Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc

Tìm hiểu Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc sẽ giúp chúng ta nắm được cảm hứng chủ đạo của bài thơ, là tiền đề để khám phá giá trị nội dung, nghệ thuật của tác phẩm. Các em hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn ý nghĩa nhan đề bài thơ nhé!

Bài viết liên quan

  • Phân tích 8 câu thơ đầu trong bài Việt Bắc để chứng minh nhận định…
  • Cảm nhận về đoạn thơ sau: “Ta về mình có nhớ ta…Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung” trong bài Việt Bắc
  • Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10
  • Phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc
  • Phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng Giang


Đề bài: Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc của Tố Hữu

Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc

HOT Ý nghĩa nhan đề các tác phẩm trọng tâm Ngữ văn lớp 12

Việt Bắc là một vùng ở phía Bắc Hà Nội, bao gồm nhiều tỉnh ở Bắc Bộ. Đây cũng là chiến khu cách mạng thời kì kháng chiến chống Pháp gắn liền với những chiến công oanh liệt. Đặt tên bài thơ là “Việt Bắc”, Tố Hữu muốn nhắc nhớ lại những kỉ niệm cách mạng và kháng chiến nơi đây. Đồng thời ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người Việt Bắc. Như vậy, nhan đề bài thơ đã hé mở cảm hứng chủ đạo của toàn bài: ngợi ca cách mạng cũng như con người kháng chiến. Thông qua đó, Tố Hữu muốn nhắn nhủ: Hãy ghi nhớ, khắc sâu và phát huy truyền thống yêu nước quý báu, lối sống ân nghĩa thủy chung của con người Việt Nam.

READ:  Lập dàn ý biểu cảm về cây Bàng (7 mẫu) | L2r.vn

—————HẾT—————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-nghia-nhan-de-viet-bac-69394n.aspx
Qua bài Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc, các em đã phần nào hiểu được những nội dung, tư tưởng của bài thơ Việt Bắc. Tìm hiểu chi tiết về những nội dung này, các em không nên bỏ qua: Phân tích khung cảnh ra trận trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu, Phân tích khổ 4 bài Việt Bắc của Tố Hữu, Phân tích tình cảm của người ra đi trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu, Cảm nhận về hình tượng thiên nhiên và con người Việt Bắc trong đoạn thơ: Ta về, mình có nhớ ta….

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập