Ý Nghĩa Của Sao Băng Là Gì ? Hình Ảnh Sao Băng, Mưa Sao Băng Rơi Đẹp Nhất

Đã từ rất lâu, con người đã cho rằng mỗi chúng ta đều được một ngôi sao chiếu mệnh. Vậy nên khi nhìn thấy một ngôi sao rơi xuống tức là đã có ai đó ra đi mãi mãi. Đồng thời khi thấy ngôi sao băng rơi, nếu bạn ước một điều gì đó thì nó sẽ thành hiện thực. Vậy thực tế thì sao băng là gìtrông như thế nào?

*

Sao băng là gì?

Người ta thường cho rằng sao băng là những ngôi sao trên bầu trời rơi xuống khi đã đủ “già”. Tuy nhiên, từ lâu khoa học đã tìm hiểu và lý giải được những điều thú vị xung quanh hiện tượng thiên nhiên này.

Đang xem: Sao băng là gì

*

Sao băng thực chất là một viên đá nhỏ trong vũ trụ, vô tình đi xuyên qua bầu khí quyển của Trái Đất. Những thiên thạch này có đủ mọi kích thước và di chuyển với quỹ đạo bất kỳ. Chúng có thể là những mảnh vụn của sao chổi, thiên thạch có sẵn trong vũ trụ hoặc mảnh vụn của các tiểu hành tinh khi bị va chạm. Thông thường, thiên thạch quá nhỏ (dưới 10 cm) sẽ bị nghiền nát ngay khi lao vào bầu khí quyển. Những thiên thạch lớn hơn bị đốt nóng bởi áp suất nén của khí quyển, sinh ra một lớp ánh sáng bên ngoài. Khi thiên thạch lao đi, tạo thành một vệt sáng dài phía sau mà chúng ta có thể dễ dàng quan sát được khi chúng ở độ cao 75 – 120 km so với mặt đất (nếu nó chưa bị cháy hết). Hiện tượng này được gọi là sao băng (hay còn gọi là sao sa, sao đổi ngôi).

READ:  K Là Gì - Vì Sao Gọi Là 10K, 20K

*

Sao băng trông như thế nào?

Không giống như sao chổi có hạt nhân to và một hoặc nhiều chiếc đuôi dài ngoạn mục, sao băng chỉ đơn giản là viên đá phát sáng có một chiếc đuôi ion hóa ở phía sau, dọc theo phương di chuyển của chúng. Chiếc đuôi này được tạo ra khi sao băng đi vào tầng trên của bầu khí quyển Trái Đất. Đuôi của sao băng chỉ có thể tồn tại khoảng 1 phút sau khi tạo ra. Những sao băng càng lớn thì có đuôi ion hóa càng to. Khi chúng biến mất sẽ giải phóng một lượng lớn năng lượng điện với đỉnh là các bước sóng radio. Các bước sóng này đủ mạnh để làm vỡ cửa sổ, đổ cây cối, làm tóc quăn và một số vật liệu khác bị rung động.

Xem thêm: Tiết Lộ Top 6 Cách Nối Tóc Phổ Biến Hiện Nay, Học Cách Nối Tóc Đẹp Tại Nhà Cho Người Mới

*

Thường thì một sao băng chỉ có thể phát sáng vài giây rồi vụt tắt do thiên thạch cháy rất nhanh trong vũ trụ. Tuy nhiên, chúng có nét tương đồng với màu sắc của sao chổi là có đủ màu trắng, trắng xanh, xanh lá,….Trong đó, ngôi sao màu trắng hay trắng xanh thường xuất hiện nhiều hơn và cũng dễ quan sát bằng mắt thường vào ban đêm hơn vì chúng chỉ là một vệt sáng nhỏ trên bầu trời.

Xem thêm: ‎ Facebook Phiên Bản Cơ Bản Điện Thoại Android, Iphone, ‎Facebook Trên App Store

READ:  " Spark Là Gì ? Thành Phần Cơ Bản Và Ưu Điểm Nổi Bật Của Apache Spark

*

Trên đây là một số thông tin về sao băng mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết sao băng là gì và qua đó có thể hiểu rõ hơn về một hiện tượng thiên nhiên thú vị trong vũ trụ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp