Ý nghĩa nhan đề Mây và sóng

Việc tìm hiểu Ý nghĩa nhan đề Mây và sóng sẽ giúp các em hiểu được dụng ý nghệ thuật của nhà thơ Ta-go, từ đó tạo tiền đề cho việc khám phá, giải mã văn bản. Các em hãy đón đọc và tham khảo bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

  • Vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu sắc của bài thơ Mây và sóng
  • Ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng
  • Dàn ý vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu sắc của bài thơ Mây và sóng
  • Dàn ý cảm nhận bài thơ Mây và sóng của Ta-go
  • Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng


Đề bài: Ý nghĩa nhan đề Mây và sóng

Ý nghĩa nhan đề Mây và sóng

HOT Ý nghĩa nhan đề các tác phẩm Ngữ văn lớp 12

* Nhan đề “Mây và sóng”

“Mây và sóng” là một nhan đề giàu ý nghĩa biểu tượng. Trước hết, mây, sóng đều là những hình ảnh thiên nhiên, tượng trưng cho tiếng gọi của thế giới diệu kì, lung linh, hấp dẫn. Tuy nhiên, em bé đã từ chối tiếng gọi hấp dẫn ấy vì em không thể rời mẹ. Vậy nên, em bé đã nghĩ ra một trò chơi để chơi cùng mẹ. “Mây và sóng” giờ đây không còn là hình ảnh thế giới kì diệu nữa mà là hóa thân của em bé trong trò chơi thú vị với mẹ. Em hóa thân thành mây, sóng để được ôm ấp và vỡ tan vào lòng mẹ. Như vậy, nhan đề bài thơ đã gợi mở chủ đề, tư tưởng của tác phẩm: ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng, bất diệt.

READ:  Hướng dẫn in hai mặt giấy trong Word, PDF, Excel | L2r.vn

—————HẾT————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-nghia-nhan-de-may-va-song-69392n.aspx
Hi vọng rằng bài Phân tích ý nghĩa nhan đề Mây và sóng trên đây đã giúp các em hiểu hơn về nhan đề cũng như nội dung bài thơ được gửi gắm qua đó. Bên cạnh đó, để mở rộng vốn hiểu biết về tác phẩm, các em không nên bỏ qua: Phân tích tình mẫu tử trong bài Mây và sóng của Ta-go, Sơ đồ tư duy Mây và sóng, Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng, Phân tích bài thơ Mây và sóng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập