P/ S Là Gì Trong Tiếng Anh, S Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Tiếng Anh

P/s là gì? Ps là viết tắt của từ gì và có nghĩa là gì? Từ Ps thường thấy trên facebook hay trong email thư điện tử có ý nghĩa ra sao? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp cho bạn thắc mắc P/s hay ps là gì?

Có thể bạn quan tâm: Gato là gìRIP là gìATSM là gì hay Rela là gì?

Ở bài viết trước: LOL là gì mình đã nhắc đến từ P/S có nghĩa là gì. Nay mình sẽ giải đáp thắc mắc P/S hay PS có nghĩa là gì?

P/S, PS là gì?

P/S hay PS là viết tắt của từ Postscript trong tiếng Anh. Trong tiếng Việt thì postscript có nghĩa là tái bút.

Đang xem: S là gì

Nếu như bạn nghĩ PS này là tên của thương hiệu kem đánh răng PS thì bạn đã nhầm rồi nhé. Kem đánh răng PS thì quá nổi tiếng rồi. Chắc hầu như người Việt Nam nào ở trong nước cũng từ sử dụng qua loại kem đánh răng này.

P/S hoặc PS mà bạn thường thấy trên facebook hay trên thư, thư điện tử (email) thực ra là từ viết tắt của từ postscript trong tiếng Anh. Nên bạn phải hiểu từ P/s ở mấy nơi này có nghĩa là tái bút nhé.

READ:  3 Cách Kiếm Tiền Với Fiverr Là Gì, Fiverr Là Gì

Xem thêm: Review Tinh Dầu Dưỡng Tóc Innisfree, Dầu Dưỡng Tóc Innisfree Review

Ngoài ra nếu theo chuyên nghành ngôn ngữ của máy in. Nếu PS = postscript thì đó là ngôn ngữ đồ họa, hỗ trợ in các file định dạng PDF và đặc biệt là hình ảnh rất sắc nét và sống động. (Cảm ơn bạn Công Nghệ Siêu Việt đã đóng góp ý kiến)

P/S là gì

Mục lục bài viết

Vậy tái bút có nghĩa như thế nào và dùng khi nào:

Tái bút là dòng thường được ghi thêm sau khi bạn đã ký tên trên thư viết tay ngày xưa. Mục đích của tái bút thường để nhấn mạnh hay gửi gắm nhắn nhở người nhận thư. Ngoài ra có thể khi người viết thư xong chợt nhớ ra họ sót quên ghi 1 thứ gì trong thư, nên họ ghi tái bút để bổ sung.

Hiện nay, thì P/S được rất nhiều trên facebook khi bình luận (comment). Mục đích cũng tương tự như tái bút ở trên là để nhấn mạnh ý nghĩa chính họ muốn nhắn gửi đến người nhận bình luận này. Trên thư điện tử thì ngày nay cũng vẫn còn sử dụng rất nhiều.

Xem thêm: Kal – Inilah Versi Superman Paling Kuat Di Dc Universe!

Ví dụ về cách dùng:

Thứ 7 này đi ăn sinh nhật bạn C nhé mọi người.

P/s: Ai cho mình đi quá giang với không

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp