Những ứng dụng Portable dành cho PC tốt nhất mọi thời đại (Phần 2)

  • Những ứng dụng Portable dành cho PC tốt nhất mọi thời đại (Phần 1)
  • Những ứng dụng Portable dành cho PC tốt nhất mọi thời đại (Phần 3)
  • Những ứng dụng Portable dành cho PC tốt nhất mọi thời đại (Phần 4)

(Phần tiếp theo)

4. Trò chơi

Brutal Chess

Nếu bạn đang tìm một game cờ vua, thì Brutal Chess là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể chơi cùng bạn bè hoặc đấu trí với máy. Nếu chơi một mình, bạn có thể chọn các mức độ, có ba mức độ cho bạn lựa chọn. Khi bắt đầu trò chơi bạn có thể chọn quân trắng hoặc quân đen hoặc máy sẽ chọn ngẫu nhiên.

Download – Brutal Chess Portable

Patience

Trò chơi Patience

Đây là trò chơi bạn cần sử dụng Universal Extractor để trích xuất các file. Tất cả đã được giải thích trên trang tải xuống. Bây giờ mở game và giết thời gian với nó nào.

Download – Patience Portable

Sudoku

Trò chơi Sudoku

Bạn là người thích game trí tuệ, vậy thì không nên bỏ qua Suduko. Sodoku được thiết kế nhiều bàn với các mức độ từ siêu dễ đến siêu khó.

Download – Sudoku

5. Ứng dụng xem ảnh

IrfanView

Ứng dụng xem ảnh IrfanView

IrfanView là phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời cho dân chuyên nghiệp nếu công việc của bạn liên quan đến vết lách, nó cho phép chỉnh sửa hàng loạt các hình ảnh chỉ với một nút bấm. Và thế là xong, ảnh đã được đổi tên và thay đổi kích thước.

READ:  Những tướng được buff và nerf trong Liên Minh Huyền Thoại 9.22

Vậy tại sao nó có tên là “Image Viewer” (Phần mềm xem ảnh) mà không phải “Image Editor” (phần mềm chỉnh sửa ảnh)? Bởi vì nó có thể thực hiện cả hai nhiệm vụ. IrfanView là ứng dụng xem hình ảnh gọn nhẹ và nhanh.

Ứng dụng xem ảnh IrfanView

Download – IrfanView Portable

XnView

Ứng dụng xem ảnh XnView

Một ứng dụng đơn giản giúp quét ổ cứng và trình chiếu ảnh để bạn có thể xem dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thuộc tính của ảnh, bao gồm dữ liệu EXIF.

Bạn có thể nhập 400 định dạng file khác nhau và xuất ảnh với một trong 50 định dạng file có sẵn. Ngoài ra, ứng dụng còn có chế độ slideshow, hỗ trợ in và so sánh hai hình ảnh cùng một lúc.

Download – XnView

6. Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh

GIMP

Ứng dụng GIMP

GIMP được coi là “Công cụ nghèo túng của Photoshop”, bởi vì GIMP mô phỏng rất nhiều các tính năng của Photoshop, ngoại trừ thực tế là bạn không phải trả một cái phí cho GIMP. Thêm vào đó, giống như Photoshop, GIMP có nhiều tính năng mà bạn cần phải tốn khá nhiều thời gian để ngâm cứu. Dù bạn đã sử dụng GIMP nhiều năm, nhưng có lẽ chỉ mới chạm tới “bề mặt nổi” của nó vậy nên nếu gặp khó khăn hãy xem các hướng dẫn GIMP của MUO.

Download – GIMP Portable

JPEG View

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh JPEG View

Như tên của ứng dụng, JPEG View chỉ dành cho việc xem ảnh dạng JPEG? Không chỉ có như vậy, bạn có thể sử dụng ứng dụng tuyệt vời này để xem các hình ảnh dạng BMP, PNG, GIF và TIFF. Bạn cũng có thể thực hiện một số chỉnh sửa ảnh cơ bản như điều chỉnh độ tương phản, ánh sáng, độ sắc nét và một số thứ khác.

READ:  Những kiểu chiến thuật dễ gặp trong Rules of Survival

Download – JPEG View Portable

Watermark Image

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Watermark Image

Thật dễ dàng để ăn cắp một hình ảnh từ Internet. Mọi người thường nghĩ rằng mọi hình ảnh trên Google đều có thể sử dụng miễn phí. Vì vậy, để thể hiện quyền sở hữu tác phẩm, bạn nên thêm watermark vào ảnh.

Watermark Image của TSR Software là lựa chọn tốt nhất cho nhiệm vụ này. Chỉ cần tải ảnh lên, quyết định để watermark ở dạng text hay hình ảnh. Sau đó, lưu ảnh mới của bạn, và không ai có thể ăn cắp nó. Không nên để watermark ở cạnh rìa của bức ảnh vì phần mềm chụp màn hình có thể cắt nó đi, vì vậy nên để nó ở giữa hình ảnh.

Download – Watermark Image Portable

7. Các ứng dụng khác

LicenseCrawler

Ứng dụng LicenseCrawler

Nếu bạn muốn dọn dẹp máy tính và cần key bản quyền cho các phần mềm đã trả phí. Vậy thì LicenseCrawler là vị cứu tinh của bạn. Trước khi dọn ổ cứng, chạy chương trình nhỏ gọn tiện dụng này, và bất kỳ key bản quyền nào được lưu trữ trong Windows Registry sẽ được hiển thị trong một file text tiện dụng và sau đó có thể được lưu lại trong USB hoặc email của bạn. Và nhớ rằng đừng để nó trên ổ đĩa bạn đang dọn dẹp.

Download – LicenseCrawler

ToddlerTrap

Ứng dụng ToddlerTrap

Ứng dụng này có tính năng vô hiệu hóa các phím trên bàn phím. Chức năng này được sử dụng để ngăn đám trẻ con xóa và hủy tài liệu mà bạn đang làm. Ngoài ra còn có thể sử dụng nó khi vệ sinh bàn phím để tránh hiện tượng các phím “nhảy nhót điên cuồng” trên màn hình.

READ:  Cấu hình chơi mượt LOL, cấu hình chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính

Download – TodderTrap Portable

LinuxLive USB Creator

Ứng dụng LinuxLive USB Creator

Linux là một hệ thống thay thế tuyệt vời nếu bạn đã chán nhìn màn hình Windows hoặc Mac thông thường. LinuxLive USB Creator là một ứng dụng dễ dàng cài đặt bất cho kỳ phiên bản Linux nào trong USB của bạn.

Download – LinuxLive USB Creator

UNetbootin

Ứng dụng UNetbootin

UNetbootin có thể tạo file .ISO và ghi nó vào USB. Công cụ này giúp cài Linux trên USB nhanh chóng, hỗ trợ nhiều phiên bản Linux. UNetbootin có thể hoạt động tốt hơn LinuxLive USB Creator vì tính đơn giản và dễ sử dụng của nó.

Download – UNetbootin

(Còn tiếp)

  • Những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính
  • Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP
  • Hướng dẫn giải toán bằng máy tính CASIO FX 570VN PLUS
  • Hướng dẫn download phim từ Netflix trong Windows 10
  • Tăng cường khả năng chỉnh sửa ảnh của GIMP với Gimp Paint Studio
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: chơi game

Bài viết hay nhất