” Pitcher Là Gì ? Pitcher Có Nghĩa Là Gì

Những buổi pitching căng thẳng nhưng vô cùng sáng tạo diễn ra giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư đã không còn là điều gì lạ lẫm trong thế giới kinh doanh đầy sôi động. Bản chất của buổi Pitching là hoàn toàn vì động cơ kinh doanh: tìm kiếm người phù hợp nhất cho vấn đề của thương hiệu và tìm kiếm người phù hợp nhất để đầu tư cho thương hiệu.Tuy nhiên nhiều bạn trẻ mới bắt đầu kinh doanh vẫn chưa nắm rõ khái niệm pitching là gì. Hãy cùng l2r.vn tìm hiểu rõ hơn về khái niệm Pitching là gì và những mẹo pitching thành công từ chương trình thực tế Shark Tank.

Đang xem: Pitcher là gì

*

Pitching là gì – Pitching là thuyết trình ý tưởng trước những nhà đầu tư (Ảnh: India Filing)

Có rất nhiều mẹo pitching tuyệt vời mà chúng ta có thể học hỏi từ chương trình Shark Tank đang rất được sự quan tâm của giới startup trẻ Việt Nam.

Những mẹo pitching thành công từ Shark Tank

Thực hành thật nhiều trước khi thuyết trình ý tưởng

Hãy lấy trường hợp của Aaron Krause, người tạo ra sản phẩm Scrub Daddy, một dụng cụ làm sạch có hình dáng mặt cười đã nhận được giá thầu từ nhà đầu tư Shark Tank Lori Greiner – và được gọi là sản phẩm thành công nhất trong lịch sử Shark Tank.

Ngoài việc có một sản phẩm phi thường, người khác biệt của Krause đã luyện tập pitching trước mặt rất nhiều người trước khi tham gia chương trình. Theo Krause, anh đã tập luyện hàng tháng tại các cửa hàng tạp hóa địa phương nơi anh đang bán sản phẩm của mình. Trong quá trình này, anh ấy đã tinh chỉnh cách thuyết trình của mình để khi cuối cùng anh ấy xuất hiện trên chương trình, mọi thứ dường như hoàn hảo. Nhà đầu tư Shark Tank, John Daymond, nói rằng “giống như xem quảng cáo trực tiếp”.

Pitching là gì – Pitching skills là gì – Aaron Krause, người tạo ra sản phẩm Scrub Daddy thuyết phục các Shark đầu tư (Video: Music is my life)

Bạn càng quen thuộc và thoải mái hơn với pitching, bản trình bày của bạn càng hiệu quả. Như Cuban đã nói, không có lối tắt nào ở đây: Bạn phải thực hành (rất nhiều) để đạt được mức độ quen thuộc và thoải mái mà sẽ dẫn đến một bài thuyết trình hoàn hảo. Và bài thuyết trình hoàn hảo đó có thể khiến bạn kiếm được nhiều tiền.

Xem thêm: 55 Kiểu Tóc Xoan Dep – 30+ Kiểu Tóc Xoăn Đuôi Đẹp Nhất 2021

Hãy kể một câu chuyện tuyệt vời và tạo mối liên hệ cảm xúc

Mặc dù một số bản pitching trình bày ý tưởng có cấu trúc cứng nhắc – tuy nhiên khi bạn lồng câu chuyện và cảm xúc của cá nhân vào quá trình pitching, nhà đầu tư sẽ thấy hành trình của bạn hấp dẫn hơn nhiều so với những tầm nhìn chiến lược viển vông.

Kể một câu chuyện này không phải là về cách bù đắp cho việc thiếu hiểu biết về kinh doanh. Đó chính là cách kết nối tình cảm mạnh mẽ với các nhà đầu tư ở mức độ như con người có tình cảm với nhau. Bạn có tể tạo ra sự khác biệt lớn trong kết quả pitching nhờ lồng ghép tạo ra mối liên hệ cảm xúc.

Hãy nhớ rằng: Mọi người có xu hướng phản ứng tình cảm đầu tiên, và sau đó hợp lý hóa mọi chuyện. Nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả những quyết định mà ta là hợp lý đều được cho là luôn dựa trên cảm xúc. “Điều này có nghĩa là khi bạn xây dựng và phân phối quảng cáo, hãy tập trung vào việc đảm bảo bạn đạt được động lực mạnh mẽ và đủ để truyền cảm hứng thu hút khán giả”

Trong tâp 15 Shark Tank Việt Nam, anh Trần Đại là CEO và Founder của công ty khu vườn của mẹ đã lấy đi nước mắt của các Shark và được Shark Linh, Shark Khoa và Shark Hưng đầu tư 3 tỷ đồng cho 45% công ty. Anh Đại chia sẻ mình tạo ra sản phẩm socola từ lúa mì bởi mong muốn đem đến sức khỏe tốt cho người mẹ bị chẩn đoán bị tim.

Xem thêm: Arrow Functions Trong Es6 Arrow Functions Trong Es6, Arrow Function Là Gì

*

Thương hiệu đồng hồ Curnon với những dấu hiệu tích cực trên thị trường – Pitching là gì – Pitchng marketing (Ảnh: Curnon)

Kết

Mặc dù trong quá trình pitching, bạn có thể cảm thấy lo lắng, nhưng điều quan trọng là bạn phải luôn giữ một cái đầu lạnh đủ để thuyết phục nhà đầu tư. Nếu bạn trở nên khó chịu, bạn sẽ chỉ làm cho các nhà đầu tư không thoải mái – và họ có thể thấy điều đó là thiếu tự tin. Bạn càng đầu tư kĩ cho quá trình pitching, càng hiểu rõ sản phẩm và mang đến những giải pháp khả thi thì bạn càng có thể dễ dàng nhận được sự ủng hộ từ nhà đầu tư.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp
READ:  Trích Lục Là Gì ? Trích Lục Có Cấp Được Sổ Hồng, Sổ Đỏ Không?