Kỹ Năng Viết Lách Là Gì ? Kiếm Tiền Được Không? Cách Trau Dồi Khả Năng Viết

Viết lách là gì? nguyên nhân mọi người lại thích viết lách? làm sao viết thật hay? Đáp án nằm ngay phía dưới nhé!

Khái niệm viết lách là gì

*

Viết là động từ chỉ hành động đặt bút lên một vật thể như trang giấy, mặt gỗ good bất cứ một nền nào đó để sáng gầy dựng những từ ngữ. Ngày nay khi công nghệ phát triển còn có kiểu viết trên thiết bị điện tử. gợi ý như máy tính cảm ứng, điện thoại di dộng. Cũng có thể gọi là đánh máy.

Đang xem: Viết lách là gì

“Viết lách” là từ dùng để nhắc đến những nhà văn hay những người (không phải nhà văn) thích viết truyện tình cảm, tiểu thuyết.

Nói chung những ai đặt bút và viết nên một câu chuyện nào đó (có cốt truyện) thì đều được gọi là “Viết lách”.

Viết lách k phải là viết tránh mà bí quyết viết chung như làm CTV báo chí, văn học, tình cảm…Người trong nghề người xem nói viết lách dùng chung cho cả chuyên và k chuyên.

Nghĩa của từ viết lách

Viết lách nghĩa là viết một điều gì đó, liên tục, có nhiều chủ đề. đủ nội lực là bản thân tự cảm nhận qua kinh nghiệm hoặc văn hóa bên ngoài.

READ:  Trân Trọng Cảm Ơn Hay Trân Thành Cảm Ơn Mới Đúng Chỉnh Tả? Chân Trọng Hay Trân Trọng

Những nội dung lách good

Những nội dung lách good thường được yêu thích ở trên online. Do được trực tuyến thế giới yêu thích nên tốc độ lan truyền cũng rất nhanh.

Blog viết lách

*

phân khúc blog Việt cũng từng rộn ràng một thời với Yume, Blogtiengviet, Zing Me… nhưng rồi cũng đã bị FB soán ngôi. Lác đác trên trực tuyến, chỉ còn những người yêu viết trụ lại cùng WordPress và Blogspot.

Blog điện tử là một dạng nhật ký trực tuyến mà người sử dụng có thể tùy chỉnh giao diện sao cho hợp gu với mình. có thể đăng nội dung, bình luận hoặc la cà sang những hàng xóm khác để làm quen. Ví von một cái blog như một căn nhà tí hon lọt thỏm trong một cái xóm ảo muôn hình vạn trạng. Ở đó, bạn có thể tự do trang hoàng căn nhà của mình cho đẹp mắt. Phấn đấu trở thành một hot blogger tốt gầy dựng rộng mối quan hệ của mình với nhiều nhà hàng xóm.

Học viết lách ở nơi nào

Trước tiên bạn cần tập tành viết mỗi ngày. Viết bất cứ chủ đề gì cũng được. Rồi sau đó bạn đủ sức tham khảo trên trực tuyến. Đọc báo để nâng cao vốn từ. Trao đổi trên các diễn đàn để lấy kinh nghiệm. Sau đó “xuất khẩu thành thơ” chứ sao nữa.Việc luyện viết lách do bản thân tự trau dồi là chủ yếu. Khi vừa mới có cái chất của mình thì đủ sức tự do khẳng định bản thân.

rèn luyện kỹ năng viết lách

*

Khi viết lách bạn cần rèn luyện có lịch trình cụ thể, nếu không sẽ rất dễ chán. Dưới đây là 4 mẹo siêu đỉnh giúp các bạn làm chủ ngòi bút của mình.

Write in spoken language -Viết bằng ngôn ngữ nói

Để thuyết phục chúng ta nguyên nhân nên viết bằng ngôn ngữ nói,hãy xem câu nói này:

READ:  Chơi Game Anh Hùng Trái Đất Miễn Phí Cập Nhật 2021, Game Anh Hùng Trái Đất

“Informal language is the athletic clothing of ideas.”

Ngôn ngữ informal (đại khái là k trịnh trọng, không cầu kì) thì giống như là bộ quần áo thể thao dành cho các ý tưởng bạn muốn truyền đạt vậy. “Athletic clothing” là thứ quần áo mỏng và nhẹ, phù hợp khi vận động. Được khoác lên mình bộ đồ thể thao giống như một thứ ý tưởng được truyền đạt một cách gọn gàng, fast chóng và dễ hiểu với người xem.

Xem thêm: Phục Hồi Tóc Bao Nhiêu Tiền, Chi Phí Phục Hồi Tóc Hư Tổn Hết Bao Nhiêu

Bạn không cần sử dụng những câu từ phức tạp để diễn dãi các ý tưởng phức tạp.

hiển nhiên chẳng có ai đủ kiên nhẫn đẻ đọc những lời lý giải rườm rà lủng củng. good những từ ngữ đao to búa lớn. Để rồi sau khi căng mắt đọc xong thì không hiểu cái đoạn mình vừa đọc nói về cái gì =))

Đọc lại và sửa lỗi cùng là một điều cần kíp khi bạn viết xong.

Trước khi đăng nội dung thì nên đọc lại toàn bộ, đọc to ra.

Nếu thấy chỗ nào trang trọng, cầu kì, k nghe giống như khi vừa mới nói thì nên sửa ngay.

Một kinh nghiệm nữa đó là diễn dãi nội dung của mình cho bạn bè nghe trước. Sau đó láy làm luôn những lời lẽ khi mình diễn dãi (spoken language) để đưa vào nội dung luôn.

“After writing the first draft, try explaining to a friend what you just wrote. Then replace the draft with what you said to your friend.”

Và cuối cùng:

“If you simply manage to write in spoken language, you’ll be ahead of 95% of writers.”

Nếu bạn đủ sức viết bằng ngôn ngữ nói thì bạn đang hơn 95% các “nhà viết lách” khác rồi. Nghe có vẻ giống những lời khích lệ trong mấy quyển sách self-help.

READ:  Institution Là Gì - Institution Nghĩa Là Gì

it’s so easy to do: just don’t let a sentence through unless it’s the way you’d say it to a friend.

Để viết được như vầy thì không có gì là khó, nếu bạn viết ra một câu, trừ khi câu đó cũng là giọng điệu của bạn khi nói chuyện với bạn bè, còn k thì đừng viết nó ra. Là vậy đó, hãy tưởng tượng người sẽ đọc nội dung này đã ngồi trước mặt bạn. Và bạn viết như thể vừa mới nói chuyện với họ, với tư phương thức là một người bạn.

Chủ đề viết lách

Nếu như bạn viết lách để đối thoại với xã hội thì k cần quá quan trọng đến chủ đề. Bởi bạn đủ nội lực chọn bất cứ chủ đề nào bạn quan tâm.

Tuy nhiên, nếu bạn viết lách để kiếm tiền thì sẽ có những chủ đề mục đích cũng như phương pháp riêng.

Xem thêm: Like Là Gì – Like Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Tập viết lách

Đừng ngại ngần khi viết blog mà k được ai chú trọng bình luận. Hãy cứ viết, như là cho chính bạn thôi. Đến một khoảng thời gian nào đấy, bạn sẽ thấy mức độ viết lách của mình thay đổi được đáng kể. Và khi ấy, thích thú ra đời một cuốn sách sẽ như ngọn lửa nhỏ nhen nhúm trong bạn.

Hãy thử đi! Và chúc bạn thành công!

Tags học viết lách, kỹ năng viết, kỹ năng viết lách, luyện tập viết bản tin, những bài viết lách hay, những từ ngữ hay để viết văn, tập viết, tập viết báo, viết lách, viết lách là gì

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp