O2O Là Gì ? Xu Hướng Tất Yếu Của Bán Lẻ 6 Lợi Ích Lớn Nhất Của Mô Hình O2O

Dẫn đầu phân khúc thị trường của bạn với mô hình O2O

Bạn sẽ biết được cách O2O (từ online đến offline / từ offline đến online) tạo ra một cuộccách mạng đối vớ doanh nghiệp của bạn, tăng thị phần và chiếm lĩnh phân khúc thị trườngcủa bạn. O2O sẽ thay đổi cục diện bán lẻ tại Việt Nam trong vài năm tới và quá trình nàysẽ được đẩy nhanh bởi đại dịch Covid-19. Những người biết nắm bắt thời cơ sẽ chiếm đượclợi thế so với đối thủ cạnh tranh.

Đang xem: O2o là gì

*

O2O là gì ?

O2O là viết tắt của chiến lược hướng khách hàng từ online đến cửa hàng offline hoặc ngượclại. Nếu bạn đã từng sử dụng Grab hoặc đặt mua thức ăn đến nhà, bạn đã trải nghiệm O2O.O2O là một cuộc cách mạng đang diễn ra ngay lúc này để chuyển đổi nền kinh tế của chúngta và để thay đổi hành vi của người tiêu dùng từ việc phải đến cửa hàng thực tế để muasản phẩm, nhận dịch vụ, ăn tối chuyển sang số hóa các dịch vụ này và để khách hàng bắtđầu hành trình mua sắm trực tuyến ( thông qua trang web, ứng dụng di động) và đáp ứngcác nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn đã từng gọi xe Grab, bạn đã hiểu O2O đã thay đổi hoàn toàn việc kinh doanh vậntải như thế nào. Chưa đầy 10 năm trước, để có một chiếc taxi, bạn phải đi trên đường vàvẫy một chiếc. Hôm nay, bạn gọi xe trên điện thoại và một chiếc xe đến để đón bạn và đưabạn đến nơi cần đến.

READ:  Xem Tử Vi Trọn Đời Tuổi Mậu Tuất 2018 Nam Mạng, Nữ Mạng, Tử Vi Người Sinh Năm Mậu Tuất 2018

Có thể bạn không biết t là cuộc cách mạng O2O đang diễn ra trong tất cả các lĩnh vực kinhdoanh, ngay cả trong bán lẻ. Nếu bạn đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ và bạn vẫn khôngbiết O2O sẽ thay đổi doanh nghiệp của bạn như thế nào trong những năm tới, doanh nghiệpcủa bạn có nguy cơ bị tụt lạt phía sau.

Mô hình O2O đã thay đổi ngành bán lẻ như thế nào ?

Các doanh nghiệp bán lẻ đã thay đổi bởi O2O. Người tiêu dùng hiện đang tìm kiếm trongGoogle bất cứ khi nào họ cần tìm sản phẩm hoặc dịch vụ. Các doanh nghiệp xuất hiện trongtrang đầu tiên của kết quả tìm kiếm Google có nhiều khả năng có được khách hàng ghé thămcửa hàng và doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp được hưởng lợi ngẫu nhiên từ việc này chỉnhờ vào việc thiết lập một trang web và tối ưu để Google hiển thị trang web của họ trongkết quả tìm kiếm. Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể khai thác sức mạnh của Google để giúpthúc đẩy khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn, điều này có giúp bạn tăng doanh số vàthúc đẩy tăng trưởng doanh thu không?

Các nhà bán lẻ thông thái

Một số ít các nhà bán lẻ Việt Nam đã khai thác các chiến lược O2O để mang lại lợi ích lớncho doanh nghiệp của họ. Những người tiên phong này đang lchiếm đượci thị phần từ cácđối thủ cạnh tranh của họ vì họ đã khám phá ra cách Internet có thể giúp họ thúc đẩykinh doanh nhiều hơn. Việc áp dụng O2O trong bán lẻ tại Việt Nam vẫn còn ở giai đoạn sơkhai và chưa quá muộn để doanh nghiệp của bạn hưởng lợi từ O2O.

O2O rộng lớn hơn nhiều so với tìm kiếm thông qua Google

Tìm kiếm của Google chỉ là một ví dụ về cách O2O thay đổi ngành bán lẻ. Có nhiều cáchmạnh mẽ hơn mà mô hình O2O có thể giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn đến doanh nghiệpcủa bạn và giữ khách hàng quay lại bằng cách sử dụng sức mạnh của Internet và kết nốiđiều đó với cửa hàng thực tế của bạn. l2r.vn là công cụ duy nhất bạn cần để áp dụng cácchiến lược O2O mạnh mẽ vì l2r.vn được phát triển dựa trên nền tảng O2O và chúng tôi giúpbạn thực hiện các chiến lược O2O từ kinh nghiệm học được từ các thị trường trưởng thànhnhư Mỹ, Canada, Singapore và Đài Loan.

READ:  Hình Ảnh Hot Girl Xinh Facebook, Gái Đẹp Việt Nam Cute Nhất, 260 Hotgirl Ý Tưởng

Xem thêm: Cách Thay Đổi Hình Nền Zalo Trên Máy Tính Pc, Laptop Windows 7/8/10

*

*

GoWEB – Tạo website chuẩn Thương Mại Điện Tử

Chỉ trong 10 phút, bạn sẽ sở hữu ngay một website chuẩn thương mại điện tử dành riêng cho thương hiệu hay cửa hàng của mình. GoWEB giúp bạn bán hàng nhiều hơn, nâng cao doanh thu, giảm thiểu chi phí và tạo thương hiệu cho doanh nghiệp với nhiều tính năng được tích hợp nhằm hỗ trợ quản lý bán hàng và tiếp thị/tiếp thị lại hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về GoWEB

GoAPP – Ứng dụng bán hàng trên điện thoại

Bạn nghĩ sao nếu khách hàng nhìn thấy thương hiệu của bạn thường xuyên mỗi khi mở điện thoại? Mua hàng và tích điểm cực tiện lợi trên ứng dụng (app) bán hàng và nhận tất cả thông báo khuyến mãi trực tiếp trên màn hình điện thoại khách hàng ở cả hai nền tảng Android và iOS? Điều này cho phép bạn đồng hành cùng khách hàng mọi lúc mọi nơi, dễ dàng chăm sóc, giữ chân khách hàng và cũng như xây dựng thương hiệu hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về GoAPP

*

*

GoPOS – Phần mềm quản lý bán hàng tại cửa hàng

Người bán có thể nhanh chóng lên đơn hàng bằng hệ thống phần mềm hay chỉ đơn giản bằng cách quét mã vạch sản phẩm. Quy trình lên đơn hàng, quản lý sản phẩm và hàng tồn kho, quản lý nhân viên dễ dàng thực hiện trên một giao diện màn hình. Bên cạnh đó, nhà bán hàng có thể thu thập, lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng ngay tại cửa hàng. Từ đó có thể kết hợp marketing/remarketing nhằm xây dựng khách hàng trung thành và đưa khách hàng lên online, tạo hệ sinh thái bán hàng O2O toàn diện.

READ:  ( Bull Trap Là Gì ? Cách Phòng Ngừa Bẫy Tăng Giá Bẫy Bull Trap Là Gì

Tìm hiểu thêm về GoPOS

GoLEAD – Landing page thu thập thông tin khách hàng

Tạo Landing page chuyên nghiệp về sản phẩm bạn muốn tiếp thị với kho giao diện đa dạng phù hợp nhiều ngành nghề. Kết hợp với Facebook Pixel, SEO và Google Analytics giúp hỗ trợ tối ưu hóa việc quảng cáo, tiếp thị khách hàng, thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, tăng lượng truy cập về website.

Tìm hiểu thêm về GoLEAD

GoEXPORT – Giải pháp xuất khẩu toàn diện

Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong nước, l2r.vn còn giúp các doanh nghiệp, nhà kinh doanh tìm kiếm khách hàng quốc tế thông qua một trong những sàn thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới – Alibaba.com. GoEXPORT giúp bạn tiếp cận hơn 12 triệu khách hàng trên hơn 240 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Xem thêm: Lỗi Product Activation Failed Office 2010 Hiệu Quả Nhất, Hướng Dẫn Sửa

Tìm hiểu thêm về GoEXPORT

ĐÂY CHỈ MỚI LÀ KHỞI ĐẦU

l2r.vn có các công cụ quản lý khách hàng đắc lực giúp bạn xác định khách hàng tiềm năng sẽ mua sản phẩm và dịch vụ từ doanh nghiệp của bạn.Các công cụ tiếp thị đắt giá này cho phép bạn gửi email và thông báo đẩy cho tất cả khách hàng hoặc chọn khách hàng dựa trên lịch sử mua hàng của họ. Các công cụ phân tích cung cấp cái nhìn sâu sắc về doanh nghiệp của bạn và cho phép bạn đưa ra quyết định kinh doanh tốt dựa trên dữ liệu. Không có nền tảng bán hàng nào khác trên thị trường hiện nay có thể giúp bạn áp dụng O2O nhanh chóng và chi phí hiệu quả hơn l2r.vn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp