Thử Thách Cá Voi Xanh Momo, Cảnh Báo Trò Chơi “Quái Vật Momo” Trở Lại

Thử thách “cá voi xanh” giờ đã biến thể thành một trò chơi khác với mức độ nguy hiểm hơn gấp nhiều lần mang tên “Momo”.

Lại một trào lưu nguy hiểm khác của giới trẻ, biến thể từ thử thách “Cá voi xanh” khiến các bậc phụ huynh và nhà chức trách hết sức lo ngại: thử thách tự sát “Momo”.

Đang xem: Thử thách cá voi xanh momo

Mấy tuần qua, mạng xã hội WhatsApp nổi lên trào lưu tự sát “Momo” với kịch bản giống hệt tiền bối “Cá voi xanh” trước đó. Đầu tiên, người sử dụng sẽ liên lạc với “Momo” bằng cách gửi tin nhắn tới một số điện thoại lạ, sau đó họ nhận được những hình ảnh kinh dị và tin nhắn có nội dung bạo lực. Biểu tượng của trò chơi bệnh hoạn này là hình ảnh người phụ nữ với gương mặt đáng sợ, bắt chước một tác phẩm nghệ thuật của hoạ sĩ Nhật Bản Midori Hayashi.

*

Các cơ quan điều tra đang đặt ra nghi vấn rằng, trào lưu Momo này có liên quan đến vụ tự sát của một cô bé 12 tuổi tại Argentina (theo tờ Buenos Aires Times) và là hệ quả của nạn “Cá voi xanh” gây ra hàng chục vụ tự sát tại Nga năm 2017. Em nhỏ 12 tuổi này đã ghi lại tất cả những hành động của mình trước khi tự sát. Cơ quan điều tra cho rằng có ai đó đã khuyến khích em làm những việc này. Nghi phạm ban đầu được xác định là một cô gái 18 tuổi, quen nạn nhân qua mạng. Cảnh sát đang cố xác nhận danh tính của người này qua những đoạn băng và tin nhắn nghi phạm trao đổi với nạn nhân qua ứng dụng WhatsApp.

READ:  Fair Enough Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Fair Enough Trong Câu Tiếng Anh

Xem thêm: Đầu Số 0122 Là Mạng Gì ? Sim Đầu Số 0122 Đổi Thành Đầu Số 10 Số Nào?

Chưa biết rõ có âm mưu nào phía sau trò chơi này không, nhưng giới chức trách quan ngại rằng những kẻ đứng đằng sau gửi tin nhắn cho người chơi có thể đánh cắp thông tin cá nhân hoặc khuyến khích các hành vi bạo lực và tự sát.

Trò đùa bệnh hoạn này rất phổ biến tại khu vực Mỹ Latin, đồng thời nó cũng đã bị báo cáo tại rất nhiều quốc gia, trong đó có Argentina, Mexico, Mỹ, Pháp và Đức. Nạn nhân chủ yếu là các em nhỏ ở lứa tuổi vị thành niên.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Mọc Tóc Vùng Trán Cao Muốn Mọc Tóc Phải Làm Thế Nào Hả Các Chị

*

WhatsApp là địa bàn hoạt động chính của cộng đồng người chơi Momo

Người sử dụng WhatsApp đang được khuyến cáo không liên lạc với các số điện thoại lạ hoặc tham gia vào các nhóm chat cộng đồng và gửi đi các chuỗi tin nhắn độc hại.

Theo Daily Mail

Hé lộ chân dung gã tâm thần, xúi giục nhiều thanh niên trẻ tự sát trong trò chơi “Cá voi xanh” tử thần


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp