Thanh Nhạc Là Gì ? Ra Trường Làm Gì? Học Thanh Nhạc Để Làm Gì

Trong thời gian gần đây, nhiều game show, chương trình truyền hình liên quan đến âm nhạc bùng nổ. Người người muốn hát và muốn làm ca sĩ, và điều đầu tiên là tu luyện Thanh Nhạc. Vậy chính xác thì Thanh Nhạc là gì? Để giải đáp các thắc mắc này, hôm nay, ADAM Muzic sẽ chia sẻ với các bạn về Thanh Nhạc nhé.

Đang xem: Thanh nhạc là gì

Thanh nhạc là một bộ môn nghệ thuật kết hợp ngôn ngữ và âm nhạc. Được trình diễn bởi một hoặc nhiều người hát (có thể là ca sĩ hoặc không), hát cùng với nhạc đệm hoặc hát “chay” không nhạc đệm. Những phần hát không có nhạc đệm được gọi là “a cappella”. Thanh nhạc sử dụng nhiều từ để hát trên nền nhạc được gọi là “lyrics” – lời nhạc. Những đoạn âm thanh bằng giọng hát và lời nhạc như trên thường được gọi một cách phổ biến là “Ca khúc”. Đôi khi một số lời nhạc còn sử dụng cả các âm có nghĩa tượng hình – “onomatopoeia” ví dụ: tiếng mèo kêu “meow”, tiếng đồng hồ tick tock, tiếng gầm rú “roar”…

Thanh nhạc là môn nghệ thuật âm thanh ra đời lâu nhất, trước cả khi con người chế tạo ra các nhạc cụ đầu tiên bằng xương thú cách đây hơn ba chục nghìn năm.

READ:  Dđầu Số 089, Kho Sim Mobifone 089 Giá Rẻ, 089 Là Mạng Gì

Thanh nhạc xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới chứ không phải ở châu Âu như một số bạn vẫn nghĩ. Châu Âu có nhiều đóng góp trong việc hình thành hệ thống kiến thức, kĩ thuật âm nhạc nói chung và thanh nhạc nói riêng.

Thanh nhạc ra đời và phát triển dựa trên ngôn ngữ từng dân tộc. Ví dụ bạn là người Việt sẽ có xu hướng hát tiếng Việt, người Anh sẽ hát tiếng Anh, trừ một số bạn có sở thích kì dị giống tui, thích hát tiếng Thái

Thanh nhạc ngày nay đã được đánh giá cao hơn và dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của phần lớn chúng ta.

Xem thêm: Maritime Bank Là Ngân Hàng Gì, Tất Tần Tật Thông Tin Về Maritime Bank

Nhiều người cho rằng giọng hát không phải là nhạc cụ, nhưng thực tế nó cũng như 1 nhạc cụ, “1 nhạc khí sống” vì cũng có các cấu tạo về nguồn âm thanh, hơi, khoảng vang cộng hưởng…Để kiểm soát tốt giọng hát của mình bạn cũng phải dành chừng chục năm để tập luyện.

Người ta phân biệt Thanh nhạc với Khí nhạc (ý nói đến các loại nhạc viết riêng cho nhạc cụ biểu diễn).

Xem thêm: Hrbp Là Gì – Công Việc Thường Ngày Của Hrbp

Tất cả mọi người đều từng hát ít nhất vài trăm lần trong đời. Khi lên 3 hát mấy bài thiếu nhi, đến trường thì hát quốc ca (cái này là nhiều nhất)….

READ:  Reception Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Reception Trong Ngành Khách Sạn

Hát một mình thì gọi là Đơn casolo

Hát 2 mình thì gọi là Song ca Duet

Hát 3 mình thì gọi là Tam caTrio

Hát 4 người 4 phương trời thì gọi là Tứ caQuartet” hay “Four voices

Hát 5 anh em trên 1 chiếc xe tăng thì gọi là Ngũ caQuintet” hay “Five voices

Hát nguyên một dàn chục người thì gọi là Hợp ca, Hợp xướng, Đồng ca Choir

*
*
*
*

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp