Image: Sốt Tinh Hồng Nhiệt : Bệnh Nhiễm Trùng Liên Cầu Nhóm A

Sốt tinh hồng nhiệt là một bệnh nhiễm trùng thường gặp ở trẻ em. Hiện nay, sự phát triển của kháng sinh giúp cho bệnh ít nghiêm trọng hơn so với trước đây. Tuy nhiên, nếu bệnh không được điều trị có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm tại tim, thận và những bộ phận khác của cơ thể, thậm chí gây tử vong. Vậy làm sao có thể hạn chế được khả năng mắc bệnh? Trong bài viết sau đây, l2r.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết về bệnh cũng như giải đáp cho câu hỏi trên.

Đang xem: Sốt tinh hồng nhiệt

Sốt tinh hồng nhiệt là gì?

Sốt tinh hồng nhiệt là một bệnh do vi khuẩn gây nên. Bệnh thường gặp ở những người trước đó bị viêm họng hoặc chốc lở, gây ra bởi một số chủng liên cầu khuẩn nhóm A. Chính các vi khuẩn này tạo chất độc gây phát ban bệnh. Những ban này được tạo thành từ các đốm nhỏ, màu đỏ hồng và bao phủ toàn bộ cơ thể.

*
*
*
*

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giâyKhi ho hoặc hắt hơi, bạn cần che miệng và mũi bằng khăn giấy là tốt nhất hoặc dùng tay áo.Vứt khăn giấy đã sử dụng vào thùng rác.Không dùng chung vật dụng như ly nước, đĩa ăn… với người bệnh. Các vật này vẫn an toàn để sử dụng sau khi đã được rửa sạch.Cho người bệnh cách ly tại nhà, tránh tiếp xúc với người khác.

READ:  Lắng Nghe Thấu Cảm Là Gì ? Tại Sao Lại Cần Thấu Cảm Trong Các Mối Quan Hệ

Xem thêm: Cập Nhật Nhanh Kích Thước Chuẩn Facebook Chuẩn Và Đầy Đủ Nhất 2021

Sốt tinh hồng nhiệt có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự thăm khám và điều trị kịp thời sẽ đẩy lùi được bệnh. Do đó, để chúng ta có thể sớm tìm đến sự chăm sóc của bác sĩ, nhận biết được các biểu hiện bệnh là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh chính là yếu tố hàng đầu giúp bạn hạn chế khả năng mắc bệnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Check In Trên Facebook, Tạo Địa Điểm Check In

Trang tin y tế l2r.vn chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

Scarlet fever: All you need to know

https://www.cdc.gov/groupastrep/diseases-public/scarlet-fever.html?fbclid=IwAR1pcL8UxkrD58_MGk9PntoVGlUn4w9bCdN4B8S24ohTruaPRLfVRZXOZgA

Scarlet fever

https://dermnetnz.g/topics/scarlet-fever/

Scarlet fever

https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/scarlet-fever/symptoms-causes/syc-20377406

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp