Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà

Những bài văn Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà dưới đây sẽ chia sẻ với các em những câu chuyện cảm động thể hiện sự quan tâm và tình cảm yêu thương, kính trọng của các bạn nhỏ dành cho ông bà của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Bài viết liên quan

  • Cách viết mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng trong CV
  • Viết một bức thư hỏi thăm sức khỏe của ông bà
  • Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em
  • Phân tích hình ảnh người bà trong bài thơ Tiếng gà trưa
  • Top ứng dụng chăm sóc bé


Đề bài: Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

viet ve mot viec em da lam the hien su quan tam cham soc ong ba

Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà

I. Dàn ý Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà (Chuẩn)

1. Mở bài:
Giới thiệu khái quát về ông bà của em, một việc mà em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà.

2. Thân bài:

* Hoàn cảnh em làm một việc thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà:
– Em về quê chơi với ông bà
– Khi ông bà bị ốm em chăm sóc ông bà

READ:  Lời bài hát Là một thằng con trai | L2r.vn

* Em đã làm việc gì và làm như thế nào để quan tâm và chăm sóc ông bà:
– Ví dụ: nấu cơm cho ông bà, quét dọn nhà cửa, lấy thuốc cho ông bà, xoa bóp chân tay,…
– Về quê thăm ông bà, đến viện chăm sóc ông bà…

* Em nhận lại được gì khi quan tâm, chăm sóc ông bà:
– Ông bà và bố mẹ khen em là đứa trẻ ngoan
– Sức khỏe ông bà tốt hơn, cả nhà vui vẻ

3. Kết bài:

Nêu cảm nghĩ của em sau khi làm một việc quan tâm, chăm sóc ông bà.

II. Bài văn mẫu Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà

1. Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà, mẫu 1 (Chuẩn)

Gia đình em sống cùng ông bà nội, ông bà luôn là nguồn động viên tinh thần lớn lao của cả nhà. Cả ông và bà nội đều rất yêu thương và chiều chuộng em, tuy nhiên vì còn nhỏ nên nhiều lúc em đã không quan tâm và chú ý đến sức khỏe của ông bà.

Có một lần, em cùng ông nội đi tập thể dục buổi chiều. Như mọi ngày, em và ông thường chạy bộ rồi đi bộ trên vỉa hè vòng quanh khu phố gần nhà. Hôm đó khi đã gần về đến nhà, bỗng có một chú chó từ trong nhà dân chạy xổng ra ngoài, chú chó chạy và lao về phía ông em. Vì bảo vệ cho em khỏi chú chó nên ông đã bị ngã ra đường, em nằm trọn trong vòng tay ông nhưng ông thì đã bị thương, rất may khi đó không có chiếc xe nào chạy qua.

Khi dìu ông về nhà, em gọi bố mẹ và bà cùng ra xem tình hình của ông. Ông nói mình không sao nhưng em nhìn thấy cánh tay của ông trầy xước và chảy máu. Em liền vào nhà lấy tiền và đi ra quán thuốc ngoài ngõ mua nước rửa vết thương, bông và băng gạc rồi đem về nhà.

Khi thấy em cầm những đồ đó vào ông bà và bố mẹ đều cười, em còn tưởng là em mua nhầm đồ nhưng họ cười vì vết thương của ông không nghiêm trọng đến thế. Em thì thở phào nhẹ nhõm vì ông không sao.

READ:  Soạn bài Chương trình địa phương, phần Tiếng Việt

2. Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà, mẫu 2 (Chuẩn)

Hè vừa rồi, em cùng chị gái của em về quê ngoại sống cùng ông bà ngoại. Nghe lời bố mẹ, em và chị cùng quan tâm và chăm sóc ông bà qua những việc nhỏ hàng ngày.

Buổi sáng, em dậy sớm lấy chổi quét dọn sân nhà, còn chị gái thì mang ấm chén đi rửa và pha một ấm trà mới. Sau đó hai chị em lại cùng đi chợ, mua và nấu đồ ăn sáng cho ông bà. Bà em rất thích ăn trầu, đến giờ bà vẫn nhai trầu hàng ngày, vì thế nên buổi sáng em đã hái lá trầu, têm trầu với vôi và một miếng cau cho bà. Nhìn bà nhai trầu, nước trầu chảy ra đo đỏ rất thích mắt. Thi thoảng em lại xin bà cho nhai thử một miếng trầu nhưng không thể nhai lâu vì nó rất cay và nồng.

Có hôm hai chị em sẽ cùng ra vườn rau của bà, vừa nhổ cỏ, vừa bắt sâu, xem ong đi lấy mật hoa rồi hái rau về nấu cơm. Vườn rau của bà vừa sạch lại nhiều rau củ, chẳng cần phải đi chợ. Sau khi ăn cơm mỗi chị em một việc, chị em thì rửa bát còn em thì mang hoa quả lên mời ông bà ăn tráng miệng. Đến buổi chiều em sẽ đọc báo cho ông nghe còn chị lại nhổ tóc sâu và tóc bạc cho bà, cứ như thế trôi qua một ngày thật bình yên và ý nghĩa.

Em luôn cảm thấy thời gian trôi thật nhanh mỗi dịp về quê với ông bà, em luôn mong được sống cùng ông bà, ở bên cạnh để chăm sóc ông bà nhiều hơn.

3. Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà, mẫu 3 (Chuẩn)

Bà nội của em đã cao tuổi, năm nay bà đã ngoài 60 tuổi. Vì tuổi cao lại có bệnh nên bà hay bị đau ốm mỗi khi trở trời.

READ:  Ghép các nguồn điện thành bộ - Môn Vật lý - Lớp 11

Một lần, khi trời trở lạnh, gió mùa đông bắc thổi mạnh, trời mưa phùn và rất lạnh. Bà chỉ ra vườn hái mấy quả cà chua mà bị dính gió lạnh liền bị ốm. Sau hôm đó bà bị sốt, em luôn túc trực ở bên để thay khăn chườm mát vào trán cho bà. Thi thoảng bà lại ho, tiếng ho của bà nặng nề lắm, em cảm giác như bà rất mệt nhọc. Tiếng nói của bà rất yếu, chỉ là tiếng thì thào. Mỗi khi bà gọi em muốn nhờ em việc gì đó em đều phải ghé sát tai vào miệng để nghe thấy lời bà nói. Lúc thì em mang nước cho bà, lúc em lại mang thuốc và hoa quả, nước ép trái cây cho bà. Em giúp mẹ trông nồi cháo nấu cho bà, mỗi lúc đi học về em lại chạy vào trong phòng của bà hỏi thăm tình hình sức khỏe, xem bà đã khỏe hơn hay chưa. Sau vài ngày, bà đã khỏi ốm, có thể dậy đi lại và lại tươi cười. Em rất vui và hạnh phúc. Bà ôm em vào lòng, xoa đầu em và nói “Cháu của bà còn nhỏ mà đã biết chăm bà ốm rồi, sau này bố mẹ sẽ được nhờ đây!”.

Em rất vui vì mình có thể thăm sóc hoặc góp một phần công sức vào việc chăm sóc người thân trong gia đình. Em sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều người hơn, kể cả những người xa lạ.

—————HẾT—————

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-ve-mot-viec-em-da-lam-the-hien-su-quan-tam-cham-soc-ong-ba-65988n.aspx
Bên cạnh kể chuyện chăm sóc ông bà, các em có thể tham khảo các bài kể chuyện chăm sóc bố mẹ và mọi người trong gia đình như: Kể về một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ, Viết đoạn văn kể về anh chị em, Kể về gia đình em, Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình em.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập