Thầy Đỗ Đức Anh – Giáo viên môn Ngữ văn

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

– Thầy Đỗ Đức Anh tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Tp.Hồ Chí Minh, hiện thầy đang giảng dạy bộ môn Ngữ văn tại trường THPT Bùi Thị Xuân (Tp.HCM), với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề thầy đã tham gia giảng dạy đội tuyển học sinh giỏi, luyện thi khối 12 và đạt nhiều thành tích cao quý trong giảng dạy, đặc biệt năm 2021, học sinh của thầy là thủ khoa duy nhất đạt 9.25 môn Văn của TPHCM và Thủ khoa môn văn của Tỉnh Đồng Nai. 

– Kim chỉ nam trong công tác giảng dạy của thầy là: “Dạy Văn không phải là rót đầy mà là thắp lên một ngọn lửa”. Thầy đã “truyền lửa” đến nhiều thế hệ học sinh, giúp các em tự mình lắng lại, cảm nhận cuộc sống bằng chính trái tim mình. Những cảm xúc chân thật ấy sẽ giúp học sinh đến gần hơn với môn Văn, cảm nhận được vẻ đẹp của tác phẩm, để từ đó thấy hứng thú với bộ môn này. 

– Không chỉ là giáo viên giỏi, thầy còn là cây bút kì cựu thường xuyên cộng tác với một số tờ báo như: Khăn Quàng Đỏ, Mực Tím, Hoa Học Trò, Áo Trắng. Sau này thì cộng tác với tạp chí Tiếp thị gia đình, Thế giới văn hóa… Nhắc đến thầy giáo Đỗ Đức Anh người ta sẽ nghĩ ngay đến thầy với tư cách là một nhân vật nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trên các báo đài với những tiêu đề: Thầy giáo và những bức thư “đốn tim”, những đề thi “gây bão”, những bài tập truyền cảm hứng, bài tập về nhà đặc biệt,… Ngoài ra, thầy còn hoạt động mạng xã hội vô cùng sôi nổi, thầy thường xuyên chia sẻ những kiến thức và giảng dạy trên trang của mình. Thầy tâm niệm rằng những điều thầy chia sẻ, kiến thức thầy truyền thụ sẽ đến được với nhiều người hơn. Ước vọng của thầy là các học sinh của mình đều trở thành những người thành công, hạnh phúc và tử tế. 

READ:  Giáo án Thể dục 7 Tiết 9: ĐHĐN-CHẠY NGẮN-CHẠY BỀN mới nhất | L2r.vn

– Dạy học bằng tất cả cái tâm và tình yêu với nghề, vậy nên thầy Đỗ Đức Anh luôn nhận được sự yêu mến của các học trò và sự tin tưởng của phụ huynh. Với thầy đó cũng chính là động lực to lớn nhất để thầy luôn nỗ lực trau dồi và phát triển hơn nữa trong hành trình gắn bó với nghề!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất