Tất tần tật về Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội Blog HOCMAI

Ngoài kỳ thi THPT QG, teen 99 có thể tham gia một kỳ thi khác để bước chân vào Đại học. Đó chính là kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Xem thêm:

1.Kỳ thi đánh giá năng lực là gì?

Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) là kỳ thi được tổ chức riêng cho các thí sinh có nguyện vọng dự thi vào ĐHQG Hà Nội (và các trường khác lấy kết quả của ĐHQG HN để xét tuyển).

Năm ngoái, ĐHQG HN tổ chức kỳ thi ĐGNL tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

2. Đối tượng nào được đăng ký dự thi đánh giá năng lực?
Người học hết chương trình THPT; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp THPT. Với đối tượng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT.

Các đối tượng dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi. Đăng ký dự thi và nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ và lệ phí đăng ký dự thi theo quy định.

Thông thường, ĐHQG HN tổ chức hai thời điểm đăng ký dự thi là tháng 3 và tháng 6 hằng năm. Học sinh có nhu cầu đăng ký dự thi nên theo dõi sát sao tin tức cập nhật trên HOCMAI để được hướng dẫn cụ thể nhất.

3. Thí sinh dự thi đánh giá năng lực thi những môn gì?

Trong hai năm đầu tổ chức, bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Thí sinh hoàn thành bài thi ĐGNL trong một ca thi của mỗi đợt thi. Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL và đã được ĐHQGHN đồng ý để xét tuyển. Kết quả bài thi ĐGNL được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

READ:  Khái niệm DJ là gì? Các loại hình và công việc của nghề DJ | L2r.vn

Bài thi ngoại ngữ là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút. Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN) thuộc ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.

Kiến thức của đề thi thuộc chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Thí sinh thực hiện bài thi ĐGNL và bài thi ngoại ngữ trực tiếp trên máy tính.

Theo thông tin từ phía ĐHQG Hà Nội, bắt đầu từ năm 2017, thí sinh sẽ thi 180 câu trong thời gian 215 phút.

4. Cơ hội rất lớn mà thí sinh có được khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực

Hai năm trở lại đây, ĐHQG HN đều tổ chức hai đợt thi: một đợt vào tháng 5 và một đợt vào tháng 8. Thí sinh đã thi đợt 1 vẫn có thể tham gia thi đợt 2. Năm 2017, rất có thể kỳ thi sẽ có nhiều đợt tổ chức thi hơn, đem lại nhiều cơ hội hơn cho các bạn teen 99. Ôn luyện tốt, các bạn có thể thêm nhiều cơ hội bước chân vào đại học. Kết quả của kỳ thi được bảo lưu sử dụng trong 2 năm.

Ngoài ĐHQG HN, số lượng các trường sử dụng điểm của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2016 là 8 trường. Dự báo năm 2017, con số này sẽ tiếp tục tăng thêm. Tổng số lượt thí sinh dự thi cả hai đợt năm 2016 là hơn 80.000 lượt thí sinh.

READ:  Tả người thợ mộc đang làm việc

Ngoài ra, các bạn học sinh cũng có thể xem thêm về các thông tin khác về kỳ thi ĐGNL năm 2016 tại đây.

5. Ôn luyện ở đâu để vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực?

Với hình thức thi mới và dành cho đối tượng có nguyện vọng học tại các trường thuộc ĐHQG HN (và các trường khác lấy kết quả của ĐHQG HN để xét tuyển) nên hiện tại có nhiều bạn chưa rõ về kỳ thi này. Học sinh muốn học và trải nghiệm về kỳ thi này thường không biết phải học ở đâu. Mà nếu tự học ở nhà thì cũng không biết phải học ra sao, tìm đề ở đâu, thiếu định hướng cụ thể…

Với môn Toán (tư duy định lượng), teen sẽ được học với các thầy như thầy Nguyễn Bá Tuấn. Người đã dìu dắt các anh chị 97, 98 vượt qua các kỳ thi trước. Muốn biết qua những “chiêu độc” của thầy, teen nên xem ngay: Bí kíp giải đề thi định lượng.

Với môn Văn (tư duy định tính), teen sẽ được học với thầy Đặng Ngọc Khương. Cùng thầy Khương, học sinh sẽ dễ dàng chinh phục đề thi nhờ thành thạo phần tiếng Việt và đọc hiểu.

Có rất nhiều anh, chị đi trước giành được điểm số rất cao nhờ học online khóa luyện thi đánh giá năng lực ở HOCMAI. Sở hữu đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, HOCMAI chính là nơi đầu tiên mở khóa luyện thi cho dạng đề thi chuyên biệt này. Nhờ vào sự đầu tư nghiên cứu, phân tích cấu trúc đề thi hằng năm, cộng với sự chỉ bảo tận tình, các thầy ở HOCMAI đã giúp rất nhiều 97ers, 98ers đạt được ước mơ. Teen có thể xem thêm những chia sẻ về lý do tại sao vượt qua được kỳ thi này, cùng lời cảm ơn đến các thầy ở HOCMAI tại đây

HOCMAI khai giảng khóa luyện thi ĐGNL vào ngày 31/10 tới, teen quan tâm có thể xem tại đây.

Đồng thời, teen cũng có thể xem các bí kíp để chinh phục kỳ thi này tại đây

6. Cách vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội?

  •  Xác định mục tiêu cụ thể: Có thể dựa trên điểm đầu vào năm 2016 và đánh giá sự cạnh tranh của năm 2017 để xác định mục tiêu của bản thân.
  • Thay đổi, điều chỉnh cách ôn tập: Không thể ôn theo hướng 3-4 môn xét tuyển đại học như kỳ thi THPT quốc gia, học sinh cần ôn tập đều các môn, có thể xác định lựa chọn luôn là khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội để đầu tư hơn. Đặc biệt là Toán và Ngữ văn cần thay đổi sang ôn dạng trắc nghiệm.
  • Rèn luyện qua đề mẫu: Với các dạng câu trắc nghiệm để làm quen với đề thi. Học sinh có thể tải đề mẫu để tham khảo: tại đây
  • Đăng ký khóa học ôn luyện đánh giá năng lực: Khác với kỳ thi THPT QG, hai môn Toán và Ngữ văn có sự khác biệt lớn (thi theo hình thức tư duy định tính và tư duy định lượng), học sinh sẽ cần được các thầy hướng dẫn chi tiết để trả lời đúng các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm. Để xem chi tiết về các khóa học luyện thi ĐGNL hàng đầu và hiệu quả nhất, teen có thể tham khảo tại đây

Ngoài ra, HOCMAI cũng đã tổ chức các buổi hỗ trợ học tập rất hiệu quả cho các anh chị 98 vừa qua về kỳ thi đánh giá năng lực, các em có thể tham khảo tại đây:

READ:  Giải bài tập trang 22 SGK Toán 5, Luyện tập chung

7. Có thắc mắc, bài tập khó cần giải đáp thì hỏi ai?

Nếu các bạn có khó khăn, thắc mắc, xin vui lòng liên hệ HOCMAI:

Xem thêm:

 

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!


Tải ứng dụng HOCMAI Android

Tải ứng dụng HOCMAI IOS
Like

Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry

5

Bình luận

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất