Góc Giải Đáp: Tấn Công Active Online Là Dạng Tấn Công Mật Khẩu Nào ?

Sự phát triển của internet đã là cuộc cách mạng công nghệ lớn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, song song với những lợi ích mà nó mang lại thì cũng có không ít nguy hiểm. Các cuộc tấn công mạng internet ngày càng nhiều hơn, hacker và virus phát triển đa dạng. Vậy bạn có biết đến thuật ngữ Passive Online? Hay tấn công Passive Online là dạng tấn công mật khẩu nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào

Nội dung chính:

Tấn công Passive Online là gì?

Để hiểu rõ thuật ngữ này, hãy cùng nhau tìm hiểu qua ý nghĩa của từ Passive Online. Đây là cụm từ nói về tấn công trực tuyến thụ động. Trong công nghệ thông tin, có thể hiểu Passive Online là cách hacker tìm kiếm sự rò rỉ mật khẩu trên mạng. Vậy thìtấn công Passive Online là dạng tấn công mật khẩu nào?

*
*
*
*
*

Active Online dự đoán mật khẩu người dùng

Hãy cùng nhìn vào bảng dưới đây để thấy rõ sự khác biệt giữa hai loại tấn công này.

Active Online Passive Online
Thuộc kiểu tấn công trực tuyến Thuộc kiểu tấn công thụ động trực tuyến
Đoán mật khẩu người dùng dựa vào dữ liệu đã có Nghe trộm sự thay đổi mật khẩu người dùng
Nếu thành công sẽ gây nguy hiểm cho các tài liệu sẵn có Âm thầm theo dõi và sao chép các nội dung với mục đích xấu. Nhiều khi còn ảnh hưởng đến cả những ứng dụng thanh toán hay tín dụng.
Nạn nhân có thể được thông báo về cuộc tấn công hoặc có người đang tấn công Nạn nhân không được thông báo, hacker cố ý ngăn chặn sự thông báo đó.

Xem thêm: Cách Giữ Tóc Mái Bị Vểnh, Chỉa Ra Ngoài Cho Nam Đẹp Như Salon

Cần phải thật chú ý để phát hiện, ngăn chặn các cuộc tấn công kịp thời. Cần phải tạo hàng rào bảo mật kiên cố, nhiều lớp. Không truy cập vào các link, web hay email lạ để gián điệp lẻn vào.
READ:  Dược Chất Phóng Xạ Là Gì - Người Liều Mình Đi Săn Phóng Xạ

Nhìn chung thì Passive Online và Active Online đều là hai khái niệm tấn công mật khẩu. Tuy nhiên mức độ nguy hiểm và cách thức của cả hai là khác nhau. Thiệt hại gây ra cho người dùng cũng khác nhau.

Xem thêm: Phân Biệt Cách Dùng Middle, Average Là Gì, Vietgle Tra Từ

Hy vọng với thông tin trên bạn đã biết tấn công Passive Online là dạng tấn công mật khẩu nào? Trong quá trình truy cập internet và đăng nhập cần phải hết sức chú ý. Cần phải thiết lập lớp bảo mật cao để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp