Tâm Sinh Tướng Là Gì – Định Nghĩa, Khái Niệm

MỤC LỤCTướng tại tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo, cảnh tùy tâm chuyểnNgười thiện tâm có tướng mạo hiền lành, phúc hậuTU TÂM CHUYỂN TƯỚNGTìm kiếm có liên quan

Thưa quý vị “tướng do tâm sinh” là một câu nói rất quen thuộc đối với chúng ta ý nói rằng: một người có tâm tính như thế nào thì sẽ có tướng mạo như thế ấy. Tâm tư ý nghĩ và hành vi của một người có thể thông qua các đặc điểm trên khuôn mặt mà được hiển hiện ra.

Đang xem: Tâm sinh tướng là gì

Những người sở hữu tâm hồn đẹp, dung mạo tự khắc sẽ tươi sáng. Người ta nói “tướng do tâm sinh” là vì vậy.

Bất luận phúc báo nào đều là có căn nguyên tất nhiên của nó, giống như tài phú sẽ đến từ việc năng làm việc thiện, sự tôn quý đến từ tính khiêm nhường, dung mạo xinh đẹp sẽ đến từ bản chất ôn hòa và thiện lương.

Trên thực tế không phải là tướng mạo ngay từ khi sinh ra đã định như vậy mà tướng mạo là sự phản chiếu của tâm tính và hành vi qua một khoảng thời gian dài. Những tướng mạo này cũng biểu thị vận mệnh tương lai của người đó.

Nhất cử nhất động từng ý từng niệm trong cuộc sống, qua một thời gian thì dần dần sẽ ngưng đọng trên khuôn mặt, nghĩa là “hữu chư nội tất hình chư ngoại” (có gì bên trong ắt xuất hình bên ngoài).

Con người sau tuổi trung niên sẽ lộ ra tướng mạo được hình thành do ảnh hưởng của tính cách trong đời này. Người khoan dung nhân hậu phần lớn sẽ có khuôn mặt phúc hậu. Người có tính tình nhu hòa tướng mạo sẽ thường xinh đẹp, hiền dịu.

READ:  Cách Phân Biệt Đàn Guitar Gỗ Thật ( Solid Wood Là Gì, Solid Wood Là Gì

Người có tính nết thô bạo, cay nghiệt sẽ luôn sở hữu khuôn mặt hung dữ. Một số phụ nữ có phẩm hạnh không tốt thường thường có vẻ mặt khắc tướng hay gọi là tướng bạc mệnh, tướng khắc chồng.

Xem thêm: Lịch Sử Cổ Phiếu Facebook Chính Thức Lên Sàn Nasdaq, Attention Required!

Cho nên người xưa đúc kết thành:

Hữu tâm vô tướng, tướng tự tâm sinhTướng tự tâm sanh, tướng tùy tâm diệt

Do đó, tướng mạo của một cá nhân thuận theo niệm thiện-ác của cá nhân ấy mà biến hoá.

Tướng mạo của một người là có thể từng bước cải biến được. Đặc biệt,tướng mạo đẹp là do sự cuốn hút từ trong nội tâm. Bất kể phúc báo nào đều là có khởi điểm từ tâm tính tốt, cho nên dung mạo xinh đẹp cũng là có nguyên nhân từ tâm.

Tâm niệm nảy sinh, cũng sẽ ảnh hưởng lên thân thể. Nếu như nội tâm an hoà tĩnh tại thì thần thanh khí sảng, lạc quan, đôn hậu, quang minh ngay chính. Điều đó sẽ khiến cho khí huyết điều hoà, ngũ tạng an định, thân thể khoẻ mạnh. Từ đó người ta ắt sẽ thể hiện ra mặt mũi sáng ngời, thần thái phấn khởi, ai tiếp xúc cũng cảm thấy thoải mái, có cảm giác thân thiện an hoà một cách tự nhiên.

Cho nên, cũng có thể nói rằng “tâm” là nhân của “tướng”, “tướng” là quả của “tâm”. Nếu nội tâm của một người yên bình, tĩnh lặng, lạc quan, từ bi, ngay chính, lương thiện thì cơ thể của người ấy sẽ hoạt động một cách trơn tru, người ấy đương nhiên sẽ có được một sức khỏe tốt, tinh thần tốt và dung mạo phúc hậu.

READ:  Sku Sản Phẩm Trên Shopee Là Gì, ▷ Sku Shopee Là Gì

*

Tướng tại tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo, cảnh tùy tâm chuyển

“Ngừng oán trách” là một cách chiêu mời vận tốt

Cổ nhân giảng: “Tướng do tâm sinh”. Kỳ thực, tướng ở đây không chỉ là “tướng mạo” mà còn là hoàn cảnh xung quanh của một người. Nếu một người mà trong lòng luôn chứa đựng ý nghĩ tiêu cực thì hoàn cảnh xung quanh của người ấy cũng trở nên không tốt, rất nhiều mâu thuẫn sẽ nối gót nhau mà đến. Trái lại, nếu một người mà trong lòng luôn vui vẻ và tràn đầy ý nghĩ tích cực thì hoàn cảnh liền lập tức chuyển biến thành tốt.

*

Copy từ FB: – Om Mani Padme Hum –

Kỳ thực, từ Trung Y cổ đại cũng như sinh lý học và tâm lý học hiện đại là có thể thấy rằng đạo lý “tướng do tâm sinh” cũng giản đơn. Cái tướng mạo của người ta là do hai bộ phần ‘hình’ và ‘thần’ tạo thành. Hình tướng là đặc thù của sinh lý còn thần tướng vừa bao hàm nhân tố sinh lý, vừa phụ thuộc vào sự tu chỉnh quyết định. Nhất cử nhất động từng ý từng niệm trong cuộc sống, qua một thời gian thì dần dần sẽ ngưng đọng trên khuôn mặt, nghĩa là “hữu chư nội tất hình chư ngoại” (có gì bên trong ắt xuất hình bên ngoài).

READ:  Tải Game Về Máy Tính, Laptop Miễn Phí, Trò Chơi Miễn Phí Hàng Đầu

Xem thêm: Đầu Số 093 Là Đầu Số Mạng Nào ? Ý Nghĩa Đầu Số 093 Ra Sao? 093 Là Mạng Gì

Tâm niệm nảy sinh, cũng sẽ ảnh hưởng lên thân thể. Nếu như nội tâm an hoà tĩnh tại thì thần thanh khí sảng, lạc quan, đôn hậu, quang minh ngay thẳng. Điều đó sẽ khiến cho khí huyết điều hoà, ngũ tạng an định, công năng chính thường, thân thể khoẻ mạnh, ắt sẽ thể hiện ra mặt mũi sáng sủa, thần thái phấn khởi, ai gặp mặt cũng cảm thấy thoải mái, có cảm giác thân thiện an hoà một cách tự nhiên.

Trung y thời cổ đại nhìn tướng mặt biết bệnh

*

Ô-Hay.Vn st

Tìm kiếm có liên quan

Cách tu tâm tại nhàNhững câu nói tu tâm dưỡng tánhCách tu tâm dưỡng tínhHình ảnh tu tâm dưỡng tínhTướng từ tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyểnHình ảnh tâm sinh tướngCâu tức ngũ tâm sinh tướngTướng tại tâm sinh tướng tùy tâm diệtTướng tùy tâm sinh, mệnh tùy tâm tạoPhật dạy: tâm sinh tướngtâm sinh tướng, tướng sinh mệnh mệnh sinhTâm sinh tướng tâm cute nên tướng tròn xoeHữu tâm vô tướng, tướng tự tâm sanh hữu tướng vô tâm, tướng từng tâm diệt

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp