Tìm Bạn Cùng Wifi Zalo Bỏ Tính Năng Tìm Bạn Cùng Wifi Zalo, Có Gì Hấp Dẫn Ở Zalo 3

Những hấp lực có thể dễ dàng nhận ra nhất ở Zalo 3.0.0.r8 chính là việc cải thiện tính riêng tư của người dùng, giao diện gọn và thân thiện hơn, cho phép thu hẹp phạm vi tìm kiếm quanh đây theo độ tuổi, có thể kết bạn với những người đang dùng chung mạng wifi, có thể thiết lập đối tượng độc giả cho từng tin bài cụ thể, đính kèm thông điệp dưới dạng lời nói vào bản tin, lập danh sách những người mà bạn thường xuyên muốn liên lạc nhất, cho phép 2 người bạn thân viết chung nhật ký mà chỉ họ mới đọc được… Tất cả dường như đang giúp cho Zalo 3.0.0.r8 cạnh tranh “sòng phẳng” với Facebook và các ứng dụng tương tự.

Đang xem: Zalo bỏ tính năng tìm bạn cùng wifi

. Giao diện toàn mới

So với phiên bản tiền nhiệm, giao diện của Zalo trong đợt nâng cấp này đã thật sự lột xác hoàn toàn. Hệ thống nút, thẻ, biểu tượng… trông xinh xắn và hiện đại hơn. Đã có một sự tái cấu trúc rõ nét, đặc biệt là vị trí của các thẻ và các nút trọng yếu.

Theo đó, thẻ đầu tiên (nằm ở góc trên bên trái màn hình) được dùng để hiển thị mọi thông báo mới, đặc biệt là tính năng gợi nhắc ngày sinh nhật của bạn bè và các tin chat. Thẻ nằm liền kề cung cấp danh bạ, công cụ tìm kiếm bạn bè và công cụ thêm bạn bằng nhiều cách khác nhau. Cũng với thẻ này, người dùng còn có thể tìm thêm các trang Zalo Page mà họ quan tâm và tạo nhóm chat riêng.

Chiếc thẻ có biểu tượng hình chiếc đồng hồ sẽ là nơi cập nhật tin tức từ bạn bè cũng như dùng để đăng tin bài mới cho nhật ký của bạn.

Thẻ có hình dấu 3 chấm (…) chính là khu vực cho phép bạn thực hiện mọi thiết lập của phần mềm này. Ngoài ra, tại đây, bạn cũng có thể mở nhanh trang nhật ký cá nhân trên Zalo để xem nội dung của nó được trình bày theo dòng thời gian, kết bạn bằng tính năng Tìm quanh đây, gia nhập các phòng trò chuyện và quét mã QR để sử dụng Zalo trên máy tính. Tính riêng tư của người dùng đã được Zalo quan tâm sâu sắc hơn bằng việc tích hợp chiếc nút có hình ổ khóa (nằm ở góc dưới bên trái màn hình).

*

. Thiết lập đối tượng được phép xem nhật ký của bạn

Đây chính là tính năng được chờ đợi nhất, đặc biệt là đối với những ai rất quan tâm đến sự riêng tư khi chia sẻ những tin bài nhạy cảm. Mặc định, Zalo sẽ chọn chế độ Công khai. Nghĩa là tất cả bạn bè của bạn, ngoại trừ danh sách những người bị chặn, đều có thể xem được tin bài sắp được đăng này.

Để thay đổi đối tượng độc giả, bạn hãy chọn thẻ có biểu tượng hình chiếc đồng hồ, chạm vào biểu tượng nằm ở phía trước dòng chữ Bạn đang nghĩ gì?, chạm vào chữ Công khai thuộc vùng quyền xem rồi chọn một mục đúng như mong muốn, chẳng hạn như Mình tôi (chỉ duy nhất bạn được xem), Bạn bè tôi chọn (chỉ những bạn bè cụ thể do bạn lựa chọn từ danh bạ) hoặc Bạn bè trong nhóm (chỉ những bạn bè cụ thể do bạn lựa chọn từ danh sách trong nhóm).

Bạn vẫn có thể thay đổi đối tượng độc giả kể cả khi đã đăng tin bài bằng cách chạm vào chiếc nút có hình dấu 3 chấm (nằm ngang với nút Thích và nút Bình luận) rồi chọn mục Thiết lập quyền xem.

*

Zalo cũng đã cải thiện những tính năng cũ và bổ sung một số tính năng mới để hỗ trợ cho việc đăng tin bài, chẳng hạn như cho phép đính kèm thông điệp dưới dạng lời nói vào bản tin (ghi âm), chèn siêu liên kết ngoài (links), địa điểm hiện tại, gán thẻ (tag), upload ảnh lên Zalo với chất lượng HD…

.Công cụ “Tìm quanh đây” ngày càng lợi hại hơn

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy chọn thẻ có biểu tượng là dấu 3 chấm, chọn mục Tìm quanh đây rồi chọn nút Có khi thấy hộp thoại Xác nhận. Mặc định, Zalo sẽ hiển thị gần như mọi tài khoản mà nó tìm thấy đang ở gần với vị trí hiện tại của bạn nhất.

Xem thêm: Game Tiệm Cắt Tóc Siêu Quậy 3 24H Y8, Chơi Game Siêu Quậy Tiệm Tóc

Để thu hẹp đối tượng cần tìm, bạn hãy chọn nút có hình bánh răng cưa, chọn giới tính cần tìm, xác lập độ tuổi hoặc chọn giới tính được phép nhìn thấy bạn rồi chọn nút Cập nhật. Bạn hãy chọn mục Xóa vị trí để tránh làm phiền khi cần tắt kích hoạt tính năng này.

*

Zalo cũng vừa đưa vào thử nghiệm tính năng Bạn cùng wifi cho phép người dùng tìm kiếm và kết bạn với những tài khoản Zalo đang dùng chung mạng wifi. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy chọn mục Bạn cùng wiif rồi chọn nút Có khi thấy hộp thoại Xác nhận.

Khi đó, Zalo sẽ liệt kê danh sách tất cả những tài khoản mà nó tìm thấy để bạn lựa chọn kết bạn. Bạn chạm chọn nút Vào trò chuyện (nằm ở đáy giao diện) nếu muốn tham gia phòng chat riêng tư này (chỉ phục vụ nội mạng wifi hiện dùng).Bạn đừng quên chọn nút có hình 3 vạch ngang (nằm ở góc trên bên phải) rồi chọn mục Rời phòng và xóa hội thoại để không bị quấy nhiễu bởi những tin nhắn từ phòng chat này sau khi đã ngưng sử dụng.Tùy chọn Dừng tìm bạn cùng wifi sẽ giúp bạn tắt kích hoạt nó khi cảm thấy không cần thiết.

. Lập danh sách bạn chat yêu thích

Tính năng Chọn bạn thường liên lạc sẽ cho phép bạn đánh dấu tối đa 6 người bạn mà bạn thường xuyên muốn trò chuyện để tìm họ được nhanh hơn. Để sử dụng nó, bạn hãy chọn thẻ có biểu tượng hình đầu người, chọn mục Chọn bạn thường liên lạc, đánh dấu kiểm (nằm ngay sau của những người bạn mà bạn muốn đưa vào danh sách yêu thích), rồi chạm nút có biểu tượng hình con diều màu xanh dương.

*

Ngay lập tức, danh sách Bạn thân sẽ xuất hiện ở trên cùng của danh bạ và được sắp xếp theo trật tự của bảng chữ cái. Để tháo gỡ một người bạn ra khỏi danh sách này, bạn hãy chạm giữ vào tên của người này rồi chọn mục Bỏ đánh dấu bạn thân. Bạn chọn nút Thêm để bổ sung những người bạn khác cho danh sách này.

Một khi đã trở thành Bạn thân, 2 người còn có thể viết chung nhật ký. Bạn hãy chọn nút có biểu tượng hình chiếc đồng hồ (nằm ở góc trên bên phải) rồi chọn nút Bắt đầu chia sẻ để viết nhật ký chung mà chỉ có 2 người nhìn thấy.

Trong cửa sổ nhắn tin, Zalo còn bổ sung một tính năng hay đó là chia sẻ danh thiếp để người đang chat với bạn có thể kết bạn nhanh với người mà bạn sắp chia sẻ danh thiếp. Từ cửa sổ chat, bạn chọn nút có hình dấu cộng (+), chọn tiếp nút có hình dấu 3 chấm (…), chọn mục Danh thiếp, đánh dấu kiểm sau tên của người mà bạn muốn chia sẻ danh thiếp rồi chọn nút có hình con diều.

Ngoài tính năng tải ảnh trên trang nhật ký của bạn bè về smartphone hoặc tablet, Zalo cũng cho phép chia sẻ chúng trong một ứng dụng khác. Bạn hãy chọn mục Gửi sang ứng dụng khác từ menu ngữ cảnh (khi xem ảnh của bạn bè, chọn nút có hình dấu 3 chấm thẳng đứng nằm ở góc trên bên phải màn hình).

Xem thêm: Cách Spam Tin Nhắn Zalo – Hướng Dẫn Spam Zalo Thủ Công Trên Android

Nhìn chung, mọi thứ trong phiên bản mới nhất này của Zalo đều hoạt động rất ổn định, ngoại trừ tính năng chia sẻ tin bài lên Facebook thì đôi lúc còn gặp trục trặc kỹ thuật ở khâu liên thông dịch vụ.

Bài viết hay nhất