Tìm hiểu freezer và refrigerator là gì? Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Thông thường, các dòng tủ lạnh Panasonic ngăn đá trên sẽ có 2 loại bảng điều khiển: bảng điều khiển cơ – nút vặn và bảng điều khiển cơ – nút nhấn hiển thị led. Vậy, Freezer và refrigerator là gì?  Bài viết dưới đây, L2R sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Panasonic ngăn đá trên, mời bạn tham khảo nhé!

Tìm hiểu thuật ngữ freezer và refrigerator cùng các từ liên quan

Freezer và refrigerator là hai thuật ngữ của tủ lạnh. Cùng L2R tìm hiểu các thuật ngữ sau để bạn có thể dễ dàng sử dụng hơn:

Fridge là gì?

Chế độ “Fridge”  chế độ hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ của tủ theo mong muốn người dùng, mỗi lần bạn chọn vào nút “Fridge” thì nhiệt độ sẽ thay đổi 2oC theo chế độ xoay vòng từ 1 đến 7 độ.

Refrigerator là gì?

Đây là từ tiếng Anh, ý nghĩa là chỉ máy làm lạnh, máy đông nhiệt, tủ lạnh các loại.
refrigerator có nghĩa là gì
refrigerator có nghĩa là gì

Freezer nghĩa là gì?

Freeze trong tiếng Anh có nghĩa là làm lạnh. Freezer là dạng nút bấm, nút xoay trong tủ lạnh với chức năng điều chỉnh mức độ lạnh của máy.

READ:  Tại Sao Cần Tìm Hiểu Về Các Kích Thước Quạt Trần, Phân Loại Quạt Trần

Ấn nút “Freezer” chọn các mức “Min – Med – Max” để chọn nhiệt độ mong muốn, trong đó mức Min là ít lạnh nhất, Max là lạnh nhất.

Hướng dẫn các sử dụng Freezer và refrigerator trên tủ lạnh Panasonic

Các model tủ lạnh Panasonic ngăn đá trên nhiều cửa thuộc các dòng điển hình như BL, BA. Bạn có thể xem dòng sản phẩm trên tem năng lượng màu xanh dán trước cửa tủ lạnh.Bạn đang xem: Freezer và refrigerator là gì

Giới thiệu bảng điều khiển nút vặn

– Nút gạt chia gió: chức năng điều chỉnh mức gió cho ngăn mát và ngăn đông. Nút điều chỉnh này sẽ nằm ở ngăn đông của tủ lạnh và được chia làm 3 chế độ. Nếu bạn gạt về bên trái “REFRIGE.MAX” thì gió sẽ ưu tiên cho ngăn mát, gạt về bên phải “FREEZER MAX” thì gió ưu tiên cho ngăn đông, chế độ “NORMAL” thì sẽ chia đều cho cả 2 ngăn.

– Nút chỉnh công suất làm lạnh của tủ: nút điều chỉnh công suất làm lạnh của cả tủ lạnh. Nút vặn này nằm ở ngăn mát, được chia theo 3 mức từ 1 – 2- 3, với mức 1 là công suất làm lạnh thấp nhất và mức 3 là mức công suất cao nhất. Tuy nhiên, thông thường chúng tôi khuyến khích bạn nên bảo quản lượng thực phẩm vừa phải và chọn mức 2. Trừ những trường hợp bạn cần làm lạnh nhanh, hoặc bạn quản bảo quá nhiều hay quá ít thực phẩm thì có thể chọn mức công suất tương ứng.

READ:  Hình Dáng, Kích Thước Chứng Minh Nhân Dân, Căn Cước Công Dân
Freezer và refrigerator là gì
Freezer và refrigerator là gì

Giới thiệu bảng điều nút nhấn hiển thị led

– Chỉnh nhiệt độ ngăn đông: để điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá bạn nhấn nút “Freezer” chọn các mức “Min – Med – Max” để chọn nhiệt độ mong muốn, trong đó mức Min là ít lạnh nhất, Max là lạnh nhất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Panasonic ngăn đá trên mà L2R vừa chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc sử dụng tủ lạnh, giúp bạn phát huy hiệu quả các tính năng của sản phẩm cũng như giúp bảo quản thực phẩm một cách tối ưu nhất.

Tham khảo thêm từ khóa:

fridge nghĩa là gì
fridge có nghĩa là gì
fridge dịch
fridge tiếng việt là gì

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kích thước tổng hợp