Cách Gửi Tin Nhắn Bí Mật, Tự Hủy, Hình Ảnh Tự Hủy Trên Zalo Tự Xóa Tin Nhắn

Zalo trên iPhone tự xóa tin nhắn đôi khi không phải là lỗi. Thế nhưng, tình trạng này vẫn đủ khiến nhiều táo khuyết rơi vào trạng thái hoang mang.

Đang xem: Zalo tự xóa tin nhắn

So với nhắn tin bằng phương thức truyền thống, nhắn tin qua Zalo dường như đang được ưa chuộng hơn nhiều. Bởi Zalo là ứng dụng có số lượng người dùng đông đảo, lại hỗ trợ nhắn tin miễn phí và cung cấp nhiều tính năng thuận tiện.

*

Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn khiến nhiều iFan gặp phải những rắc rối không đáng có. Chẳng hạn như Zalo trên iPhone tự xóa tin nhắn. Đây là tình trạng khiến các tín đồ nhà Táo không thể đọc lại những tin nhắn cũ được gửi qua Zalo trên chiếc dế yêu của mình. Từ đó, nhiều bất tiện liên quan đến công việc, học tập cũng nảy sinh. Gây ra những phiền toái chẳng ai muốn gặp phải.

Tại sao Zalo trên iPhone tự xóa tin nhắn?

Tình trạng Zalo tự xóa tin nhắn không chỉ xuất hiện trên iPhone. Bởi trên bất kỳ thiết bị nào, hiện tượng này cũng đều có thể xảy ra. Trong hầu hết các trường hợp, đây không phải là lỗi, mà vốn là một tính năng mặc định của Zalo.

Theo đó, vì lý do bảo mật, Zalo không lưu tin nhắn của người dùng trên server của ứng dụng. Thay vào đó, dữ liệu này chỉ được lưu thủ công trên từng thiết bị đăng nhập. Nếu bạn thay đổi thiết bị đăng nhập Zalo, khi mở ứng dụng này trên thiết bị mới, các tin nhắn cũ cũng không hề xuất hiện.

*

Ngoài ra, khi bạn xóa Zalo trên iPhone và cài đặt lại, các tin nhắn cũ cũng thường bị mất đi.

Ngoài ra, trường hợp này còn xảy ra bởi một vài lý do khác như:

Nếu Zalo tự xóa tin nhắn cũ, khả năng cao bộ nhớ của iPhone đã “cạn kiệt”. Vì không còn đủ không gian để sao lưu tin nhắn mới, nên các tin nhắn cũ tự động bị xóa đi.

Bạn cài đặt các ứng dụng dọn rác hoặc tăng tốc cho máy. Các ứng dụng này có thể “quét” và xóa tin nhắn trên ứng dụng Zalo của bạn.

Xem thêm: Tác Phẩm Sửa Đổi Lối Làm Việc ” (Kỳ 4), Tác Phẩm Sửa Đổi Lối Làm Việc

*

Riêng với trường hợp tin nhắn tự xóa sau khi đọc, đây cũng là một tính năng của Zalo, giúp người dùng nhắn tin “bí mật” cho một người nào đó. Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho những tin nhắn bằng hình ảnh, không áp dụng với các tin nhắn văn bản thông thường.

Hạn chế tình trạng iPhone bị mất tin nhắn Zalo như thế nào?

Tự xóa tin nhắn trên Zalo thường mang đến nhiều phiền phức cho người dùng ứng dụng. Để hạn chế tình trạng này xảy ra, bạn có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ sau đây:

Bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng dọn rác hoặc tăng tốc điện thoại trên iPhone. Về cơ bản, các ứng dụng này không hề hữu ích như quảng cáo, lại gây tốn pin, tốn dung lượng và có thể làm tin nhắn trên Zalo bị xóa mất. Do đó, nếu trên dế yêu có các ứng dụng này, bạn nên gỡ cài đặt ngay lập tức.

Thường xuyên kiểm tra bộ nhớ trên iPhone. Việc máy hết dung lượng không chỉ khiến Zalo tự xóa tin nhắn. Mà còn khiến nhiều hoạt động bị cản trở theo.

Kích hoạt tính năng sao lưu tin nhắn trên Zalo. Trên giao diện của Zalo, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên góc phải. Tiếp theo, bạn chọn mục Sao lưu & đồng bộ tin nhắn rồi kích hoạt tính năng này là được.

*

Khôi phục tin nhắn Zalo bị xóa trên iPhone ra sao?

Nếu bạn đã kích hoạt tính năng sao lưu trên Zalo, bạn vẫn có khả năng khôi phục các tin nhắn đã xóa trên ứng dụng này. Theo đó, bạn chỉ cần vào mục Sao lưu & Đồng bộ tin nhắn kể trên. Khi kéo xuống dưới, bạn nhấn vào mục Khôi phục tin nhắn là được.

Tuy nhiên trên một số phiên bản Zalo mới, tính năng này đã bị loại bỏ. Vì vậy tạm thời, một số người dùng sẽ không thể khôi phục được tin nhắn đã xóa trên ứng dụng.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Đã Xóa Trước Đó Đơn Giản 2021, Mẹo Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Zalo

Zalo trên iPhone tự xóa tin nhắn khiến bạn khó chịu? Hy vọng với những thông tin trong bài mà l2r.vn chia sẻ, bạn đã hiểu được bản chất của tình trạng này, cũng như biết cách hạn chế sự cố xảy ra.