Thông tin tuyển sinh vào 6 trường THCS Đoàn Thị Điểm năm học 2020 – 2021

 1. Số lớp, số học sinh, các loại hình lớp: – Tuyển 31 lớp từ 900 đến 930 học sinh.

Gồm 9 loại hình lớp sau:

TÊN LỚP KÝ HIỆU  

 

 

 

 

TÊN LỚP KÝ HIỆU
Lớp tăng cường Tiếng Anh C Lớp Chất lượng cao A
Lớp tăng cường  Văn – Anh V Lớp tăng cường Toán, Khoa học bằng Tiếng Anh theo chương trình Singapore S
Lớp tăng cường Toán T Lớp tăng cường Toán, Khoa học bằng  Tiếng Anh theo chương trình Hoa Kỳ M
Lớp tăng cường Toán – Anh TA Lớp tăng cường tiếng Pháp P

Ngoài ra, từ năm học 2019-2020, nhà trường đã triển khai dự án giáo dục chung giữa trường THCS Đoàn Thị Điểm và trường TH Riverdale cho khối lớp D (chương trình liên kết Delta Global School). Với khối lớp này nhà trường tổ chức tuyển sinh theo kế hoạch riêng.

 1. Chỉ tiêu cụ thể:

+ Tại địa điểm 48 Lưu Hữu Phước phường Cầu Diễn: Tuyển 21 lớp, 600 đến 630 học sinh (gồm 7 lớp C, 2 lớp T, 2 lớp TA, 1 lớp V, 3 lớp S, 2 lớp M, 1 lớp P, 3 lớp A).

+ Tại địa điểm Phố Nguyễn Đình Tứ, phường Cổ Nhuế 2: Tuyển 10 lớp: 300 học sinh (gồm 3 lớp C, 2 lớp TA, 1 lớp S, 4 lớp A).

III/ Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực.

 1. Điểm xét tuyển: Xét kết quả cuối năm các năm học ở tiểu học như sau:

+/  Lớp 1: (Mỗi năm tối đa 2 điểm)  

 • Mức 1 (2 điểm): Được khen thưởng Hoàn thành Tốt nhiệm vụ năm học.
 • Mức 2 (1 điểm): Được khen thưởng Hoàn thành nhiệm vụ năm học.

+/  Lớp 2, 3, 4 (Mỗi năm tối đa 2 điểm):

 • Mức 1 (2 điểm): Được khen thưởng Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm học.
 • Mức 2 (1 điểm): Được khen thưởng Thành tích vượt trội.

+/ Lớp 5: Căn cứ điểm kiểm tra đánh giá năng lực của các bài kiểm tra để tính tổng điểm xét tuyển.

 1. Kiểm tra đánh giá năng lực: Nhà trường tổ chức tại 2 địa điểm: – Học sinh dự kiểm tra 3 môn: Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh.
 • Nội dung kiểm tra: Thuộc chương trình giáo dục Tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT (Không kiểm tra các nội dung BGD&ĐT thông báo giảm tải ngày 31/3/2020 do thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid 19).
 • Hình thức kiểm tra: Tự luận kết hợp trắc nghiệm khách quan. Bài kiểm tra đánh giá theo thang điểm 10.
 • Thời gian làm bài:
READ:  Khóa học trực tuyến cơ bản lớp 12 – Trang bị toàn diện kiến thức căn bản phổ thông lớp 12

+ Bài kiểm tra môn cơ bản: 45 phút/môn.

+ Bài kiểm tra môn tăng cường: 60 phút/môn. Học sinh làm bài kiểm tra môn tăng cường ứng với từng loại hình lớp được đăng ký ở nguyện vọng 1 ghi trong Đơn dự tuyển (Lớp C: môn tiếng Anh; lớp V: môn Tiếng Việt, lớp T và TA: môn Toán; lớp S và lớp M: môn tiếng Anh).

* Xét và kiểm tra đánh giá năng lực đối với lớp tăng cường tiếng Pháp: Tuyển theo điều kiện tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, có kiểm tra đánh giá năng lực đối với đối tượng lớp Tiếng Pháp như các học sinh khác.

 1. Chế độ ưu tiên của trường:

+ Học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm được cộng 2 điểm khi xét tuyển (điểm này chỉ được sử dụng khi xét trúng tuyển, không sử dụng khi xếp vào các lớp tăng cường C,T, TA,V).

+ Ưu đãi về học phí và xếp lớp:

 • Học sinh năm học lớp 5 đạt giải Nhất – Nhì – Ba cấp quốc gia các cuộc thi về bộ môn văn hóa do BGD&ĐT tổ chức được tuyển thẳng và chọn lớp theo nguyện vọng (tương ứng với bộ môn đạt giải), được miễn học phí cơ bản học kỳ I (nếu cuối kỳ đạt danh hiệu thủ khoa sẽ được miễn học phí cơ bản kỳ tiếp theo).
 • Học sinh năm học lớp 5 dự thi Quốc tế đoạt giải cá nhân Huy chương (vàng, bạc, đồng) các cuộc thi Toán, Tranh biện tiếng Anh, Robotic … được tuyển thẳng vào các lớp tương ứng với môn đạt giải, được giảm 50% học phí cơ bản học kỳ I (nếu cuối kỳ đạt danh hiệu thủ khoa sẽ được giảm 50% học phí cơ bản kỳ tiếp theo).
 • Học sinh học năm lớp 5 đạt giải Nhất cá nhân cấp thành phố các cuộc thi do SGD&ĐT cho phép như: Toán Kangaroo, Hoa trạng nguyên, tiếng Anh qua mạng, Toán tiếng Anh qua mạng, Olympic tiếng Anh … được tuyển thẳng, được chọn lớp theo nguyện vọng và được giảm 50% học phí cơ bản học kỳ I (nếu cuối kỳ đạt danh hiệu thủ khoa sẽ được giảm 50% học phí cơ bản kỳ tiếp theo).
 • Học sinh đạt huy chương (Vàng, Bạc, Đồng) khi tham gia các cuộc thi quốc gia, quốc tế về văn nghệ, TDTT … được tuyển thẳng vào các lớp chất lượng cao của trường (lớp A).
READ:  Lập dàn ý tả dòng sông chi tiết nhất (9 mẫu) | L2r.vn

Tất cả học sinh thuộc các diện trên nộp bản gốc các giấy chứng nhận được giải khi đăng ký xét tuyển.

 1. Cách tính điểm tuyển sinh:

ĐTS = Điểm xét tuyển + Điểm kiểm tra đánh giá năng lực (hệ số 2) IV/ Thời gian và quy trình thực hiện: 

* Bước 1: Đăng ký dự tuyển:

+ Thời gian phát hành hồ sơ: Ngày 09/4/2020

+ Nhận đơn đăng ký dự tuyển: Từ ngày 09/4/2020 đến trước ngày kiểm tra năng lực 02 ngày theo một trong hai hình thức sau:

1.Đăng ký dự tuyển online: Tại website thcs-doanthidiem.edu.vn hoặc fanpage https://www.facebook.com/TruongThcsDoanThiDiem (chính thức của trường THCS Đoàn Thị Điểm), phụ huynh tham khảo thông tin tuyển sinh, hoàn thành Form đăng ký dự tuyển online (theo một trong hai link dành riêng cho từng địa điểm dự tuyển và học tập) và hoàn thành chuyển khoản lệ phí tuyển sinh theo hướng dẫn. Ban tuyển sinh nhà trường sẽ liên hệ quý PH trong vòng 03 ngày làm việc để xác nhận thông tin, cung cấp số báo danh, phòng thi và các thông tin cần thiết khác. Khi HS đến dự thi mang theo 02 ảnh thẻ (3x4cm), ghi rõ họ tên, ngày sinh, để vào phong bì nộp cho giám thị coi thi.

2.Đăng ký dự tuyển trực tiếp: Sau khi học sinh đi học trở lại khi hết dịch Covid 19, phụ huynh đến đăng ký trực tiếp tại một trong hai địa điểm học tập của trường (HS đăng ký học tập tại địa điểm nào sẽ đăng ký dự tuyển và kiểm tra năng lực tại địa điểm đó). PH hoàn thành Đơn dự tuyển theo hướng dẫn của Ban tuyển sinh, nộp đơn và lệ phí tuyển sinh trực tiếp tại văn phòng nhà trường. (PH mang theo 2 ảnh 3x4cm của học sinh khi đăng ký dự tuyển).

+ Đăng ký nguyện vọng: Mỗi HS được đăng ký 2 nguyện vọng về loại hình lớp (chỉ đăng ký một nguyện vọng đối với các lớp C, T, V, TA và nguyện vọng 2 là một trong các loại hình lớp còn lại).

Bước 2: Tổ chức làm bài kiểm tra đánh giá năng lực:

+ Thời gian tổ chức kiểm tra: Nhà trường sẽ thông báo trước 02 tháng

+ Địa điểm: Tổ chức tại 2 địa điểm (HS đăng ký học ở địa điểm nào dự kiểm tra đánh

Cha mẹ đồng hành cùng con trong “cuộc đua” vào 6

Với những sự thay đổi lớn trong năm nay thì kì thi vào 6 cũng trở thành một “ẩn số” khó đoán. Áp lực nặng nề do chưa xác định được môn thi, thời gian thi và phạm vi kiến thức thì sự đồng hành của cha mẹ là giúp đỡ lớn nhất dành cho con. Hãy trở thành hậu phương lớn khi hỗ trợ cho con một nền tảng kiến thức đủ đầy, những phương pháp ôn luyện hiệu quả và các tips mẹo làm bài thi đúng đắn, khoa học.

READ:  Trong lĩnh vực văn học
Cha mẹ đồng hành cùng con sẽ giúp con bớt áp lực, lo âu khi kì thi đang tới gần. (Ảnh: Bigstock)

Mọi sự quan tâm, sẻ chia từ cha mẹ sẽ giúp đỡ con vơi đi những áp lực, lo âu. Thực tế, đây là một kì thi lớn đối với những cậu bé, cô bé chập chững trưởng thành. Khác với chương trình học bình thường, cơ bản trên trường thì những nội dung ôn tập vào 6 ở mức nâng cao hơn, đòi hỏi kinh nghiệm sư phạm vững chắc. Cha mẹ có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các thầy cô giáo của con hoặc sự hỗ trợ từ những chuyên gia giỏi. Ngoài ra, những giải pháp luyện thi trực tuyến từ các hệ thống giáo dục có uy tín cũng là phương án chất lượng cho con chủ động học thêm ngay tại nhà.

Để thuận lợi trong việc đồng hành vào 6 cùng con, cha mẹ có thể tham khảo giải pháp luyện thi vào 6 – HM6 Toàn diện từ HOCMAI. Khóa học hệ thống toàn bộ kiến thức trọng tâm, kèm với đó là các dạng bài tập theo từng chuyên đề, chủ đề được biên soạn theo định hướng phát triển năng lực của học sinh Tiểu học. Giải pháp HM6 luyện thi còn khái quát phương pháp làm các dạng bài tập, nhất là các bài tập vận dụng cao, đòi hỏi nhiều bước suy luận, tính toán, các bài tập tích hợp, có tính ứng dụng thực tiễn. Sau khi học xong khóa học này, học sinh sẽ tự biết cách tư duy để giải quyết thành thạo từng dạng bài tập, tự tin chinh phục kỳ thi vào 6 và đạt được kết quả như mong muốn.

>>> Đồng hành hiệu quả và chủ động với con trong kì thi vào 6 TẠI ĐÂY

Thông tin chi tiết về giải pháp HM6, phụ huynh và học sinh liên hệ hotline: 090.455.9891 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

(HOCMAI Tổng hợp)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất