Ý nghĩa nhan đề Rừng xà nu

Nhà văn Nguyên Ngọc gửi gắm điều gì qua Ý nghĩa nhan đề Rừng xà nu? Để hiểu rõ hơn về chủ đề, cảm hứng chủ đạo của truyện ngắn Rừng xà nu, Taimienphi.vn xin gửi tới các em bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

  • Ý nghĩa của nhan đề và hình tượng cây xà nu trong truyện ngắn Rừng xà nu
  • Cảm nhận hình tượng cây xà nu trong đoạn đầu truyện ngắn Rừng xà nu
  • Dàn ý phân tích hình tượng cây xà nu trong Rừng xà nu
  • Phân tích hình tượng cây xà nu trong Rừng xà nu
  • Ý nghĩa hình tượng cây xà nu


Ý nghĩa nhan đề Rừng xà nu

HOT Ý nghĩa nhan đề các tác phẩm Ngữ văn lớp 12

* Ý nghĩa nhan đề truyện ngắn Rừng xà nu:

Truyện ngắn Rừng xà nu (1965) là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà văn Nguyên Ngọc viết trong thời kì kháng chiến chống Mĩ. Nhan đề đã gợi mở cho người đọc những cảm nhận đầu tiên về tác phẩm. Xà nu là một loại cây họ thông, sống thành rừng ở Tây Nguyên. Loài cây này sinh sôi nảy nở khỏe, đạn đại bác không thể giết nổi chúng, những vết thương do đạn gây ra nhanh chóng lành và chúng tiếp tục vươn cao lên. Với đặc tính ấy, rừng xà nu đã che chở cho làng trong kháng chiến. Mượn hình ảnh cây xà nu với sức sống mãnh liệt làm nhan đề, nhà văn Nguyên Ngọc muốn ca ngợi vẻ đẹp tráng lệ, hùng vĩ của núi rừng, phẩm chất kiên cường, bất khuất của nhân dân cũng như truyền thống văn hóa Tây Nguyên. Như vậy, nhan đề “rừng xà nu” là một nhan đề ý nghĩa, thể hiện chủ đề và cảm hứng chủ đạo của tác phẩm.

READ:  Mẫu nhận xét, bổ nhiệm cán bộ quản lý mơi nhất | L2r.vn

————–HẾT—————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-nghia-nhan-de-rung-xa-nu-69398n.aspx
Vậy là các em đã được tìm hiểu ý nghĩa nhan đề Rừng xà nu. Bên cạnh đó, các em hãy đón đọc bài viết: Cảm nhận hình tượng cây xà nu trong đoạn đầu truyện ngắn Rừng xà nu, Phân tích phẩm chất anh hùng của các nhân vật trong tác phẩm Rừng xà nu, Cảm nhận về truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành, Phân tích hình ảnh đôi bàn tay Tnú trong tác phẩm Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành để củng cố thêm kiến thức văn bản nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập