Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn

Chiếc rễ đa tròn là một câu chuyện ý nghĩa mà các em đã được học trên lớp. Vận dụng những hiểu biết của mình về câu chuyện kết hợp với những mẫu Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn dưới đây, các em hãy kể lại nội dung câu chuyện Chiếc rễ đa tròn.

Bài viết liên quan

  • Soạn bài Chiếc rễ đa tròn, câu 1 đến 5 Trang 107 SGK Tiếng Việt tập 2
  • Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy
  • Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ
  • Soạn Tiếng Việt lớp 3 – Nhà bác học và bà cụ
  • Lời cảm ơn bác sĩ hay nhất


Đề bài: Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn

Mục lục bài viết:
1. Hướng dẫn viết
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Bài mẫu số 5

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn

Contents

READ:  Giải bài tập Hóa 11: viết phương trình ion của Hclo + Koh

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu thuật lại câu chuyện Chiếc rễ đa tròn

2. Nội dung:

Thuật lại sự việc:
– Khi đi dạo trong vườn, Bác Hồ nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ và ngoằn ngoèo nằm trên mặt đất
– Bác nhờ anh cần vụ uốn tròn và trồng chiếc rễ đa xuống mặt đất
– Chiếc rễ đa phát triển thành cây đa, vòm lá hình tròn giống như chiếc cổng chào
– Các em thiếu nhi thích thú và thường vui chơi bên cổng chào

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn

1. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 1 (Chuẩn)

Vào một buổi sáng nọ, Bác Hồ đi dạo trong vườn thì bắt gặp một chiếc rễ đa nhỏ rơi trên mặt đất. Bác bảo anh cần vụ cuốn chiếc rễ thành hình tròn và trồng xuống mặt đất. Chẳng bao lâu sau, chiếc rễ đa đã lớn, lá mọc tươi tốt xung quanh nhìn như một chiếc cổng chào. Khi đến chơi, các em nhỏ rất thích chiếc rễ đa này, thường cùng nhau chơi trò chơi chui qua, chui lại vòng lá. Qua câu chuyện về chiếc rễ đa tròn, em cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương của Bác dành cho các em thiếu nhi.

2. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 2 (Chuẩn)

Sau khi tập thể dục, Bác đi dạo trong vườn. Khi đến gần cây đa, Bác Hồ đã nhìn thấy một chiếc rễ đa nhỏ và ngoằn ngoèo nằm trên mặt đất. Bác đã nhặt chiếc rễ lên và nhờ anh cần vụ xới đất, trồng chiếc rễ đa xuống mặt đất. Bác cẩn thận dặn anh cần vụ cuốn chiếc rễ thành hình tròn rồi buộc chặt vào hai chiếc cọc cho chắc chắn. Sau đó, chiếc rễ đa đã phát triển thành cây đa, lá xanh mọc tươi tốt. Cây đa có vòm lá hình tròn giống như một chiếc cổng chào. Mỗi khi đến chơi, các em nhỏ rất thích thú và tìm đến chơi đùa bên cổng chào ấy. Nhờ có hành động của Bác mà rễ đa nhỏ có thể phát triển tốt, không những thế nó còn trở thành nơi vui chơi của thiếu nhi.

READ:  Giải bài tập trang 121, 122 SGK Toán 3 Tập 1, sách Cánh Diều

3. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 3 (Chuẩn)

Sau trận gió đêm qua, một chiếc rễ đa nhỏ bị thổi bay xuống mặt đất. Nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ nằm trên mặt đất, Bác Hồ đã nhờ anh cần vụ cuốn tròn chiếc rễ và trồng xuống đất. Không lâu sau đó, chiếc rễ đa gầy guộc, nhỏ bé ngày nào đã phát triển tươi tốt, nhìn từ xa giống như một chiếc cổng chào bằng lá xanh mướt. Các em thiếu nhi rất thích chiếc cổng nhỏ này, mỗi lần đến vườn của Bác đều chơi xung quanh chiếc vòng lá rất vui vẻ.

4. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 4 (Chuẩn)

Sau trận gió đêm qua, một chiếc rễ đa nhỏ bị thổi bay xuống mặt đất. Nhìn thấy chiếc rễ đa, Bác Hồ đã nhờ anh cần vụ tạo hình chiếc rễ đa thành hình tròn và trồng xuống mặt đất. Chẳng lâu sau, chiếc rễ đa đã phát triển thành cây đa cao lớn, vòm lá xum xuê nhìn như một chiếc cổng được làm bằng hoa lá. Cây đa không chỉ làm cho khu vườn của Bác thêm phần xanh mát mà còn là nơi các em thiếu nhi vui chơi, nô đùa mỗi khi đến thăm vườn Bác.

5. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 5 (Chuẩn)

Bác Hồ luôn dành sự quan tâm và yêu thương đặc biệt dành cho các em thiếu nhi. Điều này được thể hiện thông qua câu chuyện về chiếc rễ đa tròn. Trong một lần tập thể dục buổi sáng, Bác đã nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ bị gió cuốn rơi trên mặt đất. Bác đã cuốn tròn chiếc rễ đa và trồng xuống mặt đất. Thời gian trôi qua, chiếc rễ đa đã phát triển thành một vòng cây to lớn. Chiếc vòng rễ đa ấy là nơi các em thiếu nhi yêu thích mỗi khi đến chơi.

READ:  Mẹo dùng từ đồng âm để chơi chữ - Tiếng Việt lớp 5

—————–HẾT——————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-mot-viec-bac-ho-da-lam-trong-cau-chuyen-chiec-re-da-tron-69222n.aspx
Để có kĩ năng kể chuyện thành thạo, bên cạnh Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, các em có thể tự luyện tập ở nhà với những đề bài khác như: Viết 4-5 câu về một đồ chơi em thích, Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì, Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn, Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập