Những câu kết thúc Email tiếng Anh hay, phổ biến, ý nghĩa

Email là một trong những hình thức giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh hiện đại ngày nay, đồng thời email cũng phản ánh rõ kỹ năng giao tiếp của bạn như thế nào, ngoài phần mở đầu, phần kết thúc email cũng phải trang trọng và lịch sự. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn những câu kết thúc Email tiếng Anh hay, phổ biến, ý nghĩa.

Bài viết liên quan

  • Cách bảo mật tài khoản Gmail an toàn
  • Vì sao không đăng nhập được Gmail?
  • Đổi font chữ khi soạn mail trong gmail
  • Thêm Email khôi phục vào Gmail như thế nào ?
  • Mẫu câu kết thúc email tiếng Anh phổ biến


Mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn sử dụng các cụm từ viết tắt hoặc các cụm từ ngắn cộc lốc trong phần kết thúc email, kể cả ngay cả khi phần mở đầu và phần thân email bạn đã làm rất tốt.

Đồng nghiệp hay khách hàng, thậm chí là bên đối tác có thể đánh giá bạn không thực sự chuyên nghiệp chỉ qua một email. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách viết phần kết thúc email chuyên nghiệp cũng như những câu kết thúc Email tiếng Anh hay, phổ biến, ý nghĩa nhất.

Email là cách trao đổi công việc không thể hữu ích hơn hiện nay, sở hữu tài khoản Email cá nhân, doanh nghiệp giúp bạn gửi và nhận thông tin tới đối tác, khách hàng của mình, nhanh tay đăng ký email theo tên miền của công ty hoặc đăng ký email của gmail, thư điện tử phổ biến nhất hiện nay.

Những câu kết thúc Email tiếng Anh hay, phổ biến, ý nghĩa

Mẹo bổ sung: Nguyên tắc cơ bản khi viết email là hạn chế các lỗi chính tả và ngữ pháp. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng công cụ kiểm tra ngữ pháp và chính tả được tích hợp trên email điện tử để tránh các lỗi chính tả cũng như các lỗi ngữ pháp ngớ ngẩn.

READ:  Giáo án môn Tiếng Việt lớp 4 bài tập đọc: Mẹ ốm | L2r.vn

Câu kết thúc Email tiếng Anh hay, phổ biến, không bao giờ lỗi thời

Bằng cách sử dụng các câu kết thúc Email tiếng Anh dưới đây, chắc chắn đối tác cũng như đồng nghiệp sẽ đánh giá cao kỹ năng giao tiếp của bạn.

1. Regards (trân trọng)

Regards là câu kết thúc Email tiếng Anh hay, phổ biến, ý nghĩa tuy nhiên lại hơi ngắn. Thường trong các email chuyên nghiệp người ta vẫn sử dụng cụm từ này.

2. Sincerely (chân thành)

Nếu viết email xin việc, Sincerely sẽ truyền tải đúng ý nghĩa và nội dung email tới nhà tuyển dụng. Tuy nhiên cần lưu ý là chỉ nên dùng từ này trong thư xin việc vì nó rất trang trọng, và phần mở đầu email nên là “Dear”.

3. Best wishes (những lời chúc tốt đẹp nhất)

Nếu như Best là cách kết thúc email an toàn nhất, nhưng cách kết thúc này hơi ngắn. Best wishes là cách kết thúc trang trọng hơn và ít rủi ro hơn.

Câu kết thúc Email kinh doanh tiếng Anh chuyên nghiệp

4. Cheers

Nếu là người Anh hoặc người Úc, bạn có thể sử dụng Cheers là câu kết thúc email, thể hiện sự thân thiện và kỹ năng giao tiếp tốt, còn nếu không thì Taimienphi.vn khuyến cáo bạn không nên sử dụng từ này trong email.

5. Best (mọi điều tốt đẹp)

Best truyền đạt những lời chúc tốt đẹp nhất một cách chân thành. Nếu đang băn khoăn không biết dùng câu từ nào để kết thúc email lịch sự và trang trọng, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sử dụng Best. Hạn chế lớn nhất của cách kết thúc email này là hơi ngắn, nhưng lại an toàn nhất.

6. As ever (như mọi khi)

Đây là cách kết thúc email lý tưởng cho những người mà bạn đã xây dựng mối quan hệ lâu năm, hoặc những người có địa chỉ lặp đi lặp lại nhiều lần, thể hiện mối quan hệ giữa bạn và người nhận đều tốt đẹp như trước đây.

READ:  Phân tích khổ 2 và 3 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Câu kết thúc Email thể hiện thái độ cảm ơn và yêu cầu tiếng Anh

7. Thanks in advance (cảm ơn trước)

Các email sử dụng câu kết thúc Thanks in advance có tỷ lệ được phản hồi cao nhất. Tuy nhiên trong một số trường hợp trang trọng, hoặc một số trường hợp khác, nếu sử dụng câu kết thúc này có thể mang ý nghĩa như đòi hỏi quá nhiều từ phía người nhận, vì vậy tùy vào từng trường hợp khác nhau mà bạn có thể lựa chọn các câu kết thúc email khác nhau, tránh để bị phản tác dụng.

8. Thanks (cảm ơn)

Cách kết thúc email đơn giản nhưng an toàn. Ngoài ra cách kết thúc email này cũng ngụ ý là “tôi hy vọng bạn sẽ làm điều gì đó”.

9. I appreciate your (tôi đánh giá điều đó – những gì bạn đã làm)

Sử dụng câu kết thúc này để bày tỏ sự biết ơn và đánh giá người đã giúp đỡ bạn, hoặc đánh giá cao những người có nhiều kinh nghiệm trong công việc.

nhung cau ket thuc email tieng anh hay pho bien y nghia 2

Những câu kết thúc Email tiếng Anh nên tránh

1. Love

Email mang tính trang trọng và lịch sự, là một cách giao tiếp giữa bạn và bên đối tác, khách hàng, vì vậy tuyệt đối đừng bao giờ sử dụng Love trong phần kết thúc email, đối tác và khách hàng cũng như đồng nghiệp của bạn sẽ cảm thấy họ không được tôn trọng.

2. Thx hay Rgrds

Như đã đề cập ở trên, email mang tính trang trọng, thể hiện sự lịch sự vì vậy đừng bao giờ sử dụng các từ hay cụm từ viết tắt nào cả.

3. Take care (bảo trọng)

Take care gần như mang nghĩa cảnh báo người kia nên cảnh giác với những nguy hiểm tiềm ẩn. Có ai muốn nhận email kèm theo những câu kết, câu chúc thế này.

READ:  Thuyết minh về cây tre (31 mẫu) | L2r.vn

4. Looking forward to hearing from you (sớm nhận được phản hồi từ bạn)

Ngụ ý của câu Looking forward to hearing from you mang nghĩa thụ động nhiều hơn, người nhận có thể hiểu sang một nghĩa khác giống như đang dạy họ cách viết email thì đúng hơn.

5. Yours truly (chân thành / thành thật)

Cách kết thúc này thích hợp cho các email gửi cho người thân, gia đình, bạn bè nhiều hơn.

6. Respectfully / Respectfully yours (kính cẩn / kính trọng)

Thường thì trong các email mang nội dung trang trọng, lịch sự người ta không sử dụng Respectfully / Respectfully yours.

7. -[Tên]

Cách kết thúc này phù hợp với các email cực kỳ ngắn, không mang tính trang trọng, tuy nhiên Taimienphi.vn khuyến cáo bạn không nên hoặc hạn chế sử dụng, đơn giản cách kết thúc này thể hiện sự cách biệt, giống như giữa người gửi và người nhận không có mối quan hệ gì, nhất là trong trường hợp đây là lần đầu tiên bạn gửi email cho đối tác hoặc đồng nghiệp của mình.

8. Have a blessed day (chúc một ngày may mắn)

Cũng giống như một số câu kết thúc email tiếng Anh mà Taimienphi.vn vừa đề cập ở trên, cách kết thúc này mang tính không trang trọng và lịch sự, vì thế nên tránh sử dụng để kết thúc email.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-cau-ket-thuc-email-tieng-anh-hay-pho-bien-y-nghia-40435n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn những câu kết thúc Email tiếng Anh hay, phổ biến, ý nghĩa. Ngoài ra, ở cuối đoạn văn, nội dung thư đôi khi xuất hiện những dòng p.s hay p/s, hãy tìm hiểu P.S, P/S là gì? viết tắt của từ gì tiếng Anh? nếu như bạn không biết ý nghĩa của chúng là gì nhé. Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc sớm nhất có thể.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất