Wcf Là Gì – Dịch Vụ Web So Với Dịch Vụ Wcf

WCF là mô hình phát triển ứng dụng hướng dịch vụ (SOA) trên nền tảng của Microsoft, có khả năng thích ứng cao với những thay đổi thực tế của doanh nghiệp. WCF (Windows Communication Foundations) kết hợp các đặc điểm từ công nghệ phân tán của ASP.NET Web Services, .NET Remoting, Message Queuing và Enterprise Services cho phép xây dựng ứng dụng linh động, tin cậy, an toàn, bảo mật cao.

Đang xem: Wcf là gì

*

Hosting linh động: Dịch vụ WCF có thể được hosting lên nhiều “môi trường” khác nhau, bao gồm IIS, Windows service, Self-hosting,..Bạn đang xem: Wcf là gìGiao tiếp dữ liệu dễ dàng: Tương tự như .NET Remoting,dịch vụ WCF cung cấp rất nhiều kênh để giao tiếp như HTTP, TCP , IPC.An toànLinh động, dễ dàng mở rộng, nâng cấp

Giả sử một khách sạn ABC liên lạc với bạn với yêu cầu cần xây dựng phần mềm điều hành đặt phòng để Ban giám đốc có thể quản lý hoạt động của khách sạn và tối ưu hóa tỷ lệ sử dụng phòng tốt hơn. Ngoài các đặc điểm, chức năng riêng cần có của phần mềm điều hành quản trị, phần mềm còn phải có khả năng:Giao tiếp được với phần mềm quản lý phòng đang được các nhân viên lễ tân sử dụng trong hệ thống của khách sạn (ứng dụng Windows Forms trên .NET)Kết nối được với phần mềm đặt phòng đang chạy tại các văn phòng du lịch (ứng dụng web được xây dựng bằng J2EE)Giả sử khách sạn yêu cầu ứng dụng mới được xây dựng trên công nghệ Microsoft .NET. Trong trường hợp này, nếu chỉ có yêu cầu giao tiếp giữa các ứng dụng .NET trong mạng cục bộ thì .NET Remoting sẽ là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, do yêu cầu ứng dụng còn phải có khả năng tương tác với ứng dụng J2EE khác trên nền WWW, nên chúng ta không thể sử dụng .NET Remoting. Dĩ nhiên chúng ta cũng có thể lựa chọn ASP.NET Web service nhưng hướng đến sự phát triển, mở rộng sau này của khách sạn, lựa chọn WCF sẽ là lựa chọn tốt nhất.

READ:  Manga Là Gì - Truyện Manga Có Những Thể Loại Nào
*

Xem thêm: Lỗi Product Activation Failed Office 2010 Hiệu Quả Nhất, Hướng Dẫn Sửa

*

A – Address (Where): địa chỉ của service.B – Binding (How): Cách thức giao tiếp với service. Thành phần này xác định loại giao thức kết nối giữa client và service (như HTTP, TCP, MSMQ,…), kênh xử lý và kiểu mã hóa thông điệp. C – Contact (What): Thông tin mô tả các chức năng của service. Cụ thể, đây là các classđược định nghĩa bên service để với các phương thức mà client có thể yêu cầu service thực hiện.

Xem thêm: Circulation Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp

Bài viết hay nhất