Tin Học Văn Phòng Là Gì Và Các Kỹ Năng Cơ Bản Cần Nắm Vững, Các Kỹ Năng Tin Học Văn Phòng

Bạn đang muốn hoàn thiện các kỹ năng để đi XIN VIỆC, hay để HOÀN THÀNH TỐT CÔNG VIỆC của mình đang đảm nhận, hay thậm chí là TỰ MÌNH QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP? Vậy thì một kỹ năng KHÔNG THỂ THIẾU đó chính là TIN HỌC VĂN PHÒNG. Ở bất kỳ nơi đâu, trường học, công sở hay thậm chí những tổ chức kinh doanh …

Contents

READ:  Phân Biệt Cấu Trúc Although Đầy Đủ Nhất, Tổng Hợp Kiến Thức Cấu Trúc Although Cần Nhớ

1. Tin học văn phòng là gì? – Khái niệm về tin học văn phòng

Tin học văn phòng là một nhánh trong ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, chú trọng đến khả năng xử lý các công việc thường được sử dụng trong văn phòng như: thao tác với văn bản, bảng tính, trình chiếu. Tin học văn phòng gồm bộ công cụ Microsoft Office liên quan như Microsoft Office Word, Microsoft Office ExcelMicrosoft Office Power PointMicrosoft Office Access, … với rất nhiều các phiên bản khác nhau nhưng về cơ bản là phục vụ cho công việc văn phòng nói chung.

Đang xem: Tin học văn phòng là gì

Ngoài ra để học được Tin học văn phòng tốt các bạn cần nắm vững những khái niệm cơ bản về Tin học đã, ví dụ như khái niệm : TẬP TIN VÀ THƯ MỤC LÀ GÌ ?

2. Bạn có muốn bị gọi là kẻ “khuyết tật IT” không?

Trong thời đại công nghệ thông tin (IT – Information Technology) phát triển đến mức không thể tin nổi như thế này thì đã phát sinh một khái niệm “KHUYẾT TẬT IT” -> để chỉ về những người mù tịt về công nghệ thông tin. Thực chất, Tin học văn phòng cũng chỉ là một nhánh nhỏ trong ngành công nghệ thông tin vô cùng bao la rộng lớn. Thành thạo về Tin học văn phòng cũng giống như “xóa mù chữ” cho mọi người trong lĩnh vực công nghệ thông tin vậy.

READ:  Sticker Là Gì ? Vai Trò Của Sticker Trong Cuộc Sống Hàng Ngày

Khi có ai đó nhắc tới các cụm từ “Tin học văn phòng”, “Tin học văn phòng cơ bản“, chắc ai cũng sẽ nghĩ tới bộ sản phẩm ứng dụng Word – Excel – Powerpoint, chúng mang những tính năng ứng dụng rất rộng rãi và được áp dụng phổ biến trong việc thực hiện các công việc văn phòng, giấy tờ hiện nay. Đứng trước những tính năng đa dạng của bộ 3 ứng dụng này, không ít người lần đầu tiên tiếp cận đã bị CHOÁNG và loay hoay không biết mình phải tìm hiểu và nắm vững những điều gì trước tiên.

Để tiện cho việc nghiên cứu và trau dồi các kỹ năng Tin học văn phòng cơ bản, Tin học Đức Minh – thuộc Viện đào tạo Kế toán và Tin học Đức Minh, xin chỉ ra các kỹ năng cơ bản về Tin học văn phòng mà các bạn cần nắm chắc, để các bạn không trở thành một kẻ “KHUYẾT TẬT IT” trong mắt mọi người.

Xem thêm: Scp – 096 (Short 2020)

*

 

 

3. Đôi nét về Tin học văn phòng – kỹ năng KHÔNG THỂ THIẾU

Theo một cuộc điều tra nổi tiếng ở Mỹ:

– Gần 90% các nhà quản lý trên thế giới đều sử dụng excel hàng ngày để quản trị.

– Phần lớn mọi người không nhận thức được tầm quan trọng của Microsoft Office Word – Excel -Powerpoint  vì chỉ sử dụng được 5 – 10% công dụng thật sự của bộ ứng dụng này.

Xem thêm: Hỏi Về Sự Khác Nhau Giữa Phương Thức Thanh Toán Ttr Là Gì ? 【Giải Đáp】Ttr Là Gì

READ:  Tranh Tô Màu Máy Bay - Mẫu Đơn Giản Cho Bé Trên 2 Tuổi

– Hơn 80% ứng viên tham gia cho rằng kỹ năng Tin học văn phòng Word Excel Powerpoint là một KỸ NĂNG KHÔNG THỂ THIẾU nơi công sở.

 

4. Các kỹ năng cơ bản sử dụng vi tính văn phòng, làm quen bàn phím máy tính

+ Làm quen với thao tác đánh mười ngón, đặt vị trí ngón tay, vị trí các dấu trong văn bản (,.:”?~^
!-+ …..)

+ Công dụng của các phím chức năng : Enter, Backspce, Ins,…

+ Sử dụng các phím tắt (shortcut keys) trên bàn phím máy tính: Copy – Ctrl + C, paste – Crtl + V, print – Ctrl + P, auto correct – Alt + /T + A,… 

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018 và chào đón các em trường mầm non Sơn Ca cùng dự lễ chào cờ

Mẹo hay cho người dùng Tin học văn phòng

TRƯỜNG TH HỒ CHƠN NHƠN TỔ CHỨC “NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI, KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

Kĩ năng sống

Hướng dẫn cách đưa bài

Tiến trình dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột”

Đề thi môn khoa học lớp 5 học kì I năm học 2017-2018

Giáo án tập đọc lớp 2

TRƯỜNG TH HỒ CHƠN NHƠN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VN

Câu chuyện dự thi GVCNG cấp huyện. Năm học 2017-2018

Ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường

Bài thơ về Bác Hồ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp

Bài viết hay nhất