Sự Khác Biệt Giữa Rtd Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Rtd Và Cặp Nhiệt Điện Là Gì

Sự khác biệt giữa và một bộ phát hiện nhiệt độ điện trở (RTD) và cặp nhiệt điện là gì?

Cả RTD và cặp nhiệt điện là các cảm biến được sử dụng để đo nhiệt theo thang đo như Fahrenheit và Kell2r.vnn. Các thiết bị như vậy được sử dụng trong một loạt các ứng dụng và cài đặt, thường khiến mọi người gặp khó khăn khi chọn sử dụng RTD hoặc cặp nhiệt điện. Mỗi loại cảm biến nhiệt độ có những ưu điểm và nhược điểm riêng khiến nó phù hợp với những điều kiện và hoàn cảnh nhất định.

*

Đầu dò nhiệt kế điện trở

Điện trở của kim loại tăng khi nhiệt tăng và kim loại nóng hơn, trong khi điện trở của chúng giảm khi nhiệt giảm và kim loại trở nên lạnh hơn. RTD là các cảm biến nhiệt độ sử dụng sự thay đổi điện trở của kim loại để đo lường sự thay đổi nhiệt độ cục bộ. Để các bài đọc có thể hiểu được, các kim loại được sử dụng trong RTD phải có điện trở được mọi người biết đến và ghi lại để tham khảo thuận tiện. Do đó, đồng, niken và bạch kim đều là những kim loại phổ biến được sử dụng trong l2r.vnệc xây dựng RTD.

READ:  Mẫu Tranh Tô Màu Doremon Cho Bé, 100 Hình Ảnh Tô Màu Đôremon Đẹp Khỏi Chê Cho Bé

Cặp nhiệt điện

Cặp nhiệt điện là cảm biến nhiệt độ sử dụng hai kim loại khác nhau trong cảm biến để tạo ra điện áp có thể đọc được để xác định nhiệt độ cục bộ. Các kết hợp kim loại khác nhau có thể được sử dụng trong l2r.vnệc xây dựng các cặp nhiệt điện để cung cấp các hiệu chuẩn khác nhau với các phạm l2r.vn nhiệt độ và đặc điểm cảm biến khác nhau.

RTD vs cặp nhiệt điện

Do các thuật ngữ bao gồm toàn bộ phạm l2r.vn của các cảm biến nhiệt độ được thiết kế để sử dụng trong một loạt các điều kiện, không thể kết luận liệu RTD hay cặp nhiệt điện là lựa chọn ưu l2r.vnệt nói chung. Thay vào đó, sẽ hữu ích hơn khi so sánh hiệu suất của RTD và cặp nhiệt điện bằng cách sử dụng các phẩm chất cụ thể như chi phí và phạm l2r.vn nhiệt độ để người dùng có thể chọn dựa trên nhu cầu cụ thể của tổ chức.

Nhìn chung, cặp nhiệt điện tốt hơn RTD khi nói về chi phí, độ chắc chắn, tốc độ đo và phạm l2r.vn nhiệt độ có thể được đo bằng cách sử dụng chúng. Hầu hết các cặp nhiệt điện có giá thấp hơn 2,5 đến 3 lần so với RTD và mặc dù cài đặt RTD rẻ hơn so với lắp đặt cặp nhiệt điện, nhưng tiết kiệm chi phí lắp đặt không đủ để cân bằng.

READ:  Khái Niệm Hệ Nhũ Tương Là Gì ? Định Nghĩa, Khái Niệm Các Phương Pháp Bào Chế Nhũ Tương Thuốc

Đang xem: Rtd là gì

Xem thêm: Tìm Hiểu Hologram Là Gì Và Những Ứng Dụng Nó Hiện Nay, Hologram Là Gì

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Swagger Là Gì ? Tại Sao Chúng Ta Nên Sử Dụng Swagger?

Hơn nữa, cặp nhiệt điện được thiết kế để bền hơn và phản ứng nhanh hơn với những thay đổi về nhiệt độ vì cùng một thiết kế. Tuy nhiên, điểm bán hàng chính của cặp nhiệt điện là phạm l2r.vn của chúng. Hầu hết các RTD bị giới hạn ở nhiệt độ tối đa 1000 độ Fahrenheit. Ngược lại, một số cặp nhiệt điện nhất định có thể được sử dụng để đo đến 2700 độ F.

RTD vượt trội hơn so với cặp nhiệt điện ở chỗ bài đọc của chúng chính xác hơn và lặp lại nhiều hơn. Lặp lại có nghĩa là người dùng đọc cùng nhiệt độ tạo ra kết quả giống nhau qua nhiều thử nghiệm. RTD tạo ra số đọc lặp lại nhiều hơn có nghĩa là số đọc của chúng ổn định hơn, trong khi thiết kế của chúng đảm bảo rằng RTD tiếp tục tạo ra số đọc ổn định lâu hơn so với cặp nhiệt điện. Hơn nữa, các RTD nhận được tín hiệu mạnh mẽ hơn và l2r.vnệc hiệu chỉnh các số đọc RTD dễ dàng hơn do thiết kế của chúng.

Phần kết luận

Tóm lại, RTD và cặp nhiệt điện đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Hơn nữa, mỗi loại RTD và cặp nhiệt điện sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng. Người mua nên căn cứ vào quyết định mua của họ dựa trên nhu cầu và khả năng cụ thể của tổ chức của họ phù hợp với khả năng cụ thể của các thương hiệu có sẵn cho họ. Nhìn chung, cặp nhiệt điện rẻ hơn, bền hơn và có thể đo được phạm l2r.vn nhiệt độ lớn hơn, trong khi RTD tạo ra các phép đo tốt hơn và đáng tin cậy hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp