Những Điều Cần Biết Trước Khi Nhuộm Tóc Nên Làm Gì, Học Cách Bảo Vệ Mái Tóc Trước Thuốc Nhuộm

Đôi khi thay đổi màu tóc sẽ mang đến cho bạn một diện mạo mới mẻ và hợp thời trang hơn. Nhưng bạn nên chú ý một số điềutrước khi nhuộm tócđể có một mái tóc nhuộm thật đẹp và phù hợp.

Đang xem: Trước khi nhuộm tóc nên làm gì

1. Chọn màu nhuộm nhẹ hơn màu mong muốnTheo kinh nghiệm của các chuyên gia tạo mẫu tóc, thuốc nhuộm tóc bao giờ cũng đậm hơn hình ảnh trên vỏ hộp. Vì vậytrước khi nhuộm tóc, bạn nên chọn gam màu nhẹ hơn màu sắc mong muốn của bạn.

*

Trước khi nhuộm tóc, bạn nên chọn gam màu nhẹ hơn màu sắc mong muốn của bạn.

2. Không để tóc dơ và rối trước khi nhuộmĐiều quan trọng để đảm bảo tóc nhuộm bền màu là bạn luôn giữ cho tóc sạch và không bị rốitrước khi nhuộm tóc. Cắt phần đuôi tóc bị khô và chẻ ngọn để màu nhuộm đều hơn. Nên làm ẩm tóc trước khi nhuộm.

*

Điều quan trọng để đảm bảo tóc nhuộm bền màu là bạn luôn giữ cho tóc sạch và không bị rốitrước khi nhuộm tóc.

3. Không nên dưỡng tóc trước khi nhuộmKhông nên dưỡng tóc vài giờtrước khi nhuộm tóc, chỉ cần sử dụng dầu gội thông thường là được. Tóc phải đảm bảo sạch hoàn toàn, không có gàu và chất tinh dầu trước khi nhuộm.

READ:  Kiểu Tóc Cụp Đẹp Nhất 2021, 20+ Kiểu Tóc Ngang Vai Uốn Cụp Đẹp Nhất 2021

*

Không nên dưỡng tóc vài giờtrước khi nhuộm tóc, chỉ cần sử dụng dầu gội thông thường là được.

4. Kiểm tra thành phần thuốc nhuộm để tránh dị ứngSau khi chọn được thuốc nhuộm, bạn thoa thuốc lên vùng cổ hoặc sau tai để kiểm tra xem có bị dị ứng, nổi mẩn đỏ, cháy sém, rụng tóc hay không. Thực hiện kiểm tra trong khoảng 1 đến 2 ngàytrước khi nhuộm tóc.

5. Để tránh rụng tócSau khi nhuộm, nên xả lại bằng nước lạnh hoặc nước ấm để tránh rụng tóc.

Xem thêm: Thất Nghiệp Chuyển Sinh Sang Thế Giới Khác Tập 4, Thất Nghiệp Chuyển Sinh (Phần 1) Tập 4

6. Không nên nhuộm lông mày và lông miĐể tạo sự đồng màu,trước khi nhuộm tócbạn đã nghĩ rằng có thể sử dụng thuốc nhuộm tóc cho lông mày và lông mi. Thực ra, không nên sử dụng thuốc nhuộm tóc để dùng cho lông mày và lông mi. Cần tới gặp bác sĩ khi thuốc nhuộm dính vào mắt.

*

Trước khi nhuộm tócbạn đã nghĩ rằng có thể sử dụng thuốc nhuộm tóc cho lông mày và lông mi.

7. Lựa chọn dầu gội đầu sau khi nhuộm tócMột số loại dầu gội đầu (dầu gội trị gàu) có chứa sunfat và các chất mạnh sẽ tước đi lớp màu nhuộm trên tóc của bạn. Hãy chọn loại dầu gội phù hợp, giúp tạo lá chắn bảo vệ các sợi tóc cũng như giữ màu sắc được lâu. Tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm chuyên dụng dành cho tóc nhuộm, có thể nhờ salon nơi bạn nhuộm tóc tư vấn thêm.

READ:  Cách Giữ Nếp Tóc Mái Khi Ngủ Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất, Cách Giữ Nếp Tóc Mái Đẹp Tự Nhiên

8. Dưỡng tóc sau khi nhuộmTrong thuốc nhuộm có thành phần hydrogen peroxide, có thể làm thay đổi sắc tố khiến tóc nhuộm rất dễ bị hư tổn.Trước khi nhuộm tóc, bạn đã chăm sóc tóc rất cẩn thận, sau khi nhuộm tóc còn quan trọng hơn. Ngoài việc sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội đầu, bạn nên kết hợp dùng sản phẩm dưỡng tóc khi tóc khô, khoảng 1 – 2 tuần 1 lần nên hấp dưỡng tóc để giảm hư tổn, chống khô tóc, cho mái tóc khỏe và luôn tỏa sáng.

*

Trước khi nhuộm tóc, bạn đã chăm sóc tóc rất cẩn thận, sau khi nhuộm tóc còn quan trọng hơn.

9. Không nên đi bơiClo và khoáng chất có trong nước ở hồ bơi rất có hại cho tóc. Clo tước bỏ lớp biểu bì của tóc, khoáng chất thấm sâu trong sợi tóc làm biến đổi màu. Vì vậy không nên đi bơitrước khi nhuộm tócvà sau khi nhuộm tóc 2 tuần.

*

Không nên đi bơitrước khi nhuộm tócvà sau khi nhuộm tóc 2 tuần.

Xem thêm: Dưỡng Tóc Tại Nhà – 10 Cách Chăm Sóc Tóc Đơn Giản Tại Nhà

Vui lòng đón đọc thêm các bài viết tiếp theo vềtrước khi nhuộm tócđể có thêm thông tin hoặc bạn có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi tại mục Góc tư vấn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp