Cách Tìm Và Sử Dụng Trình Tạo Mã Facebook Không Phải Ai Cũng Biết

Hầu hết người dùng hiện nay khi sử dụng đều bật tính năng xác thực đăng nhập trên Facebook cá nhân của mình. Vì vậy mỗi lần đăng nhập để đảm bảo an toàn bạn phải có mã xác nhận danh tính thì mới được truy cập trên thiết bị mới. Việc bảo mật hai lớp giúp tài khoản của bạn tránh khỏi những rủi ro mất tài khoản hay truy cập vào những trang chứa virus mà không được kiểm duyệt từ trước. Vì thế, trình tạo mã Facebook là điều cần thiết. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu về trình tạo mã trên Facebook nhé.

Đang xem: Trình tạo mã facebook

Nội dung

Trình tạo mã Facebook là gì?

Trình tạo mã được ra đời với nhiệm vụ cung cấp mã cho chủ tài khoản để đăng nhập vào các thiết bị mới, trình duyệt khác để vượt qua hai bước xác minh đăng nhập. Trình tạo mã này được cung cấp từ ứng dụng Facebook của bạn đã được xác thực bảo mật từ trước.

Việc sử dụng ứng dụng bảo mật này là rất cần thiết để bảo vệ các thông tin cá nhân của bạn, trong trường hợp người khác sử dụng thiết bị của bạn vào Facebook để làm chuyện xấu.

READ:  Nước Soda Là Gì ? Pha Chế Soda Như Thế Nào Là Ngon Và Đúng Chuẩn?

Tuy nhiên, vì đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho bạn nên trong trường hợp bạn mới nâng cấp, sửa chữa laptop của mình và phải cài lại window thì trên chính thiết bị đó, bạn sẽ vẫn phải dùng trình tạo mã Facebook để đăng nhập lại.

Trình tạo mã này hoạt động trên các ứng dụng thiết bị di động kể cả khi bạn không bạn không thể nhận tin nhắn văn bản SMS từ số điện thoại đã đăng ký từ trước.

Và cả khi kết nối Internet của thiết bị không có bạn vẫn có thể lấy mã từ ứng dụng một cách dễ dàng.

*

Không những có nhiệm vụ xác thực hai bước bảo mật trình tạo mã còn có khả năng giúp bạn tạo mã khi cần đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình.

Điều này giúp độ bảo mật tài khoản Facebook của bạn cao hơn bình thường khi không sử dụng trình tạo mã đáng kể. Tránh được tất cả các rủi ro không mong muốn khi sử dụng Facebook.

Trình tạo mã FB nằm ở đâu? Làm sao để lấy?

Sau khi đăng nhập tài khoản Facebook trên ứng dụng điện thoại của mình và được xác nhận các bước bảo mật đầy đủ.

Tính năng trình tạo mã sẽ xuất hiện trong phần cài đặt quyền riêng tư của tài khoản của ứng dụng Facebook và bạn có thể lấy mã một cách dễ dàng chỉ với vài bước đơn giản.

READ:  "" Stand For Là Gì ? Stand For Có Nghĩa Là Gì

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Và Kích Thước Vạch Kẻ Đường Và Thông Tin Về Hp

Bước 1: Chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang góc trên bên phải màn hìnhBước 2: Tìm đến mục cài đặt và quyền riêng tưBước 3: Chọn mục trình tạo mã và truy cập vào phần trình tạo mã để lấy mã.

*

Mã xác thực này chỉ dành cho chủ tài khoản là bạn, tuyệt đối không cung cấp hay chia sẻ cho bất cứ ai khác để tránh mất tài khoản.

Vì nếu người khác có mã xác thực từ trình tạo mã này họ rất dễ dàng lấy lại mật khẩu và đổi toàn bộ thông tin bảo mật một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn đăng nhập Facebook bằng trình tạo mã

Khi sử dụng một thiết bị mới hay đăng nhập lên trình duyệt không được xác nhận truy cập từ trước. Bạn sẽ cần phải có mã từ trình tạo mã để xác thực đăng nhập.

Sau khi đăng nhập đúng tên đăng nhập mật khẩu, bạn sẽ phải xác thực đăng nhập Facebook bằng trình tạo mã của ứng dụng trên thiết bị đã đăng nhập từ trước.

*

Nhập đúng mã xác thực bạn sẽ được chuyển đến giao diện người dùng như bình thường. Với mỗi mã được lấy từ trình tạo mã Facebook bạn chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất, thời gian sử dụng mã 60 giây để xác thực và sẽ không có hiệu lực khi hết hạn. Mỗi mã luôn có 6 chữ số để người dùng sử dụng để đăng nhập.

READ:  Bí Thư Trung Ương Đảng Là Gì, Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng

*

Ngoài ra bạn cũng có một danh sách mã được tạo cố định ngay cả khi không có điện thoại hay trình tạo mã bạn vẫn có thể đăng nhập hoặc lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng.

Mã này thường được dùng cho các trường hợp khẩn cấp, mất tài khoản thường được gọi là mã an toàn.

*

Trên đây là một số cách sử dụng trình tạo mã Facebook và cách lấy mã nhanh nhất dành cho bạn khi bảo mật tài khoản của mình.

Xem thêm: Cắt Tóc Nam Đẹp Ở Huế – 5 Tiệm Cắt Tóc Nam Đẹp Nhất Ở Huế

Hãy bật tính năng xác thực bảo mật trên tài khoản Facebook của mình bảo vệ tài khoản trước những trang web không an toàn hay giới hạn khả năng hoạt động của token, cookie khi tự động đăng nhập nhé!

Bạn đang đọc bài viết Trình tạo mã facebook là gì, cách tìm và sử dụng trình tạo mã facebook tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp