Tả cảnh sân trường em trong giờ ra chơi hay nhất (11 bài văn mẫu) | L2r.vn

Tả cảnh sân trường em trong giờ ra chơi – Bài văn mẫu số 1

Sau năm phút tập thể dục giữa giờ, các trò chơi cũng nhanh chóng bắt đầu dưới bóng mát của hàng cây xanh. Chỗ này, mấy bạn nam đá cầu, những quả cầu xanh đỏ bay lên hạ xuống không chạm đất xem rất vui mắt.

Chỗ kia mấy em học sinh lớp Một ngồi thành vòng tròn chơi chuyền nẻ, đôi bàn tay bé nhò rải những que nẻ xuống nền xi măng kêu lách tách. Bên cạnh đó, vài nhóm bạn lớp Bốn tụm năm, tụm ba bắn bi, bịt mắt bắt dê hoặc chơi mèo đuổi chuột trên sân cỏ phía sau các phòng học. Trên sân trước phòng học, các bạn nữ chơi nhảy dây rất nhịp nhàng. Dây quay vun vút, tiếng dây chạm đất đen đét rất vui tai.

Người nhảy, tóc bay loà xoà, miệng cười chúm chím, chiếc khăn quàng đỏ phấp phới tung bay trên vai. Phía xa xa, dưới gốc cây phượng già, mấy bạn học sinh lớp Năm đang đọc truyện tranh cho nhau nghe rồi cùng nhau cười nắc nẻ. Giờ ra chơi thật là náo nhiệt. Tiếng cười, tiếng nói vang lên thành một bán hoà âm sôi động.

Tả cảnh sân trường em trong giờ ra chơi – Bài văn mẫu số 2

Tùng! tùng! tùng! Ba hồi trống báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Các em đứng lên chào cô rồi ùa ra sân, như một đàn ong vỡ tổ. Phút chốc, sân trường đã rộn rã tiếng cười nói của mấy trăm học sinh đang tung tăng chạy nhảy. Nổi bật trên sân trường là màu trắng, đỏ và đen. Màu trắng của những chiếc áo đồng phục trông thật sạch sẽ. tinh tươm. Tiếng nói, tiếng cười đùa, tiếng chân chạy đã phá tan cái bầu không khí yên lặng. Tiếng trò chuyện cùng những tiếng cười rộ lên. Có bạn thì nô đùa, chạy nhảy, có bạn thì ngồi ở ghế đá đọc truyện hoặc cùng nhau nói chuyện rất vui vẻ.

Giờ chơi trôi qua nhanh chóng. Tiếng trống báo giờ vào học đã điểm. Chúng em nhanh chóng trở về lớp. Tuy ngắn ngủi nhưng thật bổ ích và sảng khoái. Giúp cho chúng em bước vào những tiết học tiếp theo được tốt hơn.

Tả sân trường em hay nhất – Bài văn mẫu số 3

Sân trường em lát xi-măng, rộng thênh thang và phẳng lì. Ở giữa sân trường có cột cờ cao bằng thép tròn không gỉ. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trong gió. Có nhiều cây xanh toả bóng mát. Đẹp nhất là hàng phượng nở hoa đỏ rực sân trường, là nơi ca hát của đàn ve. Yêu quá cảnh sân trường.
Sân trường ồn ào, tấp nập vào đầu giờ học mỗi sáng, rộn ràng trong những lúc tan học mỗi chiều. Chúng em vẫn đá bóng, đá cầu, kéo co, nhảy dây, đuổi bắt nhau,… trong giờ ra chơi.
Đứng giữa sân trường, lúc nào em cũng bâng khuâng thấy bầu trời thật rộng, con đường đi học tuổi thơ thật đẹp.

READ:  Ôn tập cuối học kì I tiết 3 trang 173 SGK Tiếng Việt 5

Tả sân trường em trong giờ ra chơi lớp 2  hay nhất – Bài văn mẫu số 4

Nếu như có ai đó hỏi em rằng “Em thích không khí sân trường vào khoảng thời gian nào nhất” thì em sẽ sẵn sàng nói rằng đó là lúc ra chơi. Sân trường em vào giờ ra chơi thật đông vui và nhộn nhịp. Khung cảnh đó khiến em liên tưởng đến một đàn ong vỡ tổ, chen chúc nhau bay òa ra bên ngoài.

Khi tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi đã đến, sân trường đang ở trong trạng thái tĩnh lặng và yên tĩnh đến lạ lùng chuyển biến đột ngột sang trạng thái khác: đông vui và nhộn nhịp đến lạ kỳ. Trường em có rất nhiều lớp học nên giờ ra chơi, sân trường sẽ chật kín các bạn học sinh với đầy đủ các trò chơi khác nhau.

Tả sân trường em trong giờ ra chơi lớp 2 – Bài văn mẫu số 5

Tiếng trống tùng! tùng! tùng! báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Các bạn trong lớp ùa ra như ong vỡ tổ. khung cảnh sân trường lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. các bạn nam chạy ra sân thể dục để chơi đá cầu, quả câu nhiều màu sắc bay lên rồi lại bay xuống trông thật vui mắt. mới ra chơi thôi nhưng đã có rất nhiều bạn ra cổ vũ các bạn nam. tiếng cố lên! cố lên! được hô rất to đã cho thấy được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn. các bạn nữ thì chơi nhảy dây, với sự nhịp nhàng của các bạn nữ đã cho thấy được sự dẻo dai của mình. có những bạn thì vô cùng chăm chỉ tranh thủ giờ ra chơi để làm bài tập, những bạn khác thì ngời đọc truyện cùng nhau, tâm sự vui buồn. tiếng trống tùng! tùng! tùng lại một lần nữa vang lên báo hiệu giờ ra chơi kết thúc. các bạn lại vào lớp, chuẩn bị cho các tiết học khác.

Tả sân trường em giờ ra chơi cực hay – Bài văn mẫu số 6

Ngôi trường chính là ngôi nhà thứ hai của em. Ở đó, bản thân em được vui chơi và tiếp thu những kiến thức bổ ích. Cũng giống như câu nói của người mẹ trong văn bản ”Cổng trường mở ra” là: bước vào ngôi trường là một thế giới kì diệu sẽ sảy ra”.

Tiếng kẻng thứ nhất báo hiệu đến giờ các bạn vào lớp, bắt đầu một buổi học ngày mới. Một tiết học căng thẳng với buổi làm bài văn mà thầy giao, thật im ắng. Đến tiếng kẻng thứ hai, đó là ”tiếng kẻng” mà các bạn học sinh đều yêu thích, nó sẽ thông báo với mọi người được ra chơi, thư giản sau những tiết học căng thẳng và mệt mỏi. Các bạn trong mỗi lớp ùa ra ngoài như đàn ong vỡ tổ. Ai ai cũng có vẻ mặt hớn hở, vui sướng. Có người thì ra ngoài trường để đi ăn uống, còn có bạn thì ở lại sân trường để cùng nhau tổ chức các cuộc vui chơi . Các bạn nữ thì ngồi trò chuyện dưới các gốc cây đầy bóng mát và nghỉ ngơi. Nam thì chơi mấy trò như là đá cầu, bắt rượt. Sân trường lúc đó như một cái chợ. Khá là nhiều tiếng người, chỉ nghe được tiếng ú ớ vang lại, chứ chẳng nghe được rõ.

Rồi giờ ra chơi cũng kết thúc. Sân trường lúc này vắng vẻ không một bóng người. Yên lặng còn nghe cả tiếng chim hót, tiếng sào xạt của những lá cây

Tả sân trường em trong giờ ra chơi lớp 2 – Bài văn mẫu số 7

Quanh cảnh sân trường giờ ra chơi là một khung cảnh khó quên thời còn đến trường. Giờ ra chơi là khoảng thời gian mà học sinh chúng tôi rất mong chờ. Những chuyện vui buồn chúng tôi đều đợi đến giờ giải lao để chia sẻ với nhau. Và cuối cùng nó cũng đến. Sau hồi trống: “tùng…tùng”, chúng tôi ùa ra sân và bắt đầu những trò chơi vui nhộn. Không khí sân trường bắt đầu nhộn nhịp, náo nhiệt hẳn lên. Sau một giờ học dài, sân trường im lìm dường như ngủ yên để chúng tôi có không gian yên tĩnh thì giờ đây, mọi cảnh vật như hoạt động trở lại. Không khí, nắng, gió như mạnh hơn, gắt hơn. Cỏ cây cũng như vươn ra để đón nhận không khí vui tươi của giờ giải lao. Nhanh chóng, học sinh các lớp rủ nhau chơi những trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, trốn tìm, nhảy dây, ô ăn quan… Những trò chơi ấy giúp chúng tôi xua tan những căng thẳng của bài học hôm nay. Một số nhóm bạn lại chọn ngồi nói chuyện với nhau, không tham gia những trò chơi cần vận động cơ thể quá nhiều. Như bừng tỉnh sau giờ học, chúng tôi bắt đầu nô đùa, chạy nhảy. Chúng tôi đều là những đứa trẻ, rất hoạt bát, năng động, nên những trò chơi vận động mạnh luôn thu hút chúng tôi. Không ai bảo ai, chúng tôi tự rủ nhau chơi. Hết trờ này đến trò khác. Những kỉ niệm tuổi học trò sau này của tôi có lẽ sẽ là những giờ ra chơi vui vẻ, hòa đồng với các bạn cùng lớp. Giờ ra chơi đã gắn kết tình bạn của chúng tôi suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường.

READ:  Năng lượng của các electron trong nguyên tử. Cấu hình electron nguyên tử - Môn Hóa lớp 10

Tả sân trường em trong giờ ra chơi lớp 2 – Bài văn mẫu số 8

” Tùng ! Tùng ! Tùng ! ” tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Chúng em đứng dậy chào cô rồi ùa ra ngoài như đàn ong vỡ tổ. Khuôn mặt của đứa nào cũng hào hứng, vui tươi hơn!  Các bạn bắt đầu vui đùa, nhảy dây, đá bóng, chạy nhảy nói cười rộng ràng cả khoảng sân, phá tan đi không gian yên tĩnh trước đó. Những cành cây như cũng đang vui cười, trò chuyện cùng mấy bạn học sinh. Ôi ! Giờ ra chơi thật vui !

Tả sân trường em trong giờ ra chơi lớp 2 – Bài văn mẫu số 9

Khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến, ấy là lúc học sinh chúng em có cho mình những giây phút thư giãn sau những giời học tập mệt mỏi. Học sinh từ cá lớp ùa ra sân trường như đàn ong vỡ tổ. Bạn nào bạn nấy vui chơi thỏa thích dưới bóng cây xanh mát. Chỗ này bạn nam đá cầu, chỗ kia bạn nữ nhảy dây, bịt mắt bắt dê,…. ồn ào như chợ vỡ. Dưới bóng cây xanh mát, lũ học trò tinh quái bày đủ trò nghịch ngợm cùng nhau . Cảnh vui tươi, nhộn nhịp trở thành những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ của tuổi thơ.

Tả sân trường em trong giờ ra chơi lớp 2 – Bài văn mẫu số 10

Cả lớp đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài. Ngoài sân trường chỉ nghe thấy tiếng gió vi vu thổi và tiếng chim hót líu lo. Khi cô giáo vừa kết thúc bài giảng, ba hồi trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên giòn giã. chúng em đứng dậy chào cô rồi ùa ra khỏi lớp.

Sân trường vắng lặng là thế bỗng ồn ào, náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép guốc hòa với tiếng lá cây xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn Đội viên. Trên sân trường, các bạn tổ chức nhiều trò chơi rất vui, nào là kéo co, bắn bi, mèo đuổi chuột… Giữa sân trường, Hùng và Thắng chơi đá cầu thật hay. Hùng tâng cầu lên. Quả cầu xanh xoay tròn, bay vun vút, hạ xuống chân Thắng. Thắng đưa cầu lên rồi đá ngược trở lại phía Hùng. Quả cầu bay lên, hạ xuống như nhảy múa trên đôi chân khéo léo của hai bạn. Bỗng nhanh thoăn thoắt, Hùng đá mạnh quả cầu qua người Thắng làm Thắng không đỡ kịp. Hùng reo lên “Ha ha, thắng rồi”. Nhóm của Lan thật nhanh trí khi chọn chỗ bóng mát dưới cây đa để chơi nhảy dây. Qua từng vòng thi, dĩ nhiên đội trưởng Lan giành chiến thắng rồi. Lan nhảy thật nhanh và nhịp nhàng, đến nỗi chỉ thấy loáng thoáng sợi dây và tiếng vun vút. Bạn nào cũng nhìn Lan bằng con mắt thán phục. Dưới gốc cây phượng, mấy em lớp một kia xem mẩu chuyện gì vui lắm nên cùng cười rúc rích. ở một góc sân ttrường, trò mèo đuổi chuột thật sôi nổi. Chú chuột luồn qua cây cọ rồi lại nhảy qua đám bắn bi thật lành nghề, làm chú mèo khổ sở cứ chạy theo mãi mệt bở hơi tai. Mấy em xung quanh reo hò cổ vũ rồi lại nhảy cẫng cả lên. chưa phân được thắng bại thì bỗng “tùng, tùng, tùng”, trống báo hết giờ chơi đã điểm. Chúng em nhanh chóng xếp hàng tập thể dục rồi vào lớp. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ, rạng rỡ, nhưng nhiều bạn tỏ vẻ luyến tiếc. Các bạn còn hẹn nhau: “Mai chơi tiếp nhé!”

READ:  Những bài thơ chế bá đạo nhất

Không khí yên tĩnh trở lại trên sân trường. Giờ ra chơi tuy ngắn nhưng nó thật bổ ích, luôn giúp chúng em thoải mái để vào học tốt hơn.

Ảnh đính kèm

Tả sân trường em trong giờ ra chơi lớp 2 hay nhất – Bài văn mẫu số 11

Dưới gốc cây phượng già, các bạn gái rủ nhau chơi nhảy dây. Những đôi chân xinh xắn ấy, cùng bạn nhảy dây từng bước uyển chuyển. Bạn nào bạn nấy cũng cố gắng nhảy thật nhịp nhàng, để đáp lại sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn xung quanh.  Gần đó là trò chơi đá cầu cũng lí thú không kém. Quả cầu nhiều màu sắc như bảy màu tinh tú của cầu vồng. Nó được đôi chân khoẻ khoắn, nhanh nhẹn của các bạn nam làm cho có sức sống. Chẳng có thể nhìn thấy quả cầu xinh xinh đâu nữa, mà chỉ thấy đôi chân nhanh nhẹn thoắt lên, thoắt xuống của các bạn. mấy bạn đứng xem, người thì chăm chú nhìn quả cầu tung lên hạ xuống, người thì trổ tài dự đoán xem bàn chân nào khéo nhất. Cuối cùng, bạn Tuấn lớp tôi cũng giành chiến thắng bởi những cú đá hiểm hóc. Có bạn muốn tìm cho mình một sự thư giãn nhẹ nhàng, lại đến bên gốc bàng xanh mướt kia ngồi đọc những sách. Vẻ chăm chú ấy làm cho ai cũng tin rằng đó là những cô gái, chàng trai sẽ là những tinh hoa cho xã hội, làm nên một cuộc sống tươi đẹp cho chính mình và cả đất nước. Ngược lại, các bạn trai hiếu động lại tìm thấy niềm vui riêng trong trò chơi đuổi bắt. Mồ hôi nhễ nhại toát ra như tắm, nhưng dường như nó chẳng là gì đối với các bạn, bởi lẽ ai cũng thấy lòng rộn lên niềm vui của trẻ thơ. Chị gió tốt bụng dùng chiếc quạt của mình xua tan cái nắng nóng cho cả sân trường. Những bạn gái nhút nhát, dịu dàng lại luôn quây quần lại luôn quây quần bên gốc cây xà cừ tâm sự. Sân trường vui thật đấy! Làm cho các chú chim sâu cũng phải ngó xuống nhìn. Trên không trung, ông mặt trời cháy bỏng, ngó xuống nhìn nở nụ cười thiên thần. Bỗng ba hồi trống vang lên, các bạn học sinh lần lượt vào lớp, ai cũng tươi tắn như những đoá hoa ban mai. Bởi các bạn sắp bước vào những tiết học sôi nổi hào hứng.
Giờ ra chơi ở trường em là vậy đó, nó mang lại cho chúng em biết bao kỉ niệm thân thương, dưới mái trường mến yêu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất