Thời tiết nắng nóng, giải pháp nào giúp con ôn thi hiệu quả?

Để đối phó với thời tiết nắng nóng lên tới 40 độ cùng sức nóng của kì thi cuối học kì II, các bậc phụ huynh và học sinh nên lưu ý những bí kíp dưới đây để giúp con tự tin chinh phục các bài thi quan trọng. 

Theo như dự kiến, học sinh Tiểu học sẽ thi học kì trước ngày 30/6. Như vậy, chỉ còn khoảng 2 tuần nữa để các con ôn tập, bổ sung kiến thức. Để tránh những sự cố đáng tiếc gây ảnh hưởng đến kết quả thi của con thì cha mẹ cần chú ý đến những phương pháp ôn thi hiệu quả mà vẫn bảo đảm sức khỏe nhất là trong thời điểm nắng nóng như hiện tại. 

Đảm bảo sức khỏe cho bằng việc cho con uống đủ nước 

Để đối phó với nắng nóng như hiện tại thì con Tiểu học cần uống nhiều nước và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Cha mẹ có thể chuẩn bị nước từ nhà cho con mang đi học hoặc cho con uống thêm nước trái cây tại nhà. Việc duy trì thói quen uống nước hàng ngày là rất tốt tuy nhiên cũng không nên uống quá nhiều nước cho một lần. 

Đảm bảo không gian học tập thoải mái, dễ chịu

Một không gian học tập thoải mái, dễ chịu sẽ giúp con học tập tiến bộ hơn. Cha mẹ hãy thử tưởng tượng xem với thời tiết như hiện tại, việc đưa con đến các lớp học thêm thực sự là một “cực hình”. Chưa kể quãng đường di chuyển khá vất vả, ỏi bức mà con sẽ phải học tập trong không gian ồn ào, chật chội 20 đến 30 học sinh/ lớp. Chắc chắn học tập trong môi trường như vậy con sẽ không thể tập trung, thoải mái để tiếp thu kiến thức hiệu quả. 

Nhằm giúp con nắm chắc kiến thức trước kì thi, cha mẹ có thể cho con ôn tập, bổ sung kiến thức ngay tại nhà. Đây là không gian tuyệt vời không chỉ giúp con tập trung tối đa mà con kích thích khả năng tư duy, sáng tạo ở trẻ. Học tại nhà, cha mẹ vừa có thể yên tâm về mặt sức khỏe của con được đảm bảo tối đa vừa kiểm soát được quá trình học của con. 

Áp dụng chu trình học hiệu quả 

Để quá trình học tại nhà đạt hiệu quả cao, cha mẹ tham khảo và đăng ký Giải pháp Học Tốt 2020-2021 ngay TẠI ĐÂY

Giải pháp Học Tốt 2020-2021 – Môn Tiếng Anh

Chương trình bao gồm hệ thống bài giảng chất lượng, bám sát chương trình học trên trường giúp con nắm chắc các kiến thức trọng tâm. Bên cạnh đó, với những con hổng kiến thức thì đây là giải pháp tuyệt vời giúp con bù hổng lấp rỗng. Cha mẹ có thể mở lại phần kiến thức mà con còn thiếu để con ôn tập và rèn luyện tại nhà. Vì mỗi bài giảng được phân thành nhiều video nhỏ nên cha mẹ có thể yên tâm quá trình học vô cùng nhanh chóng mà hiệu quả. 

Ngoài ra, Giải pháp còn có kho bài tập phong phú lên tới 5000 câu hỏi tự luận có đáp án. Bên cạnh việc ôn tập, bổ sung kiến thức thì con còn được luyện tập nhiều dạng bài khác nhau. Qua đó, con sẽ linh hoạt xử lý các vấn đề trong bài kiểm tra. 

Mọi thắc mắc về chương trình học, cha mẹ gọi đến số Hotline: 090 455 9891 để được tư vấn viên hỗ trợ hiệu quả. Chúc cha mẹ và các con có một mùa ôn thi hiệu quả và nhiều sức khỏe! 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập
READ:  Cô Trần Thị Hường - Giáo viên môn Hóa học

Bài viết hay nhất