Mrs Là Gì? Phân Biệt Ms Và Mrs Là Gì? Phân Biệt Giữa Miss, Mrs

Rất nhiều bạn học dù đã tiếp xúc với tiếng Anh đã lâu nhưng vẫn thường xuyên bị nhầm lẫn cách dùng giữa các danh xưng Miss, Mrs. và Ms. Điều này có thể dẫn đến những tình huống vô cùng khó xử, thậm chí có thể khiến người nghe cảm thấy không thoải mái trong khi giao tiếp. Tìm hiểu chi tiết cách phân biệt Miss, Ms và Mrs để sử dụng chuyên nghiệp như người bản xứ trong bài viết sau nhé!

Phân biệt Miss, Ms và Mrs

Miss

“Miss” được hiểu là “Quý cô/Cô”. Danh xưng này được sử dụng để gọi những người phụ nữ chưa lập gia đình một cách trang trọng. Trong giao tiếp, bạn có thể dùng Miss một cách độc lập hoặc kết hợp với họ (hoặc tên) của người cần gọi. Ngoài ra, nhiều người cũng dùng Miss kèm với chức danh, vị trí mà người được gọi đạt được. Thông thường, người ta sẽ sử dụng Miss để xưng hô nhằm thể hiện sự tôn trọng khi giao tiếp với người phụ nữ chưa kết hôn có chức trách cụ thể như giáo viên, quản lý hoặc người chưa biết rõ trong hầu hết các tình huống. Ví dụ:

READ:  " Principal Là Gì ? Nghĩa Của Từ Principal Amount Trong Tiếng Việt

Miss Gomez is a new mathematics teacher. (Cô Gomez là một giáo viên dạy toán mới.

Đang xem: Phân biệt ms và mrs

)Excuse me, Miss. Is this yours? (Xin lỗi cô. Cái này có phải của cô không?)Toni-Ann Singh is Miss World 2019. (Toni-Ann Singh là Hoa hậu Thế giới năm 2019.)

*

Mrs.

Xem thêm: Top 100 Hình Nền Pp Đẹp Nhất Cho Bài Thuyết Trình Chuyên Nghiệp

Tương tự với Miss, Mrs là danh xưng đi kèm với tên hoặc họ của người phụ nữ đã kết hôn hoặc góa phụ nhằm bày tỏ sự tôn trọng của người nói với họ. Ở phương Tây, phụ nữ khi kết hôn thường được đổi qua họ chồng nên nhiều người vẫn dùng danh xưng này kết hợp với họ và tên của người chồng nếu chưa biết tên. Tuy nhiên, hiện nay cách dùng này cũng đã có nhiều thay đổi. Hầu hết những người phụ nữ hiện đại thích dùng danh xưng Ms. hơn để khẳng định sự độc lập hoặc không muốn đề cập đến tình trạng hôn nhân. Vậy nên, hãy phân biệt Miss, Ms và Mrs thật kỹ trước khi sử dụng các danh xưng đối với người mới gặp để tránh các tình huống khó xử hoặc hiểu lầm không đáng có. Ví dụ:

Mrs. Michelle Obama was the First Lady of the United States from 2009-2017. (Bà Michelle Obama là Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ từ 2009-2017.)Mrs. Loan is our Director. (Bà Loan là giám đốc của chúng tôi.)

Ms.

Xem thêm: Nút Chia Sẻ Lên Facebook – Làm Cách Nào Tăng Share Facebook Thật

Để tránh những bất tiện về việc xác định tình trạng hôn nhân của phụ nữ khi giao tiếp, danh xưng Ms. đã ra đời như cách gọi trang trọng đối với phụ nữ mà không cần biết họ đã kết hôn hay chưa. Đặc biệt, sau những phong trào về bình đẳng giới, danh xưng Ms. càng được sử dụng phổ biến, được xem như ngang hàng với Mr. của nam giới. Việc sử dụng Ms. cũng giúp hạn chế các tình huống khó xử khi giao tiếp với phụ nữ có tình trạng hôn nhân đặc biệt, đảm bảo thể hiện sự tôn trọng đối với họ ngay từ lần gặp đầu tiên.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp