Viết 4-5 câu về một mùa em yêu thích

Tham khảo những bài mẫu Viết 4-5 câu về một mùa em yêu thích sẽ giúp các em nắm được cách viết bài và có thêm những gợi ý hay cho bài văn viết về một mùa yêu thích của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Bài viết liên quan

  • Kể về một mùa mà em yêu thích
  • Quote mùa thu
  • Kể về một mùa em thích nhất trong năm – Mùa hè
  • Lời bài hát Mùa xuân lá khô
  • Viết một đoạn văn giới thiệu về tổ của em


Đề bài: Viết 4-5 câu về một mùa em yêu thích

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Mẫu số 1 
(Mùa thu)
3. Mẫu số 2 (Mùa hè)
4. Mẫu số 3 (Mùa xuân)
5. Mẫu số 4 (Mùa đông)
6. Mẫu số 5 (Mùa hè)

viet 4 5 cau ve mot mua em yeu thich

Viết 4-5 câu về một mùa em yêu thích

Contents

READ:  Bình giảng khổ thơ “Dốc lên khúc khuỷu, dốc thăm thẳm.....Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi” trong Tây Tiến | L2r.vn

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung

– Mùa mà em yêu thích là mùa gì? (Mùa xuân, mùa hè, mùa thu, mùa đông)

– Lí do em yêu thích:
+ Thời tiết
+ Cảnh vật
+ Những hoạt động thú vị mà em được tham gia, trải nghiệm

– Tình cảm của em với mùa mà em yêu thích

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu về một mùa em yêu thích

1. Viết 4-5 câu về một mùa em yêu thích: Mùa thu (Chuẩn)

Trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mùa mà em yêu thích nhất là mùa thu. Mùa thu là mùa khai trường, đó cũng là khi em được gặp lại bạn bè, thầy cô sau ba tháng dài nghỉ hè. Thời tiết mùa thu cũng mát mẻ hơn, không còn cái nắng gay gắt như những ngày hè. Mùa thu đến, cây bàng trước sân trường em cũng bắt đầu ngả sang màu đỏ và rơi rụng lả tả mỗi khi có cơn gió thổi đến. Mùa thu thật đẹp và cũng thật vui vì em được trở lại trường, được gặp thầy cô, bạn bè.

2. Viết 4-5 câu về một mùa em yêu thích: Mùa hè (Chuẩn)

Mùa hè là mùa em mong đợi nhất trong năm. Mùa hè chúng em được nghỉ học và được trải nghiệm những hoạt động thú vị. Em không chỉ được tham gia vào đội văn nghệ thiếu nhi của khu phố, được vui chơi bên bạn bè mà còn được trở về quê thăm ông bà sau một năm dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mùa hè mang đến cho em rất nhiều trải nghiệm và cả những kỉ niệm thú vị.

READ:  Kể lại một lần em trót xem trộm nhật kí của bạn (35 mẫu) | L2r.vn

3. Viết về một mùa em yêu thích: Mùa xuân (Chuẩn)

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, đó cũng chính là mùa mà em yêu thích nhất. Mùa xuân đến cây cối bắt đầu đâm chồi nảy lộc, những cơn mưa xuân mát mẻ, dễ chịu đã xua đi cái lạnh giá của mùa đông. Em thích mùa xuân còn bởi nó gắn liền với những ngày tết. Mùa xuân đến làm cho những cây đào, cây mai nở rộ, là khi mọi người được cùng nhau sum vầy trong không khí ấm áp.

4. Viết 4-5 câu về một mùa em yêu thích: Mùa đông (Chuẩn)

Mùa đông làm cho thời tiết lạnh giá, mùa đông cũng làm cho những cành cây trở nên trơ trụi, thế nhưng đây lại là mùa em yêu thích nhất. Em thích cảm giác lạnh giá của mùa đông, vì khi ấy em sẽ được mặc lên người chiếc áo bông ấm dày sụ, được đeo đôi găng tay màu đỏ mà bà đã đan tặng. Em yêu cảm giác ấm áp, hạnh phúc khi cả gia đình cùng nhau sum vầy bên bữa cơm nóng hổi. Mùa đông lạnh giá, khắc nghiệt nhưng với em mùa đông lại gắn liền với những trải nghiệm thật ấm áp, hạnh phúc.

5. Viết 4-5 câu về một mùa em yêu thích: Mùa hè (Chuẩn)

Vào mùa hè, bố em thường đưa cả gia đình về thăm bà nội, vì vậy nên mùa hè là mùa em mong chờ hơn cả. Mùa hè ở quê nội em rất đẹp và bình yên. Ở quê nội, em được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị, em thích nhất là được cùng các bạn đi câu cá, thả diều và ngồi ngắm mặt trời lặn trên đê. Mùa hè đến, những trái ngọt trong khu vườn của bà cũng bắt đầu chín rộ. Thưởng thức những trái cây thơm ngọt và tham gia những hoạt động thú vị của ngày hè đã mang đến cho em rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

READ:  Suy nghĩ về tình yêu thương giữa con người trong xã hội hiện nay | L2r.vn

—————-HẾT————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-mot-mua-em-yeu-thich-69205n.aspx
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các em cách xây dựng dàn ý và hoàn thiện bài văn viết về một mùa mà em yêu thích. Để có kĩ năng viết bài thành thạo, các em có thể tự luyện tập ở nhà với những đề bài khác như: Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường, Viết 4-5 câu kể về công việc của một người mà em biết, Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập