Phó Tổng Thống Mỹ Đặt Hoa Tưởng Niệm Thượng Nghị Sĩ John, Nghị Sĩ Là Gì

Vẫn còn quay cuồng với những ảnh hưởng của COVID-19, tháng này, nhân loại càng thêm bối rối khi phát hành Báo cáo đánh giá lần thứ sáu của Ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu.

Đang xem: Phó tổng thống mỹ đặt hoa tưởng niệm thượng nghị sĩ john

Tóm tắt nghiên cứu dài 4,000 trang, được tập hợp cẩn thận bởi các nhóm các nhà khoa học khí hậu trên khắp thế giới, Liên Hợp Quốc đã đưa ra một tuyên bố đơn giản rằng: “Đánh giá về khoa học mới nhất này là một lời cảnh báo nghiêm khắc liên quan đến hạnh phúc của xã hội loài người và tất cả cuộc sống trên Trái đất. Đó là bằng chứng cho thực tế rằng những nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính trong những thập kỷ qua là hoàn toàn không đủ ”.

Trong hơn một thế kỷ, các nhà nghiên cứu đã nghi ngờ rằng chúng ta đang làm ấm bầu khí quyển của mình, và trong 50 năm qua bằng chứng cho thấy thủ phạm là gia tăng đốt nhiên liệu hóa thạch. Kể từ năm 1965, mọi tổng thống Hoa Kỳ (với một ngoại lệ đáng chú ý) đã cảnh báo rằng sự nóng lên toàn cầu là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và cam kết hạn chế phát thải. Nhưng trong tất cả những thập kỷ này, không có hành động có hệ thống, trên diện rộng nào được thiết kế để giải quyết cuộc khủng hoảng đang rình rập này.

Không có gì ngạc nhiên khi trong nhiều thập kỷ, các nỗ lực toàn diện của liên bang nhằm giảm tiêu thụ carbon đã bị các công ty nhiên liệu hóa thạch ngăn cản. Mượn vở kịch từ ngành công nghiệp thuốc lá, họ đã chi hàng triệu USD cho hoạt động tuyên truyền nhằm gây nghi ngờ về vai trò của khí thải carbon. Khi họ vẫy tay, các nghiên cứu sâu hơn cho thấy khí nhà kính là nguyên nhân – và thuế carbon được đề xuất như một phương pháp chữa trị – họ đã chuyển chiến thuật để đề xuất rằng người tiêu dùng cá nhân có thể khôi phục khí hậu đơn giản bằng cách thay đổi bóng đèn và trồng cây.

READ:  Tìm Hiểu Về Tiamo Là Gì ? Ý Nghĩa Của Tiamo Đối Với Giới Trẻ Hiện Nay

Nhưng như báo cáo của Liên Hợp Quốc đã chứng minh, những hành động đó, mặc dù hữu ích, nhưng không gần với việc giải quyết cuộc khủng hoảng. Chúng ta cần sự lãnh đạo quốc gia và toàn cầu để tạo ra sự thay đổi mang tính hệ thống và xã hội. Bây giờ.

Ở đất nước này, chúng ta cần một nỗ lực quốc gia toàn diện, táo bạo để đặt ra các ưu tiên về khí hậu. Kế hoạch cơ sở hạ tầng Biden là chương trình nghị sự đầy tham vọng nhất của bất kỳ chính quyền Mỹ nào cho đến nay nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu, nhưng dự luật lưỡng đảng được Thượng viện thông qua gần đây, tập trung chủ yếu vào đường cao tốc và cầu, đã loại bỏ các đề xuất sâu rộng nhất trong chương trình nghị sự về khí hậu của Biden.

Xem thêm: Tổng Hợp 20 Cách Búi Tóc Thấp Cho Tóc Dài, Tóc Búi Thấp Sẽ Không Khiến Bạn Bị &#39Dừ&#39

Tuy nhiên, tổng thống nói rằng ông sẽ không từ bỏ cam kết của mình đối với các giải pháp khí hậu quy mô lớn, và các đảng viên Dân chủ Hạ viện và Thượng viện hứa sẽ đưa các sáng kiến ​​khí hậu lớn vào dự luật hòa giải ngân sách. Kế hoạch này bao gồm:

Tạo ra một tiêu chuẩn điện sạch để hiện đại hóa lưới điện của chúng ta và giảm thiểu ô nhiễmƯu đãi thuế năng lượng sạch và phí đối với ô nhiễm carbonTài trợ cho một Quân đoàn Khí hậu Dân sự để mọi người làm việc để tăng cường khả năng phòng thủ tự nhiên của đất nước chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu và duy trì các vùng đất công đang ốm yếu của chúng taCác chương trình nông nghiệp bền vữngĐầu tư vào các tòa nhà tiết kiệm năng lượng và vật liệu xanhCác sáng kiến ​​công bằng môi trường để đảm bảo tiếp cận nước sạch và công nghệ năng lượng mặt trời cho các cộng đồng thu nhập thấpSự kết thúc của trợ cấp nhiên liệu hóa thạch

READ:  LệNh Buy Stop Là Gì ? Một Trong Bốn Lệnh Pending Order Lợi Hại

Những khoản đầu tư này sẽ thúc đẩy tạo việc làm và đổi mới ngay cả khi chúng làm chậm tốc độ ấm lên toàn cầu và giảm thiểu tác động tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu. Mặc dù thẻ giá cho các kế hoạch này cao, nhưng chi phí của việc không hành động là không thể tính được.

Vào ngày 11 tháng XNUMX, Thượng viện đã thực hiện bước đầu tiên hướng tới việc xây dựng một dự luật điều chỉnh ngân sách có thể đạt được tiến bộ thực sự với một cuộc bỏ phiếu đa số đơn giản. Các ủy ban của Thượng viện đã bắt đầu họp để tạo ra ngôn ngữ sẽ trình bày chi tiết các chính sách và chương trình cũng như phân bổ kinh phí để đưa những đề xuất này vào cuộc sống. Chúng ta phải tiếp tục cung cấp cho họ xương sống chính trị để hành động cho chúng ta và cho hành tinh. Hành động của liên bang là rất quan trọng: không có chỗ cho sự thờ ơ hoặc phủ nhận, và không còn thời gian để chờ đợi và tranh luận. Chúng ta cần phải lên tiếng ngay bây giờ.

Cuối cùng, vào lúc 5 giờ chiều thứ Tư, ngày 25 tháng XNUMX, một nhóm các nhà lãnh đạo liên tôn và những công dân có liên quan từ khắp Vịnh Nam sẽ tập hợp tại Tòa thị chính San Jose để nói lên tiếng nói của chúng tôi. Được thúc đẩy bởi âm thanh của súng trường, vỏ ốc xà cừ, âm sắc và trống, chúng tôi sẽ diễu hành đến Tòa nhà Liên bang, nơi chúng tôi sẽ kêu gọi Thượng nghị sĩ Diane Feinstein và Thượng nghị sĩ Alex Padilla đấu tranh để có được nguồn tài trợ tối đa cho các điều khoản về khí hậu trong dự luật hòa giải ngân sách . Tất cả đều được chào đón.

READ:  “ Kỷ Yếu Là Gì ? Ý Nghĩa Của Kỷ Yếu Kỷ Yếu Có Ý Nghĩa Như Thế Nào

Nhà khoa học khí hậu Katharine Hayhoe đã đưa ra một kế hoạch ba bước để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu:

Chấp nhận rằng biến đổi khí hậu là có thật và là mối nguy hiểm đối với sự sống trên trái đấtNhận ra rằng nó ảnh hưởng đến chúng taLàm gì đó về nó

Báo cáo của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu đã chứng minh một lần và mãi mãi rằng hành tinh đang ấm lên và khủng hoảng là có thật. Những đợt nắng nóng lặp đi lặp lại và những trận cháy rừng vĩnh viễn ở California đã dạy chúng ta rằng nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Không phải một ngày nào đó — bây giờ.

Xem thêm: ” Fluid Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Fluid, Từ Fluid Là Gì

Và chúng ta có thể làm điều gì đó về nó. Tham gia với chúng tôi vào ngày 25 tháng XNUMX và “Tạo tiếng ồn thánh cho Hành động vì Khí hậu”Để cung cấp cho các thành viên Quốc hội của chúng ta lòng can đảm và sự trong sáng về đạo đức để đi sâu vào vấn đề khí hậu, với nguồn tài trợ tối đa cho việc giảm thiểu các-bon, các công việc năng lượng thay thế và một tương lai đáng sống cho thế hệ tiếp theo.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp