Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em

Hướng dẫn viết và những bài văn mẫu Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em dưới đây sẽ giúp các em biết cách xây dựng dàn ý cho bài văn, qua đó có thể tự hoàn thiện bài văn kể chuyện về thầy cô của mình.

Bài viết liên quan

  • Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em
  • Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em
  • Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất
  • Những câu danh ngôn về thầy cô ngày 20/11 hay và ý nghĩa
  • Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến


Đề bài: Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Bài mẫu số 5

Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em

Contents

READ:  Tôn Trung Sơn

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung

– Thầy, cô giáo mà em muốn kể là ai? Thầy cô đã từng dạy em môn gì, năm lớp mấy?
– Thầy, cô giáo đã để lại cho em những ấn tượng sâu đậm gì? (Ngoại hình, cách giảng dạy, sự quan tâm đối với học sinh,…)
– Tình cảm của em với thầy cô

II. Những bài Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em hay nhất

1. Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em, mẫu 1 (Chuẩn)

Thầy Tuấn Anh là giáo viên dạy môn Toán của em. Thầy còn rất trẻ, chỉ mới ra trường được hai năm. Trái ngược với vẻ ngoài có phần hơi nghiêm khắc, thầy Tuấn Anh rất vui vẻ và hòa đồng. Không những thế, thầy còn rất yêu thương, quan tâm đến học sinh chúng em. Thầy ân cần giảng giải từng bài, đối với những bài học khó, thầy sẽ giảng chậm, nhấn mạnh vào những nội dung quan trọng để chúng em hiểu bài. Nhờ có thầy Tuấn Anh mà em môn Toán của em đã tiến bộ rất nhiều.

2. Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em, mẫu 2 (Chuẩn)

Trong những ngày đầu tiên bước chân vào ngôi trường tiểu học, người để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất là cô Thu Hà, cô là hiệu trưởng của trường. Trong ngày khai giảng đầu tiên, em đã rất ấn tượng với khuôn mặt hiền hậu, dáng người hơi đậm và giọng nói trầm ấm của cô. Sau bài phát biểu chào đón học sinh, cô đã đánh trống khai giảng chào đón năm học mới. Tuy chưa được học cô nhưng em tin chắc cô là một người cô giáo dịu dàng, luôn yêu thương và quan tâm học sinh.

READ:  "Cơn ác mộng" kiểm tra bài cũ và biện pháp khắc phục dành cho teen

3. Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em, mẫu 3 (Chuẩn)

Trong 2 năm học dưới mái trường tiểu học em đã may mắn được nhiều thầy cô dạy dỗ. Thầy cô nào cũng giỏi và quan tâm đến học sinh chúng em, nhưng người mà em yêu quý nhất chính là cô Mai Hằng. Cô Hằng là giáo viên dạy môn Tiếng Việt năm lớp 1 của em. Khi ấy em viết chữ rất xấu, khi viết còn hay làm nhòe mực ra vở. Cô Hằng đã không trách mắng mà còn kiên trì hướng dẫn em tập viết. Cô dạy em cách cầm bút sao cho đúng, viết chữ sao cho đẹp. Cô đã cầm tay và dạy em từng nét chữ. Nhờ có cô Mai Hằng mà chữ viết của em đã tiến bộ rất nhiều, không những thế em còn là một trong năm học sinh của lớp được chọn đi thi vở sạch chữ đẹp. Dù bây giờ em không được học cô Mai Hằng nữa nhưng em luôn biết ơn và yêu quý cô.

4. Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em, mẫu 4 (Chuẩn)

Trong tất cả các thầy cô giáo đã từng dạy dỗ em, người mà em yêu quý và kính trọng nhất là thầy Hoàng Sơn. Thầy Sơn là giáo viên dạy chúng em môn Mĩ Thuật. Thầy đã dạy cho em cách vẽ và tô màu cho bức tranh của mình. Mỗi tiết học của thầy đều rất thú vị. Chúng em được thảo luận, trao đổi bút, màu vẽ và cùng nhau hoàn thành đề bài mà thầy giao. Tuần nào em cũng mong thời gian trôi thật nhanh để được học tiết Mĩ thuật của thầy.

READ:  Lập dàn ý tả người thân yêu gần gũi nhất với mình  (8 mẫu) | L2r.vn

5. Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em, mẫu 5 (Chuẩn)

Cô Kim Oanh là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô không chỉ trực tiếp giảng dạy chúng em môn Toán mà còn là người tổ chức, quản lí học tập, thi đua của lớp. Cô Kim Oanh tuy nghiêm khắc nhưng lại rất quan tâm đến học sinh chúng em. Cô biết tính cách, năng lực của từng bạn. Cô không chỉ dạy chúng em những kiến thức bổ ích mà còn luôn yêu thương, chăm sóc cho chúng em. Trong trái tim của em và các bạn trong tập thể lớp 2A, cô Kim Oanh chính là người mẹ hiền thứ hai của chúng em.

—————-HẾT—————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ke-ve-co-giao-hoac-thay-giao-cua-em-lop-2-69208n.aspx
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em những mẫu Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em hay hay nhất, bên cạnh đó các em có thể tham khảo thêm: Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, Viết 4-5 câu kể về một buổi ngoại khóa của em ở trường, Viết 4-5 câu về một đồ chơi em thích, Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì để củng cố kĩ năng viết bài của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập