Troubleshooting Là Gì ? Nghĩa Của Từ Troubleshooting Trong Tiếng Việt

Hệ điều hành Windows tích hợp rất nhiều tính năng mà người dùng có thể không bao giờ sử dụng hết các tính năng đó. Một trong số ít tính năng giúp phân tích và sửa lỗi hệ thống là troubleshooting. Vậy troubleshooting là gì? Tác dụng và cách sử dụng công cụ này giúp sửa lỗi phần mềm, ứng dụng sẽ được giải thích qua bài viết này.

Đang xem: Troubleshooting là gì

Troubleshooting là gì?

Troubleshooting là tính năng giúp tìm kiếm và khắc phục nhiều sự cố liên quan đến phần mềm, ứng dụng, kết nối mạng, lỗi hệ thống windows mà máy tính có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. 

Troubleshooting tự động tìm kiếm, phân tích và sửa nhanh nhiều vấn đề như máy tính bị treo, lỗi màn hình xanh, lỗi not responding…Ai cũng có thể sử dụng tính năng này để sửa nhanh các lỗi đơn giản trên win 10.

Các tính năng chính của Troubleshooting

Troubleshooting sẽ tìm ra sự cố và khắc phục sự cố mà không cần thực hiện thêm hành động nào từ người dùng.Troubleshooting sẽ tìm ra sự cố và đề xuất một quá trình hành động mà người dùng sẽ cần thực hiện để khắc phục sự cố đó.Troubleshooting có thể không tìm thấy cũng như khắc phục sự cố. Các bước bổ sung có thể được đề xuất, nhưng không phải luôn luôn.

READ:  Giá Trị Đặt Hàng Trung Bình ( Aov Là Gì Làm Rõ Aov Là Game Gì

Troubleshooting là tính năng được Microsoft cập nhập trong phiên bản win 10 vào 5 năm 2019, về cơ bản công cụ này có thể sửa các lỗi hệ thống gồm:

Troubleshooting có thể sửa các lỗi gồm:

Lỗi kết nối mạng: Các lỗi như kết nối mạng wifi bị lỗi, lỗi không thể kết nối mạng internet, không tìm thấy tín hiệu mạng, kiểm tra cáp kết nối, tín hiệu model…Lỗi cập nhập windows: Nếu trong quá trình cập nhập windows lên phiên bản mới bị lỗi thì công cụ Troubleshooting sẽ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề.Lỗi màn hình xanh: Nếu gặp lỗi màn hình xanh hãy thử sử dụng công cụ Troubleshooting để khắc phục nhanh lỗi này.Lỗi phần cứng và thiết bị: Nhiều lỗi liên quan đến phần cứng máy tính như Ram, cpu hay các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím có thể sửa nhanh bằng Troubleshooting.Lỗi kết nối Bluetooth: Công cụ Troubleshooting giúp tìm các thiết bị giúp kết nối Bluetooth với máy tính.Lỗi thiết bị mạng: Các lỗi liên quan đến thiết bị kết nối mạng cũng dễ dàng được fix lỗi nhanh bằng công cụ này.

Cách sử dụng Troubleshooting trên win 10

Để chủ động mở và tìm các lỗi liên quan đến phần cứng, phần mềm và lỗi hệ thống bằng Troubleshooting, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhập cụm từ “ Troubleshoot” vào ô tìm kiếm trên giao diện win 10 sau đó nhấn Enter.

READ:  Người Sinh Năm 1992 Tuổi Gì, Tuổi Con Gì, Mạng Hợp Với Những Gì?

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Hóa Đơn Trực Tiếp Là Gì ? Đối Tượng Sử Dụng Hóa Đơn Trực Tiếp

*

Nhập cụm từ Troubleshoot để mở nhanh công cụ này

Bước 2: Tại dòng Recommended Troubleshooting, bạn có thể nhấn chuột vào ô hộp thoại bên dưới, có 4 chế độ thiết lập Troubleshooting gồm:

*

Cách cài đặt Troubleshooting trên win 10Ask me before running troubleshooters: Thông báo cho người dùng biết trước khi muốn chạy công cụ Troubleshooting.Run troubleshooters automatically, don’t notify me: Tự động chạy công cụ khắc phục sự cố mà không cần thông báo trước.Run troubleshooters automatically, then notify me: Tự động chạy công cụ khắc phục sự cố và thông báo cho người dùng biết.Don’t run any troubleshooters: tắt tính năng Troubleshooting ( khắc phục sự cố) trên win 10.

Bước 3: Để tìm và kiểm tra sự cố phần cứng, phần mềm trên máy tính, bạn nhấn chuột vào dòng Additional troubleshooters.

*

Sau đó lựa chọn các ứng dụng, phần cứng và phần mềm từ danh sách được win 10 hỗ trợ cần sửa lỗi tự động. 

Như trong ví dụ, l2r.vn chọn Playing audio ( hệ thống âm thanh trên win 10) và chọn dòng run the troubleshooter để tiến hành chạy tính năng khắc phục sự cố tự động lỗi không có âm thanh trên laptop.

*

Chọn ứng dụng và nhấn run the troubleshooter

Sau đó, win 10 sẽ tự động chạy, tìm kiếm, sửa lỗi liên quan đến lỗi âm thanh trên máy tính. Hoặc đưa ra các gợi ý giúp người dùng có thể tự khắc phục.

READ:  Nghĩa Của Từ Blockbuster Là Gì, Nghĩa Của Từ Blockbuster Trong Tiếng Việt

*

Thời gian chạy để hoàn thành quá trình này có thể mất từ 2 đến 5 phút.

Xem thêm: Máy In Tiền Ảo Thuật Chất Lượng, Giá Tốt 2021, Giải Mã Ảo Thuật Máy In Tiền

Kết luận: Troubleshooting là công cụ quan trọng và hữu dụng giúp tất cả người dùng có thể tự mình khắc phục nhiều lỗi liên quan đến phần cứng, phần mềm trên máy tính mà không cần bất kỳ kinh nghiệm, kỹ năng về máy tính.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp