Whipping Cream Là Gì – Hướng Dẫn Cách Làm Whipping Cream Đúng Chuẩn

Whipping Cream là gì? Cách sử dụng Whipping Cream như thế nào? Chắc chắn là thắc mắc của nhiều người. Với bài viết này, l2r.vn sẽ giúp bạn có lời giải đáp về thuật ngữ ngành bánh này cũng như hướng dẫn bạn cách làm Whipping Cream ngon và dễ thực hiện tại nhà nhé.

Đang xem: Whipping cream là gì

Whipping là gì? Whipping Cream là gì?

Whipping có nghĩa là sự đảo, độ đảo khi quay. Trong lĩnh vực làm bánh, Whipping cream là loại kem sữa béo, gồm có lượng lớn chất béo có trong thành phần, được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng hay thực phẩm. Nó có nguồn gốc từ động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số béo (butter fat) ghi trên hộp từ 38 – 40%.

Whipping cream có 2 loại là kem đã đánh bông và kem tự đánh bông. So với các loại kem khác trên thị trường hiện nay thì loại kem này được sử dụng phổ biến hơn vì kem không chứa đường, có thể gia giảm độ ngọt tùy vào ý mình và món ăn mà mình đang chế biến.

*
*

Whipping cream là một loại kem sữa béo, được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng hay thực phẩm

Quản trị NHKS
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật chế biến món ăn
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật pha chế đồ uống
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật làm bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm hiểu ngay
Marketing
Tìm hiểu ngay

Whipping cream làm được món gì?

Làm bánh mousse, caramen, pudding, cupcake, kẹo sôcôla tươi hoặc kẹo caramen.Làm kem trang trí mặt bánh kem.Nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn, món thức uống khác như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc…

Whipping cream khác Topping cream như thế nào?

Nội DungWhipping creamTopping cream
Giống nhau Loại kem tươi dùng trong công nghiệp làm bánh
Khác nhau Nguồn gốc từ động vật, ít ngọt và dễ bị tan chảy Nguồn gốc từ thực vật, ít béo và có độ ngọt, đứng kem, ít chảy
Không chứa đường Có vị ngọt vì có chứa sẵn đường
Thường dùng để phủ và trang trí lên các bánh
Giá thành mắc Giá thành rẻ
Bảo quản lâu, 1 – 3 tháng trong ngăn mát

*
*

Topping cream. (Ảnh Internet)

Có thể thay thế Whipping cream bằng gì?

Một số loại Topping cream có thể thay thế Whipping cream khi làm bánh Mousse. Tuy nhiên, chất lượng của Topping cream sẽ không bằng Whipping cream.

Cách làm Whipping cream bằng máy đánh trứng

Theo cách truyền thống, người ta chế biến Whipping cream theo cách sau khi vắt sữa bò sẽ đem ủ trong 24 giờ để sữa tươi lên men. Khi sữa nổi một lớp váng sữa có hàm lượng chất béo cao, đó là lúc Whipping cream được tạo ra. Tuy nhiên, thông thường chỉ có những trang trại nuôi bò sữa và khu vực gần đó mới có thể mua được sữa bò tươi vừa mới vắt xong. Cho nên cách làm Whipping cream này được cho rằng khá phức tạp.

Hiện nay, ở nước ta, Whipping cream có thể được mua sẵn ở siêu thị, cửa hàng, nhưng ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể làm tại nhà với cách làm khá đơn giản và dễ thực hiện. l2r.vn sẽ giúp bạn gỡ rối với cách thực hiện đơn giản tại nhà sau đây nhé nhé.

Xem thêm: Tìm Hiểu Hologram Là Gì Và Những Ứng Dụng Nó Hiện Nay, Hologram Là Gì

Nguyên liệu làm Whipping cream

180ml sữa tươi nguyên chất (không đường, chưa tách bơ)110gr bơ nhạt (bơ không muối)

Hướng dẫn thực hiện Whipping cream

Đầu tiên, bạn cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch và đun lửa vừa. Đun tới lúc bơ chảy hết và tan vào sữa là tắt lửa chứ không cần đun sôi nhé.Cho hỗn hợp vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất để hỗn hợp bông lên. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu đông cứng lại và tạo thành gợn nhẹ là được.

Hỗn hợp Whipping cream sau khi đánh xong bạn cho vào tủ lạnh trong ít nhất 24 giờ và khi nào cần sẽ đem ra chế biến các món ăn tùy thích.

Cách làm Whipping cream không dùng máy

*
*

Bạn có thể đánh whipping cream không cần máy bằng cách rất đơn giản. (Ảnh: Internet)

Với mẹo đánh bông này, bạn không cần máy đánh trứng, cũng chẳng cần “gồng tay” lên để đánh kem mà bạn vẫn có thể có kem tươi đánh bông cực ngon để làm bánh nhé!

Nguyên liệu làm Whipping cream

250ml sữa tươi nguyên chất30gr đường cát

Mẹo đánh bông kem tươi không dùng máy

Bước 1: Bạn cho lần lượt kem tươi, đường và vanilla vào lọ và đậy nắp lọ lại cho thật chặt.Bước 2: Lắc đều lọ thuỷ tinh lên trong khoảng 3 – 5 phút.Bước 3: Mở nắp lọ ra kiểm tra xem độ bông của kem tươi đã vừa ý chưa.Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc cho kem tươi lên món bánh đang thưởng thức nữa thôi là hoàn thành!

Cách đánh bông kem tươi cực đơn giản mà đảm bảo hiệu quả này rất tiện lợi cho những ai không có sẵn máy đánh trứng ở nhà đấy!

Làm gì khi whipping cream bị tách nước?

*
*

Kem tươi bị tách nước có thể khắc phục được. (Ảnh: Internet)

Kỹ thuật đánh bông kem tươi trong bếp bánh không hề đơn giản, nếu không có kỹ năng thì sẽ gặp tình trạng kem bị tách nước. Tuy nhiên, nếu lỡ gặp tình trạng trên thì bạn có thể khắc phục theo cách sau đây:

Cách chữa Whipping cream bị tách nước rất đơn giản: bạn thêm vào kem một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn đều nhẹ nhàng bằng phới lồng cho tới khi kem mịn trở lại. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi kem chưa bị tách nước quá nhiều, kem tuy đã chuyển sang trạng thái lổn nhổn nhưng chưa tới mức chuyển vàng, tách béo và tách hẳn nước.Nếu kem đã bị tách nước quá nhiều, phần chất béo tách riêng hẳn, lợn cợn có màu hơi vàng nhạt và trong âu có cả nước thì khả năng khắc phục được rất thấp. Trong trường hợp này, bạn có thể tận dụng làm các món không cần đánh bông kem (súp, nama hoặc truffle chocolate), hoặc làm bơ tươi. Vừa không lãng phí whipping cream mà lại có bơ ngon để dùng.

Whipping cream giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại Whipping cream thông dụng như Anchor, Elle & Vire, President, Tatua… với giá thành thay đổi theo từng loại và định lượng. Giá một số sản phẩm Whipping cream để các bạn tham khảo như sau:

Anchor 250 ml: 63.000 – 70.000 VNĐAnchor 1 lít: 146.000 – 152.000 VNĐPresident 200 ml: 48.000 – 51.000 VNĐPresident 1 lít: 132.000 – 136.000 VNĐElle & Vire 200 ml: 40.000 – 43.000 VNĐElle & Vire 500 ml: 103.000 – 105.000 VNĐElle & Vire 1 lít: 148.000 – 152.000 VNĐTatua 1 lít: 107.000 – 110.000 VNĐTruy cập tại đây để mua Whipping Cream giá rẻ, chất lượng.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Mặc Áo Dài Cưới Đẹp Nhất, Những Kiểu Tóc Cô Dâu Mặc Áo Dài Cưới Đẹp Nhất

Whipping cream để được bao lâu?

Do chiết xuất từ sữa nên Whipping cream có độ tan chảy nhanh. Những thợ làm bánh thường bảo quản bằng cách đặt ở ngăn mát tủ lạnh, sau khi sử dụng, lau sạch miệng hộp, đậy nắp kín và bọc trong túi nilong. Thời gian bảo quản thường từ 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ của tủ lạnh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp
READ:  Watch Shounen Ai - 50 Best Anime Yaoi, Shounen Ai And Bl

Bài viết hay nhất