Học Quản Lý Công Nghiệp Là Gì? Ra Trường Làm Gì? Ngành Quản Lý Công Nghiệp Là Gì

Quản lý công nghiệp là ngành học tổng hợp nhiều kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị kinh tế và kỹ thuật công nghệ. Nói một cách khác đây là ngành học đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến hoạt động doanh nghiệp, sản xuất và tiếp thị.

Đang xem: Quản lý công nghiệp

*

Ngành Quản lý công nghiệp là gì?

Quản Lý Công Nghiệp (tên tiếng Anh là Industrial Management – IM) là ngành giao thoa giữa kinh tế và kỹ thuật. Đóng vai trò quan trọng cho thành công của các công ty, doanh nghiệp kinh doanh, thương mại, dịch vụ.

Định nghĩa một cách ngắn gọn thì ngành quản lý công nghiệp là ngành đào tạo, cung cấp các kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn cho sinh viên về quản trị nguồn nhân lực, dự án, sản xuất, quản lý vật tư – tồn kho, đánh giá công nghệ. Với kiến thức bao quát về hoạt động kinh doanh và am hiểu thị trường, cử nhân quản lý đồng thời cũng là người chịu trách nhiệm lập dự án kinh doanh, kế hoạch tiếp thị, nghiên cứu thị trường và đầu tư tài chính…

READ:  Top 99 Hình Ảnh Ngày Tết 2021 ❤️ Trọn Bộ 1001 Hình Ảnh Ngày Tết Đẹp Nhất

Tại sao nên chọn học ngành Quản lý công nghiệp?

Nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong công ty

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý công nghiệp có thể tham gia làm việc ở nhiều bộ phận, tổ chức của công ty, doanh nghiệp với nhiều vị trí vai trò Quan trọng. Bạn có thể trở thành người quản lý nguyên vật liệu, quản lý sản xuất công nghiệp, quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng, quản trị nhân sự, quản trị tài chính…

Tư duy khởi nghiệp

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, để cạnh tranh và thành công bạn thì kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn phải vượt trội hơn người khác. Ngành Quản lý công nghiệp là ngành học cung cấp nền tảng kiến thức bao quát hầu hết các lĩnh vực của hoạt động kinh doanh.

Học ngành này bạn sẽ có góc nhìn tổng quát về thị trường, sản xuất, kinh doanh và tiếp thị. Đặc biệt, bạn cũng sẽ dần hình thành tư duy khởi nghiệp, tư duy logic, tư duy phân tích tổng hợp… đây sẽ là bước đệm quan trọng để nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng kinh doanh sáng tạo của riêng bạn.

Quản lý Công nghiệp là điều kiện “cần thiết” cho các nhà lãnh đạo.

Việc điều phối và tập hợp các tất cả công nhân viên thành một hệ thống hoàn chỉnh là việc rất cần thiết của một nhà quản lý. Về cơ bản là tích hợp với ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất và tổ chức nhân viên một cách hiệu quả là một điều kiện tiên quyết trong môi trường tổ chức ngày nay. Cùng với việc quản lý công nghiệp hiệu quả và phân bổ nguồn lực để tối đa hóa hiệu quả, các nhà quản lý công nghiệp cần phải là người lãnh đạo.

READ:  Làm Việc Nhóm Là Gì ? Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Quả 8 Nguyên Tắc Làm Việc Nhóm Hiệu Quả

Xem thêm: Quốc Gia Là Gì ? Khái Niệm Quốc Gia? Sieu Quoc Gia Viet Nam

Họ cần đảm bảo nhân viên của họ thực hiện kế hoạch sử dụng công nghệ của họ, tận dụng tối đa nó cho công ty của họ.

*

Ngành Quản lý công nghiệp tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Năm 2020, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh và đào tạo ngành Quản Lý Công Nghiệp (mã ngành 7510601) theo chuẩn mực quốc tế và nhu cầu sử dụng thực tế tại các doanh nghiệp.

Sinh viên Quản Lý Công Nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thông qua các môn học căn bản như:

Quản trị dự ánQuản trị nguồn nhân lựcQuản lý chất lượngKỹ thuật ra quyết định đa mục tiêuQuản trị sản xuấtĐánh giá công nghệQuản lý vật tư và tồn khoLogistics và quản lý chuỗi cung ứng,…

Chương trình đào tạo ngành Quản lý Công nghiệp của Đại học Quốc tế Hồng Bàng kết hợp nghiên cứu toàn diện về nhiều khía cạnh của quản lý và lãnh đạo hiệu quả.

Các khóa học bao gồm các chủ đề từ quản lý chuỗi cung ứng đến quản lý nhân sự, quản lý mua hàng, dự án và nhiều hơn nữa. Thông qua chương trình đào tạo quản lý công nghiệp của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sinh viên có thể trở thành các chuyên gia, nhà quản lý công nghiệp tài ba.

READ:  Cách Viết Ngày Tiếng Anh Là Gì, Cách Viết Ngày Tháng Trong Tiếng Anh Đúng Nhất

Chương trình học được thiết kế nhằm giúp sinh viên hiểu được các nguyên tắc quản lý cần thiết để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Phân Biệt Cách Dùng Words: In Other Words Là Gì, In Other Words

Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản lý công nghiệp

Ngành Quản Lý Công Nghiệp được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai với cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn.

Cử nhân ngành Quản Lý Công Nghiệp sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại các tổ chức sản xuất, dịch vụ, thương mại với các quy mô khác nhau, đặt biệt có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia với các vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp như:

Quản lý là máyQuản lý mua hàngQuản lý sản xuấtQuản lý chất lượng sản phẩmQuản lý chuỗi cung ứngCải tiến hệ thống sản xuấtQuản trị tài chínhQuản trị nhân sự…

Phòng Tuyển Sinh và Truyền thông

Cơ sở 1:215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp