Các Ký Hiệu R ®, Tm Kí Tự Đặc Biệt Đẹp Số 1️⃣ Vn, Ý Nghĩa Của Các Ký Hiệu Tm, R, C Trên Sản Phẩm

Ý nghĩa của các ký hiệu sở hữu trí tuệ trên sản phẩm được pháp luật quy định như thế nào? Các hình thức phạt khi sử dụng sai mục đính cụ thể là bao nhiêu? Tư vấn pháp luật miễn phí qua tổng đài điện thoại

Với sự phát triển của xã hội, nhãn hiệu của doanh nghiệp ngày càng được chú ý và trở thành một tài sản trí tuệ đặc biệt của doanh nghiệp. Các kí hiệu TM, R hay C ngày càng xuất hiện nhiều và phổ biến trên mỗi nhãn hiệu. Ý nghĩa của nhãn hiệu không phải ai cũng biết. Ở VN thì Luật SHTT không quy định lúc nào thì được sử dụng các ký tự này.

Đang xem: Tm kí tự đặc biệt

Nhưng đặc thù “tính quốc tế” của SHTT nên VN vẫn áp dụng các thông lệ quốc tế về lý giải ghi chú tình trạng pháp lý của đối tượng, theo đó:

Trademark (Nhãn hiệu) – ™

– Trademark là những ký hiệu để phân biệt sản phẩm dịch vụ hoặc của chính một công ty này với sản phẩm/dịch vụ của một công ty khác.

– Dùng TM khi nhãn hiệu đó chưa được hoặc không được bảo hộ nhưng chủ sở hữu muốn dùng biểu tượng đó như một nhãn hiệu và khẳng định quyền của mình đối với nhãn hiệu đó để cảnh báo bên thứ 3 không nên xâm phạm.– TM không có nghĩa rằng đó là một nhãn hiệu đã được bảo hộ, do vậy nếu nhãn hiệu nào đã được bảo hộ mà gắn TM vào sẽ khiến người khác mặc định đó là nhãn hiệu chưa được bảo hộ.

READ:  Bảng Những Kí Tự Đặc Biệt ²⁰²¹ Tạo Tên Game Bằng Kí Tự Đặc Biệt Đẹp Và Độc

Xem thêm: Nợ Tiền Quảng Cáo Facebook Có Sao Không ? Cách Giải Quyết Như Thế Nào?

Một số cá nhân/tổ chức sử dụng ký hiệu SM thay cho TM, ký hiệu này được hiểu giống như ký hiệu TM, nhưng SM có nghĩa là (Service Mark – Nhãn hiệu dịch vụ), khi dùng SM thì người ta hiểu nhãn hiệu đó là nhãn hiệu dùng cho nhóm dịch vụ chứ không phải là nhóm hàng hóa.

Hiện tại ở Việt Nam, Cục SHTT với trụ sở chính ở Hà Nội và hai văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu.

Xem thêm: Nạn Nhân Hội Chứng Tourette : Các Thông Tin Người Bệnh Cần Biết

*

l2r.vn

Luật Việt Nam không quy định cụ thể về khái niệm của các ký hiệu này trong luật hoặc các văn bản liên quan, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại nghị định 99/2013/NĐ-CP

Điều 6. Vi phạm quy định về chỉ dẫn bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:a) Chỉ dẫn sai về đối tượng, yếu tố được bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp, chủ thể quyền sở hữu công nghiệp, tác giả sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí;b) Chỉ dẫn sai về tình trạng pháp lý, phạm vi bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp;c) Chỉ dẫn sai hoặc không ghi chỉ dẫn về hàng hóa được sản xuất theo hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp.2. Biện pháp khắc phục hậu quả:a) Buộc loại bỏ yếu tố vi phạm trên hàng hóa, phương tiện kinh doanh đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều này;b) Buộc cải chính công khai đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 1 Điều này;c) Buộc sửa đổi, bổ sung chỉ dẫn đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều này.

READ:  999 Kí Tự Đặc Biệt Facebook, 999 Kí Tự Đặc Biệt Đẹp Trong Game

Quy định rõ hơn về vấn đề chỉ dẫn sai được quy định tại điều 7 thông tư 11/2015/TT-BKHCN

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kí tự