Ông Đồ Vũ Đình Liên Với Đất Võ Trời Văn, Tác Giả Vũ Đình Liên Là Ai

Vũ Đình Liên, là một nhà thơ, nhà giáo nhân dân Việt Nam. Bài thơ Ông Đồ của ông được một nhà phê bình văn học xem là một trong mười bài thơ tiêu biểu cho phong trào Thơ Mới. Cùng chúng tôi điểm qua những sáng tác nổi tiếng của nhà thơ Vũ Đình Liên qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Nội dung chínhTổng hợp những bài thơ hay của nhà thơ Vũ Đình LiênĐôi nét tiểu sử của nhà thơ Vũ Đình Liên

Tổng hợp những bài thơ hay của nhà thơ Vũ Đình Liên

*

Nhà thơ Vũ Đình Liên

1.Bảy mươi ba tuổi hối hận

Cứu dân mộng lớn dẫu tan tànhKhí kiếm, thần thơ động sử xanh!Khóc mướn, thương vay, từng ruột nãoGiận thay, căm hộ, những hồn đanh!Lòng soi mơ ước, trào dông bểDạ cháy mưu toan, ngút lửa thànhThắng, bại, anh hùng, không cứ luậnMỹ Lương một trận, tử mà sinh!

Đôi nét tiểu sử của nhà thơ Vũ Đình Liên

*

Đôi nét tiểu sử của nhà thơ Vũ Đình Liên
Vũ Đình Liên (12 tháng 11 năm 1913 – 18 tháng 1 năm 1996), là một nhà thơ, nhà giáo nhân dân Việt Nam. Bài thơ Ông Đồ của ông được một nhà phê bình văn học xem là một trong mười bài thơ tiêu biểu cho phong trào Thơ Mới.

READ:  " Principal Là Gì ? Nghĩa Của Từ Principal Amount Trong Tiếng Việt

Đang xem: Vũ đình liên

Vũ Đình Liên sinh tại Hà Nội, nhưng quê gốc ở thôn Châu Khê, xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.
Ông đỗ tú tài năm 1932, từng dạy học ở các trường: Trường tư thục Thăng Long, Trường Gia Long, Trường nữ sinh Hoài Đức để kiếm sống. Ông học thêm trường Luật đỗ bằng cử nhân, về sau vào làm công chức ở Nha Thương chính (còn gọi là sở Đoan) Hà Nội.
Sau Cách mạng tháng Tám, ông tham gia giảng dạy nhiều năm và từng là chủ nhiệm khoa tiếng Pháp của Đại học Quốc gia Hà Nội <1>.Vũ Đình Liên còn là một trong những nhà thơ lớp đầu tiên của phong trào Thơ mới.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Trên Máy Tính Laptop, Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Trên Máy Tính, Pc

Ngoài thơ ông còn hoạt động trong lĩnh vực lý luận, phê bình văn học và dịch thuật. Ông là hội viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam
Một số bài thơ: Ông đồ, Lòng ta là những hàng thành quách cũ, Luỹ tre xanh, Người đàn bà điên ga Lưu xá…
Mặc dù được biết đến trong phong trào Thơ mới nhưng Vũ Đình Liên chưa xuất bản một tập thơ nào. Đầu năm 1941, trong một bức thư gửi Hoài Thanh, lúc Hoài Thanh làm cuốn Thi nhân Việt Nam, Vũ Đình Liên viết “Tôi bao giờ cũng có cái cảm tưởng là không đạt được ý thơ của mình. Cũng vì không tin thơ tôi có chút giá trị gì nên đã lâu tôi không làm thơ nữa”. Hoài Thanh nhận xét Vũ Đình Liên hạ mình quá đáng, nhưng ông cũng hiểu nỗi đau của Vũ Đình Liên .

READ:  Tập Hợp Số Nguyên - Tính Chất Của Số Nguyên Và Số Thực
*

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

*

*

Trang tổng hợp tin tức, kiến thức, thông tin về giáo dục, trường học, phong thủy, hình ảnh, tranh đẹp, biểu mẫu, hình ảnh sản phẩm và các review sản phẩm trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Testnet & Mainnet Là Gì ? Top 5 Mainnet Đáng Mong Chờ Nhất Năm 2021

*

TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG

Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ kết quả nào xảy ra.

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG

mr.tranchitinh

117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

 

Các bài viết trên l2r.vn được chúng tôi sưu tầm qua internet. Nếu phát hiện các bài viết vi phạm, vui lòng liên hệ, chúng tôi sẽ xóa ngay lập tức. Xin cám ơn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp