Những điều bạn chưa biết về 26 loại Pokéball – Phần 1

Là một trong những “đồ nghề” không thể thiếu mỗi khi người chơi tham gia bắt Pokémon, những quả bóng Pokéball trong Pokémon GO sẽ giúp chúng ta có thể tóm gọn các loại Pokémon. Tuy nhiên, Pokéball cũng được chia theo các cấp độ khác nhau, cấp càng lớn thì khả năng bắt Pokémon sẽ càng cao.

Bên cạnh đó, khả năng bắt Pokémon của Pokéball phụ thuộc vào đặc tính của mỗi loại bóng, chủng loại Pokémon có dễ bắt hay không, hoặc trạng thái của Pokémon khi chúng ta ném bóng,… Có tất cả 26 loại Pokéball và được chia thành 5 thế hệ hay cấp độ khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang tới bạn đọc những điều mà ít ai biết về Pokéball.

  • Những điều mà bạn chưa biết về 26 loại Pokeball – Phần 2

1. Thế hệ Pokéball thứ nhất:

Thế hệ bóng Pokéball 1 là thế hệ bóng đơn giản nhất, cấp thấp và đều có mặt trong Pokémon GO.

1. Poké Ball:

Đây là loại bóng đầu tiên mà bạn sẽ được sở hữu ngay khi bước chân vào thế giới bắt Pokémon. Loại bóng này có tỉ lệ bắt Pokémon thành công dao động từ 0 cho tới 255. Bóng có màu đỏ và trắng đặc trưng, với giá trị mua thuộc hàng rẻ. Poké Ball thường chỉ phù hợp và phát huy hết sức mạnh của mình với các Pokémon từ level 1 đến level 15.

READ:  Tổng hợp cập nhật và thay đổi trong phiên bản Liên Quân Mobile 3.0

2. Great Ball:

Bóng được bao phủ bởi màu trắng và xanh, tỷ lệ bắt Pokémon rơi vào khoảng từ 0 đến 200, gấp 1,5 so với Pokéball. Đối với loại bóng này, bạn nên sử dụng từ level 15 đến 30 để đạt hiệu quả cao.

26 loại Pokéball

3. Utral Ball:

Sử dụng màu nâu và vàng làm chủ đạo, Ultra Ball có tỷ lệ bắt nằm trong khoảng 0 – 150. Loại bóng này phù hợp bắt Pokémon từ level 30 – 60.

26 loại Pokéball

4. Safari Ball:

26 loại Pokéball

Safari Ball là loại bóng khá đặc biệt, không thể mua bằng tiền mà chỉ có thể nhận khi bạn tham giá bắt Pokémon trong khu bảo tồn hoang dã Safari mà thôi. Tỷ lệ bắt của Safari Ball ngang bằng với loại bóng Great Ball.

5. Master Ball:

Loại bóng này thuộc hàng “cực phẩm”, chỉ xuất hiện vài quả như một một món quà dành cho những huấn luyện viên xứng đáng mà thôi. Tỉ lệ thành công của Master Ball lên tới 100%. Nghĩa là ngay với những loại Pokemon mạnh mẽ nhất cũng không thể thoát khỏi Masterball.

26 loại Pokéball

2. Thế hệ Pokéball thứ 2:

1. Level Ball:

Loại bóng có một vệt xám trên nền màu cam, được chế tạo từ quả cây Apricorn. Loại này cho phép các game thủ dễ dàng hơn khi bắt các Pokémon có level thấp hơn Pokémon mà bạn đang sử dụng.

26 loại Pokéball

Các mức bao gồm như sau: công dụng sẽ tương tự như Poke Ball khi Pokémon đang sử dụng bằng hoặc thấp level hơn so với Pokémon định bắt. Tỷ lệ sẽ tăng gấp đối khi Pokémon sử dụng có level cao hơn, nhưng chưa đến mức gấp đôi level. Nhân 4 nếu level cao gấp đôi nhưng ít hơn gấp 4. Nhân 8 nếu level cao gấp 4.

READ:  Cách Lắc Phong Bao Free Fire để lấy quà

2. Lure Ball:

Loại bóng này khá giống với Great ball nhưng có thêm một vệt đỏ phía trên. Loại bóng nay có khả năng mồi nhử, gấp 3 lần tỷ lệ thành công với Pokémon xuất hiện khi sử dụng cần câu. Với những tình huống khác thì khả năng bắt của Lure Ball sẽ ngang bằng với Poke Ball.

26 loại Pokéball

3. Moon Ball:

Cũng như tên gọi, ngay trên bề mặt của bóng được in hình mặt trăng, hiệu quả đối với các loại Pokémon có khả năng tiến hóa bằng Đá Mặt Trăng (Moon Stone). Tỉ lệ bắt của loại bóng này nhân 4 đối với những loại Pokémon như Nidoran, Clefairy, Jigglypuff hay Skitty. Với những tình huống khác thì loại bóng này có công dụng như Poke Ball.

26 loại Pokéball

4. Friend Ball:

Bóng được bao phủ chủ đảo bởi màu xanh lá cây kèm theo là các chấm đỏ, có tỷ lệ bắt ngang ngửa với Poke Ball. Friend Ball có tác dụng làm cho cho các Pokémon có chỉ số thân thiện với huấn luyện viên là 200.

26 loại Pokéball

5. Love Ball:

Loại bóng này có hiệu quả với những loại Pokémon hoang dã có cùng chủng loại mà Pokémon đang sử dụng. Tỷ lệ bắt sẽ nhân lên 8 lần, còn với các tình huống khác sẽ tương tự với Poke Ball.

26 loại Pokéball

6. Heavy Ball:

Loại bóng có màu xanh xám và các chấm xanh trên bề mặt. Loại bóng này dùng để xử lý những loại Pokémon có trọng lượng lớn. Tỷ lệ bắt bóng thành công sẽ trừ 20 nếu Pokémon có trọng lượng nhẹ hơn 451.5 lbs, cộng thêm 20 nếu nằm trong khoảng 451.5 – 677.3 lbs. Cộng 30 nằm trong tầm 677.3 – 903 lbs. Cộng 40 nếu Pokémon có trọng lượng lớn hơn 903 lbs.

READ:  Code Spiral Warrior mới nhất và cách nhập

26 loại Pokéball

7. Fast Ball:

Tỷ lệ thành công của loại bóng này sẽ nhân 4 nếu bắt Magnemite, Grimer hay Tangela. Ngoài ra, bóng cũng hiệu quả với các Pokémon có chỉ số speed ít nhất là 100. Trong các trường hợp khác có công dụng như Poke Ball.

26 loại Pokéball

8. Sport Ball:

Loại bóng này có tỷ lệ bắt ngang bằng với Great Ball và được phát miễn phí khi các gam thủ tham gia cuộc thi bắt Pokémon tại công viên.

26 loại Pokéball

Trên đây là phần 1 những thông tin hấp dẫn và khả năng bắt Pokemon của 26 loại Pokéball. Chúng tôi sẽ nhanh chóng mang tới bạn phần tiếp theo những điều mới mẻ về các loại bóng bắt Pokémon.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

  • Đâu là thời điểm sử dụng liều thuốc tăng tốc Lucky Egg trong Pokemon GO?
  • Lựa chọn những Pokemon nào chiếm Gym trong Pokemon Go?
  • Cách bắt Pokemon dạng hiếm trong Pokemon GO
  • Hướng dẫn cách hồi sinh Pokemon trong Pokemon Go
  • Làm thế nào để chuyển tài khoản Pokemon GO từ điện thoại cũ sang điện thoại iPhone mới?
  • Đây là cách chặn tất cả các đăng tải có chứa game Pokemon Go trên Facebook
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: chơi game

Bài viết hay nhất