Ý Nghĩa, Lịch Sử Ngày 26 Tháng 3 Là Ngày Gì ? Lịch Sử Và Ý Nghĩa Ngày 26/3

Bên cạnh ngày 8/3, 27/3 thì 26/3 cũng là một ngày Lễ đặc biệt đối với người Việt Nam. Vậy 26/3 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa ngày 26/3 như thế nào? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc tương tự, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nhà Đất Mới nhé.

Đang xem: Ngày 26 tháng 3 là ngày gì

1. 26/3 là ngày gì?

26/3 trước kia là ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương, hiện đã được đổi thành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là tổ chức chính trị xã hội của thanh niên Việt Nam và do Đảng Cộng sản Việt Nam và bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Như vậy ngày 26/3 được gọi tắt là ngày thành lập Đoàn.

26/3 trước kia là ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương, hiện đã được đổi thành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Ngày nay, tổ chức Đoàn thanh niên vận hành theo mô hình từ cấp Trung ương đến cấp xã, phường với đầy đủ các chức danh thuộc biên chế hưởng lương Nhà nước.

READ:  Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Win 10, Khắc Phục Lỗi Màn Hình Màu Xanh

2. Lịch sử ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

2.1. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày tháng năm nào?

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày bôn ba tìm đường cứu nước đã nhận ra tầm ảnh hưởng của thanh niên đối với sự nghiệp giải phóng, xây dựng đất nước. Vì thế mà tháng 6 năm 1925, Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội được thành lập. Đây là tổ chức đầu tiên dành cho thanh niên Việt Nam.

Thời gian đầu, chỉ có rất ít đồng chí tham gia, chỉ tới khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh thành công thì tổ chức thanh niên mới phát triển mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

3. Ý nghĩa ngày 26/3

Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta lúc bấy giờ. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với Cách mạng nước ta; đồng thời phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Cách Tải Thiện Nữ – Trang Sự Kiện Hẹn Ước Thập Thế Luân Chuyển

Cho đến ngày nay, 26/3 hàng năm là dịp để cả xã hội cùng nhìn nhận lại sự lớn mạnh, phát triển cũng như vai trò của thế hệ trẻ, thế hệ tương lai trong sự nghiệp phát triển xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp.

READ:  " Mã Lực Là Gì ? Những Thông Tin Thú Vị Về Mã Lực Làm Sao Tính Được Mã Lực Cho Xe Máy

Ngày 26/3 là dịp để cả xã hội cùng nhìn nhận lại sự lớn mạnh của thế hệ trẻ, nhắc nhớ đến lịch sử hào hùng của Thanh niên Việt

Như vậy, Nhà Đất Mới vừa cùng các bạn tìm hiểu ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa ngày 26/3. Hi vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày trọng đại này. Nó thể hiện sự tự hào dân tộc, nhắc nhớ đến lịch sử hào hùng của Thanh niên Việt Nam, công ơn to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh để có được nền tự do, độc lập như hôm nay.

Không chỉ cung cấp các thông tin về văn hóa, xã hội, đời sống, Nhà Đất Mới còn là sàn thương mại điện tử bất động sản số 1 tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu mua bán nhà đất an toàn, hiệu quả với mức phí phù hợp, hãy truy cập ngay l2r.vn.

Xem thêm: Biển Hiệu Và Kích Thước Bảng Hiệu Và Kích Thước Theo Đúng Phong Thủy

5/5(1vote )

*

Trần Phương

See author”s posts

Previous: 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg, gam, lạng? Cách quy đổi 1 cân
Next: Mẫu bài viết về ngày 26/3 hay và ý nghĩa

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp