Nhuộm Tóc Liên Tục Có Sao Không ? Nhuộm Tóc Nhiều Có Tác Hại Gì Không

Nhuộm tóc là kiểu làm đẹp mà hầu như chúng ta đều thử một lần trong đời. Nhuộm tóc là cách nhanh nhất để thay đổi một về vẻ ngoài, tạo cảm giác mới lạ về bản thân.

Nhuộm tóc là kiểu làm đẹp mà hầu như chúng ta đều thử một lần trong đời. Nhuộm tóc là cách nhanh nhất để thay đổi một về vẻ ngoài, tạo cảm giác mới lạ về bản thân. Tuy nhiên không ít lần bạn đối mặt với thất vọng vì nhuộm tóc hỏng hoặc sau khi nhuộm, không còn cảm thấy hứng thú với màu tóc lúc này, muốn đổi một màu khác hợp ý hơn và bạn băn khoăn “Liệu nhuộm tóc 2 lần liên tiếp có sao không?”.

Đang xem: Nhuộm tóc liên tục có sao không

Việc lo lắng về khoảng thời gian nhuộm tóc liên tiếp là hoàn toàn có căn cứ, vì chúng ta đều biết thuốc nhuộm tóc chứa rất nhiều hóa chất độc hại, ngoài lợi ích làm đẹp về màu sắc, thuốc nhuộm tóc không hề mang đến lợi ích sức khỏe nào cho mái tóc của chúng ta.

*

Tại sao bạn nên có khoảng thời gian?

Bạn có thể hiểu rằng bất kỳ quy trình hóa học nào cũng ảnh hưởng đến tóc và nhuộm tóc chắc chắn không phải là ngoại lệ. Đó là lý do số một, lý do tại sao bạn không nên nhuộm tóc ngay. Nếu bạn là người may mắn được sở hữu một mái tóc khỏe mạnh ít chịu những tiêu cực của thuốc nhuộm tóc bạn có thể xem xét nhuộm lại.

READ:  30+ Kiểu Tóc Tém Hàn Quốc Đang Gây Sốt, 45 Kiểu Tóc Tém Hack Tuổi Siêu Cuốn Hút

Nếu tóc bạn không khỏe và dễ bị tổn thương thì bạn nên đợi trước khi nhuộm lại. Không nên có ý định nhuộm 2 lần liên tiếp.

Chẻ ngọn và rụng tóc là hai trong số những hậu quả phổ biến nhất và cũng gây phiền nhiễu nhất của việc nhuộm tóc quá thường xuyên. Mỗi khi bạn nhuộm tóc có thể bị hỏng trục tóc. Kết quả là, tóc của bạn sẽ mất đi vẻ bóng và mịn màng cũng như trở nên khô và giòn.

Bạn nên đợi bao lâu trước khi làm lại màu tóc?

Khoảng thời gian tối thiểu để một mái tóc hồi phục bước đầu và sẵn sàng bước vào một đợt thử thách mới là khoảng 4 tuần, nếu bạn quan tâm đến mái tóc, nhưng thật ra khoảng thời gian lý tưởng nhất là bạn nên đợi khoảng sáu hoặc bảy tuần nếu bạn thực sự cảm thấy lo lắng về độ an toàn cho mái tóc.

Xem thêm: Địa Điểm Nối Tóc Mái Dài Tphcm, Top 10 Địa Chỉ Nối Tóc Đẹp Và Chất Lượng Nhất Tp

Đừng vội vàng “sửa sai” với mái tóc nhuộm không được như ý, hãy kiêm nhẫn để tóc mọc dài hơn, màu nhuộm bắt đầu phai, bạn có thể thay đổi màu tóc. Hãy lưu ý ở lần nhuộm tiếp theo bạn nên lưu ý kĩ về vấn đề màu sắc, đặc biệt là quy trình nhuộm tóc phải được đảm bảo. Nên chọn những loại thuốc nhuộm có nguồn gốc rõ ràng, có thành phần dưỡng ẩm đối với tóc. Hạn chế ích nhất những tác động hóa học của thuốc nhuộm đối với tóc.

READ:  Những Kiểu Tóc Cho Người Tóc Nhiều, 8 Kiểu Tóc Đẹp Nhất Dành Cho Nàng Tóc Dày

Nên kết thân với dầu xả tăng cường

Khi tóc đã được nhuộm, kết cấu tóc bị phá vỡ và bị tổn thương, gội đầu bằng dầu gội thôi là không đủ, những loại dầu xả tăng cường là những vị cứu tinh dành cho bạn. Hóa chất có trong thuốc nhuộm sẽ làmcho tóc khô đi nhanh chóng và dễ xơ rối, gãy rụng.

Chính vì vậy, việc bổ sung ngay cho mình một loại dầu xả tăng cường dành cho tóc nhuộm là điều mà các bạn nữ không thể bỏ qua. Hấp tóc cũng là việc mà bạn không nên bỏ qua khi tóc đã trải qua quá nhiều tác động tiêu cực, hấp tóc 1 lần/ tuần là lựa chọn hợp lý.

Sử dụng bộ dầu gội và dầu xả thảo dược dịu nhẹ dành cho tóc của l2r.vn để mái tóc của bạn được phục hồi và nuôi dưỡng tốt hơn.

Xem thêm: ” Tông Đơ Cắt Tóc Trẻ Em Philip S Hc1055, Giá Cập Nhật 1 Giờ Trước

*

Hạn chế làm đẹp với những dụng cụ có hơi nóng

Trường hợp tóc đã trải qua nhiều hư tổn do thuốc nhuộm gây ra việc sử dụng các dụng cụ làm đẹp bằng hơi nóng càng làm cho tình trạng tóc trở nên tồi tệ. Hạn chế dùng các loại máy uốn tóc, sấy tóc ở nhiệt độ cao để tóc thêm khô xơ và gãy rụng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp