Trào Lưu Hashtag Ootd Là Gì ? Viết Tắt Của Từ Nào? Ý Nghĩa Của Từ Ootd

Bạn luôn tự hỏi dòng chữ “OOTD” thường thấy dưới mỗi bức ảnh được đăng trên mạng xã hội là gì? Trào lưu hashtag OOTD từng làm mưa làm gió ở Instagram nay đã lan tỏa khắp các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter. Cùng tìm hiểu xem OOTD là gì & vì sao trào lưu OOTD lại được ưa chuộng và cách chụp hình #ootd thật chất và nổi bật nhé!

Chúng ta chẳng còn lạ gì với những hình ảnh của các hot girl, hot boy có hàng ngàn like trên Facebook, Instagram. Có một điểm chung thường thấy ở mỗi dòng chú thích đi kèm hay còn gọi là caption của bức ảnh đó chính là những cụm từ khóa được hashtag đi kèm. Hiện tượng này bắt nguồn từ cộng đồng người dùng Instagram – ứng dụng Mạng xã hội chia sẻ ảnh phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này được đông đảo giới trẻ yêu thích bởi tính tập trung vào hình ảnh và video, hiệu ứng chỉnh sửa ảnh đa dạng, nội dung ít chữ và súc tích, liên tục cập nhật thông tin từ người dùng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đang xem: Ootd là gì

*

Người dùng Instagram đăng ảnh cùng dòng caption chứa nhiều hashtag

OOTD có nghĩa là gì?

Trong vô vàn kiểu hashtag thì giới trẻ nói chung và người dùng Instagram nói riêng thường dùng từ “OOTD” trong caption hình ảnh của mình. Vậy OOTD là gì?

READ:  Toán Trung Bình Cộng Của 3 Số, Các Bài Toán Về Trung Bình Cộng Lớp 4

OOTD thực chất là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Outfit Of The Day”. Và tiếng Việt của cụm này có nghĩa là trang phục mặc trong ngày.

*

Trào lưu hashtag #ootd được hưởng ứng rộng rãi trên khắp thế giới

Với mục đích là để chia sẻ outfit cũng như cách phối đồ của mình, người dùng Instagram cũng như Facebook sẽ đính kèm cùng status hay caption hình ảnh của mình cụm #ootd.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Ai Vào Facebook Của Mình Nhiều Nhất (Mới 2021)

Mỗi cụm hashtag được bắt đầu với ký tự # và các từ được viết liền nhau đi kèm. Khi người dùng trỏ vào hashtag ấy hoặc tìm kiếm sẽ đưa ra kết quả. Từ những cập nhật trạng thái, bài post, hình ảnh hay link liên kết được chia sẻ trên mạng có đính kèm cụm từ khóa hashtag ấy. Trào lưu hashtag là nét đặc trưng của MXH Twitter. Về sau, hiệu ứng này dần lan tỏa rộng rãi đến người dùng Instagram và Facebook.

Hashtag #OOTD có hiệu ứng gì cho bài đăng của bạn?

*

Với đa dạng cụm từ hashtag biến hóa từ #ootd, hình ảnh và bài viết của người đăng sẽ tiếp cận được nhiều khán giả và cộng đồng MXH

*

Sơn Tùng MTP được coi là một hiện tượng thời trang với những bộ OOTD nổi bật và thời thượng

Bạn có thể thêm vào bài đăng của mình một số từ khóa khác để có thể tiếp cận nhiều người xem hơn. Ví dụ hashtag #ootdvietnam được dùng để hướng bài viết đến người dùng Việt Nam vì cụm OOTD đã quá phổ biến và đại trà.

READ:  Tải Game Về Máy Tính, Laptop Miễn Phí, Trò Chơi Miễn Phí Hàng Đầu

Xem thêm: Cách Làm Tóc Xoăn Tại Nhà Cho Tóc Ngắn Cực Đơn Giản, Tự Làm Tóc Xoăn

Giới trẻ ngày nay luôn năng động và tự tin chọn cho mình set đồ OOTD nổi bật và đầy cá tính

*

Ca sĩ Bích Phương với set đồ #OOTD trẻ trung, năng động

Nhờ những hashtag như #ootd hay #ootdvietnam mà mọi người có thể kết nối với nhau. Từ đó cùng chia sẻ những xu hướng ăn mặc, “outfit of the day”. Từ đó giới trẻ ngày nay càng sáng tạo và có thể trở thành một fashionista thời thượng với set đồ outfit hay Mix&Match của riêng mình.

*

Hãy thử chọn cho mình bộ outfit ưng ý nhất, một chút sáng tạo trong cách chụp hình và chỉnh hình. Sau đó đừng quên hashtag #ootd hay nhiều cụm từ khác khi đăng lên mạng xã hội để cùng chia sẻ và kết nối với nhau. Chắc chắn bài đăng và hình ảnh của bạn sẽ tiếp cận đến được rất nhiều người và thu được ngàn like đấy!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp

Bài viết hay nhất