Symposium Là Gì, Nghĩa Của Từ Symposium, Nghĩa Của Từ Symposium

Hàng loạt các khái niệm như Seminar, workshop, conference, symposium … vậy chúng là gì ? Sự khác nhau và giống nhau giữa chúng ?

Tôi đang có ý tưởng tổ chức một buổi Workshop học WordPress, chợt nhớ ra là nhiều người chưa phân biệt được các khái niệm về Workshop hay Seminar là gì, nên viết bài này cho các bạn tham khảo !

Trong một bài viết của anh Tuấn có chia sẻ về cách phân biệt Seminar, workshop, conferences, symposium … là gì, chúng như thế nào !

*

Một buổi Drupal Workshop – ảnh Drupal.org

Xin trích một phần bài viết để các bạn tham khảo !

Conference là gì ?

Conference (hội nghị) là một cuộc họp lớn hơn seminar và workshop, với số người tham dự từ 100 đến vài chục ngàn người. Các hội đoàn chuyên môn thường có conference thường niên. Thành phần tham dự thường là hội viên, kể cả nghiên cứu sinh và các chuyên gia. Trong conference, có những bài giảng chính (keynote lectures) cho tất cả người tham dự. Ngoài bài giảng chính, conference còn có nhiều phiên họp gọi là session.

Đang xem: Symposium là gì

Symposium là gì ?

Symposium là một cuộc họp mang tính khoa bảng và nghiêm túc, với nhiều diễn giả trình bày về một hay nhiều đề tài. Số người tham dự thường ít hơn conference, nhưng cũng có thể tương đương với seminar. Các công ti dược thường có những symposium lồng trong các conferences để nhân cơ hội giới thiệu sản phẩm của họ.

READ:  Tổng Quan Về Hệ Thống Thông Tin Là Gì, Hệ Thống Thông Tin Là Gì

Seminar là gì ?

Seminar là một cuộc họp mang tính giáo dục, thường thường chỉ tập trung vào một đề tài cụ thể nào đó. Người tham gia seminar bao gồm nghiên cứu sinh, học viên và các chuyên gia. Hình thức họp thường là một diễn giả nói chuyện và sau đó thảo luận. Ở Viện tôi, mỗi tuần đều có seminar về một đề tài khoa học, do các chuyên gia trong và ngoài nước được mời đến nói chuyện.

Xem thêm: {Top} 10+ Card Màn Hình Rẻ Chơi Game Tốt Giá Rẻ Nhất Hiện Nay

Workshop là gì ?

Workshop là một cuộc họp nhỏ hơn và không quá chuyên sâu như seminar. Thông thường, một workshop có khoảng 10-20 học viên, nhưng không có chuyên gia. Trong workshop có thực hành, bài tập dưới sự giám thị của người giảng (còn trong seminar thì không có bài tập).

Xem thêm: Zalo Cho Máy Tính Bảng – Cách Đăng Nhập Tài Khoản Zalo Trên Máy Tính Bảng

Summit là gì ?

Summit (hội nghị thượng đỉnh) là một cuộc họp của các chuyên gia hàng đầu hay các nhà lãnh đạo cao cấp nhất.

Như vậy, chúng ta hay gặp nhất là Workshop với những cuộc tổ chức hướng dẫn sử dụng của các chuyên gia, với những bài thực hành liên tục và liên tục, có sự giám sát và học theo cách này tôi thấy rất hiệu quả, nhất là cách sử dụng phần mềm, hoặc các Workshop về Marketing !

READ:  Top 60 Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại,

1. trịnh trọng hay thân mật: conference và symposium thuộc loại trình trọng, seminar và workshop thuộc loại thân mật hơn

2. quy mô – tức số người tham dự nhiều hay ít: conference có quy mô lớn nhất, hàng trăm người, symposium thì quy mô lớn hoặc nhỏ, hai từ còn lại có quy mô nhỏ tương đương nhau, chừng vài chục người

3. vai trò của các đối tượng tham dự (đến nghe hay đến trình bày): symposium chỉ gồm người trình bày (trừ các khách mời, không tính), đều là chuyên gia, nghe lẫn nhau; conference và seminar thì có một hoặc một số nhỏ người trình bày, những người khác nghe; còn workshop có thể không có người trình bày mà chỉ là những người làm việc chung với nhau để giải quyết một vấn đề gì đó, có người hướng dẫn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp

Bài viết hay nhất