Tả cây xấu hổ (cây trinh nữ)

Cây xấu hổ hay có tên gọi độc đáo khác là cây trinh nữ, là một loài cây rất đặc biệt với vẻ đẹp không mấy gì là nổi bật nhưng nó lại là một phương thuốc vô cùng hữu hiệu đối với chúng ta và nhằm giúp các em hình dung rõ hơn về đặc điểm, hình dáng cũng như đặc tính của loài cây này, mời các em cùng đón đọc bài viết tả cây xấu hổ (cây trinh nữ) của chúng tôi ngay dưới đây.

Bài viết liên quan

  • Tả cây xương rồng
  • Tả bụi tre
  • Tả cây hoa sữa
  • Dàn ý tả cây hoa giấy
  • Tả cây đa


Chi tiết bài văn tả xấu hổ (cây trinh nữ) dành cho học sinh lớp 4:

Tả cây xấu hổ (cây trinh nữ)

Bài làm

Em vẫn thắc mắc, vì sao lại có cây tên là xấu hổ, thế là bà kế cho em nghe Sự tích cây xấu hổ thật hay và ý nghĩa.

Cây xấu hổ mọc nhiều ở những thôn quê. Nó đẹp một vẻ đẹp kín đáo, kiêu kì không dễ thấy. Xấu hổ mọc thành từng bụi bên nhau, um tùm và rậm rạp. Thân xanh mềm, dài không nhìn rõ bắt nguồn từ đâu, trên đó có những lông trắng nhỏ, cứng như cái gai để tự bảo vệ mình không cho loài nào bắt nạt. Dọc thân cây là những cành nhỏ đâm ngang. Ở đây, những chiếc lá mọc đối xứng nhau từ đầu đến cuối cành. Lá nhỏ li ti, mềm mại và nếu tuốt lá ra rồi tung lên trời, nó sẽ bay xuống như những giọt mưa xanh rất đẹp. Cây xấu hổ cũng có hoa, những bông hoa hồng hay đỏ tuy be bé, xinh xinh nhưng mang một nét đẹp riêng. Những cánh hoa như sợi bông quấn quanh thành một vòng tròn như quả cầu. Tên gọi cây xấu hổ cũng hé mở cho ta đặc tính của loài cây, nó còn gọi là hoa trinh nữ, e lệ, thẹn thùng như một cô gái mới lớn vậy. Khi bị đụng nhẹ, ngay lập tức nó thể hiện sự e lệ ấy bằng cách khép các cánh lá lại như cô gái giấu mặt sau cánh tay áo. Phải một lát sau, những cánh lá ấy mới hé mở lại. Thật là kì diệu!

READ:  Giải đáp vai trò của các chủ thể tham gia thị trường trong nền kinh tế thị trường

Cây xấu hổ quả là một món quà của thiên nhiên, tạo hóa thật khéo léo khi sáng tạo ra được một loại cây đặc biệt như thế.

Ngoài bài văn mẫu tả xấu hổ (cây trinh nữ), các bạn tham khảo các bài văn mẫu tả các loài cây khác như:

=>Tả hoa ly
=>Tả cây xương rồng
=>Tả hoa hồng
=>Tả hoa cúc

Hình ảnh cây xấu hổ (cây trinh nữ):

ta cay xau ho cay trinh nu 2

Tả hoa xấu hổ đang mùa nở rộ

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-xau-ho-34236n.aspx
ta cay xau ho cay trinh nu 3

Tả lá cây xấu hổ, khi chạm nhẹ vào nó sẽ cụp lại

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất