” Sugar Daddy Nghĩa La Gì – Sự Thật Trần Trụi Về Mối Quan Hệ

Dạo gần đây trong năm 2020 thì thuật ngữ “Sugar baby” và “SugarDaddy” đang được cộng đồng mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt. Vậy Sugar Daddy nghĩa là gì? Phân biệt với sugar baby, tại sao hai từ này lại “hot” đến như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thuật ngữ này tại bài viết dưới đây nhé!

*

sugar daddy nghĩa là gì

Sugar daddy nghĩa là gì?

Sau khi hàng loạt những câu chuyện được nhắc đến về những sugar daddysugar baby thì câu hỏi: sugar daddy nghĩa là gì? được đặt ra rất nhiều. 

Với bất kỳ ai trong chúng ta dù trình độ tiếng Anh có kém như thế nào thì cũng có thể biết và hiểu “daddy” có nghĩa là “Bố”. Và đây thường là cách gọi thân thương của những đứa trẻ dành cho ba mình. Tuy nhiên, do những ảnh hưởng từ mạng xã hội Internet, công đồng văn hóa “chế” thì “Daddy” không còn đơn thuần là cha, bố hay ba nữa mà nó còn được gọi là bạn trai, thậm chí là “bạn tình”. 

Cụm từ này được sử dụng thường xuyên và xuất hiện rất nhiều lần trên mạng xã hội như: Facebook, Zalo hay Instagram,… 

*

Sugar daddy có nghĩa là gì? Phân biệt với những mối quan hệ khác

Sugar Daddy dịch ra tiếng Việt sẽ có nghĩa là “ông bố ngọt ngào” và có nghĩa gốc là kẹo mút. Cụm từ này được dịch nguyên văn và hiểu theo nghĩa bóng nhất thì đây là những người đàn ông đã có tuổi (thường là trên 35 tuổi) và thường có kinh tế. Dễ hiểu hơn thì sugar Daddy chính là “người tình” của các cô gái trong hình hài của một ông bố. 

Những ông bố này có thể hỗ trợ cả về mặt tài chính và cả về mặt “tình cảm” cho những cô “con gái nuôi” (sugar baby) còn rất trẻ trong một khoảng thời gian nhất định. 

Và chắc chắn “có đi thì cũng sẽ có lại” không ai cho không ai cái gì “ông bố nuôi” hỗ trợ về “tài chính”, “tình cảm” thì “cô con gái nuôi” cũng sẽ phải đáp trả lại một cách “sòng phẳng”.

READ:  Thuật Ngữ Tiếng Anh Trong Hợp Đồng Thương Mại Trong Hợp Đồng Quốc Tế

Đang xem: Sugar daddy nghĩa la gì

Tuy nhiên, khi hỗ trợ tài chính thì vấn đề tình cảm và “sau tình cảm” chắc chắn sẽ xảy ra và vấn đề ở đây sẽ chỉ còn là thời gian.

Sugar baby là gì?

Sugar daddy nghĩa là gì đã được bài viết giải thích chi tiết ở phần trên. Vậy còn sugar baby là gì, mời bạn đọc cùng thảm khảo nội dung tiếp theo đây.

Đã có những “ông bố ngọt ngào” thì chắc chắn sẽ không thể thiếu được “người con ngọt ngào”. Và sugar baby chính là những đứa con gái nuôi của các Sugar Daddy. Thông thường các sugar baby là nữ và hầu như họ đều có điểm chung là rất xinh đẹp, trẻ trung và quyến rũ. 

Theo các nguồn thông tin về từ từ ngữ và khái niệm nói chung, như Urbandictionary đã định nghĩa về sugar baby như sau:

Một người phụ nữ trẻ tuổi, xinh đẹp thường có mối quan hệ trên nhiều mặt với những người đàn ông có tiền (không có sự giới hạn về số lượng) họ sẵn sàng bao nuôi, chu cấp và cung cấp cho cô gái đó một cuộc sống sung sướng hơn những cô gái bằng tuổi rất nhiều. 

*

Sugar daddy nghĩa la gì trên Facebook

Mối quan hệ này không giống với những mối quan hệ tình cảm thông thường giữa nam và nữ, bởi quan hệ tình dục trong quan hệ này là điều kiện cần (nhưng lại không bắt buộc) giữa sugar baby và sugar daddy

Theo thực tế thì các sugar baby đều còn rất trẻ và đang là sinh viên tại các trường đại học. Phần lớn gia đình của họ kinh tế đều không khá giả, họ cần tiền bạc để lo cho học hành, quần áo, mua sắm các loại mỹ phẩm và cũng có rất nhiều thành phần không muốn làm nhưng vẫn muốn ăn. Nhan sắc của từng cô gái, cách cư xử hoặc giỏi trong “chuyện ấy” cũng là những yếu tố thể hiện đẳng cấp của một sugar baby. Và chính điều này họ sẽ càng có cơ sở để làm giá hơn với Sugar Daddy giàu có

Tuy nhiên, không phải tất cả sugar baby chỉ toàn là nữ mà có rất nhiều nam giới cao to, điển trai cũng tham gia vào “ngành” này. Họ sẽ được những quý bà, những nữ doanh nhân trẻ chu cấp về tiền bạc cho các bạn nam và các bạn nam cũng phải hỗ trợ về mặt “tình cảm” cho họ. Mối quan hệ này được đặt cho cái tên cũng không kém phần ngọt ngào đó là “sugar mama”. 

READ:  Maltodextrin Là Gì ? Lợi Ích Và Tác Dụng Phụ Loại Carbs Này Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không

Hiện nay mối quan hệ sugar baby và sugar daddy phổ biến như thế nào?

Theo thống kê ngắn từ Seeking Arrangement (SA) – nền tảng hẹn hò lớn nhất nhì thế giới dành cho các sugar baby và các Sugar Daddy thì ngày càng tăng. Từ năm 2015 thì SA có tới 1,4 triệu thành viên, học sinh, sinh viên chiếm tới 42% số người đăng ký. Trong đó, có khoảng 1 triệu thành viên sinh sống ở Mỹ.

*

Nền tảng hẹn hò dành cho Sugar daddy và sugar baby

Trong số tiền được các Sugar Daddy chu cấp thì sẽ có khoảng 36% quà cáp về vật chất được các sugar baby dùng để đóng học phí, 23% là để đóng tiền nhà. Phần còn lại sẽ là chi tiêu phục vụ cuộc sống như: mua xe cộ, quần áo, ăn uống và làm đẹp.

Xem thêm: Luận Tử Vi Nhâm Thân 2021 Nữ Mạng Sinh Năm 1992 Chi Tiết Nhất

Trong năm 2016, SA duy trì bằng cách thu của các sugar daddy khoảng 70 USD/tháng(khoảng 1,6 triệu đồng tiền Việt) còn các sugar baby thì được miễn phí.

Mặc dù tỷ lệ học sinh, sinh viên làm sugar baby chiếm tỷ lệ cao nhưng thực tế lại cho thấy đây là sự lựa chọn không chỉ của riêng giới trẻ mà còn cả lứa tuổi lớn hơn. 

Cũng theo nguồn SA thì xu hướng hẹn hò của “sugaring” diễn ra phổ biến nhất tại Mỹ, sau đó là Canada, Anh, Úc và cuối cùng chính là Colombia.

Sugar daddy nghĩa là gì? Phân biệt với Sugar Baby là gì?

Nếu lựa chọn một cụm từ khác của tiếng Việt để thay thế cho Sugar Daddy thì từ đó sẽ là “bồ nhí”. Mối quan hệ “cha con nuôi” này diễn ra tất cả là vì nhu cầu tình dục ( thường sẽ là từ người lớn tuổi hơn) và tiền ( từ những người trẻ). Hay theo như cách nhiều người vẫn nói thì Sugar baby là một dạng “gái ngành” trá hình. Và câu hỏi được đặt ra rất nhiều đó là; “Liệu mối quan hệ này có bị coi là bán dâm hay không?”

*

Sugar daddy nghĩa là gì? Phân biệt với sugar baby

Mối quan hệ giữa sugar baby và sugar daddy có bị coi là bán dâm hay không thì nó còn phụ thuộc vào văn hóa và pháp luật của từng quốc gia. 

1. Tại Mỹ, Anh và các nước phương Tây. 

Theo Wall Street Journal ở Mỹ, Anh thì chuyện một cô gái công khai nhận việc mình được chu cấp và có quan hệ tình cảm với đàn ông lớn tuổi, giàu có không bị coi là phạm pháp.

READ:  Phân Biệt ' Advise Là Gì, Cấu Trúc Và Cách Dùng Advise Trong Tiếng Anh

Xem thêm: Tổng Hợp Các Màu Nhuộm Highlight Cho Tóc Đen, 35 Màu Tóc Highlight 2020 Đẹp Nhất

Theo quan điểm của các nước phương Tây, tình dục không phải là yêu cầu bắt buộc giữa sugar baby và sugar daddy, nên mối quan hệ này chỉ đơn giản là đôi bên thỏa thuận cùng có lợi

2. Tại Trung Quốc

Vào năm 2015 thì nền tảng hẹn hò SA được trở thành ứng dụng tải nhiều nhất tại Trung Quốc chỉ sau 3 ngày ra mắt. Tuy nhiên, nó đã sớm bị các nhà cầm quyền của Trung Quốc cấm tuyệt đối. 

Tờ báo China Daily theo lời dẫn của luật sư Trung Quốc – Nghĩa Sinh Hoa thì: Dù núp dưới bóng nền tảng hẹn hò thì những ứng dụng tương cũng đều sẽ bị liệt kê vào danh sách môi giới hoặc chứa chấp mại dâm. Do đó, những người sáng lập ra website hoặc các nhà điều hành cũng sẽ bị đối mặt với những cáo buộc hình sự, tùy thuộc vào lượng tiền giao dịch và số người tham gia.

*

Sugar daddy Sugar baby la gì

3. Tại Việt Nam

Tại Việt Nam thì miễn là người đủ tuổi quy định (đủ 18 tuổi) không phải là người đang ngoại tình ( đã có vợ có chồng chưa ly hôn) thì quan hệ yêu đương giữa những cô gái trẻ với người hơn mình nhiều tuổi sẽ không bị coi là vi phạm pháp luật. 

Bên cạnh đó, những người nam nữ có quan hệ tình dục với nhau cũng không phải là mại dâm. Vì đây là quan hệ tự nguyện giữa hai người và không có hành vi trả tiền hoặc lợi ích vật chất để được giao cấu và việc này cũng không để nhận tiền hoặc lợi ích gì thì sẽ không bị coi là vi phạm. 

Tuy nhiên, nhiều kiểu hẹn hò trong đó có sugar baby và sugar daddy bị biến tướng thành mại dâm hoặc môi giới mại dâm. 

Qua những thông tin chia sẻ tại bài viết trên đây chắc chắn bạn cũng đã biết Sugar daddy nghĩa là gì nó khác với sugar baby là gì rồi phải không nào. Hy vọng các thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thêm cái nhìn đánh giá sâu sắc về thực trạng này. 

Bạn đánh giá về HOT Trend này như thế nào? Hãy comment bên dưới cho chúng tôi biết và cùng thảo luận nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp