Các Bí Mật Về Lục Đạo Tiên Nhân Là Ai, Tiểu Sử Nhân Vật: Ōtsutsuki Hagoromo

Lục đạo tiên thuật là một trong những thuật đỉnh cao mà trong cả bộ truyện Naruto, chỉ có 3 người thật sự sử dụng được. Đó là một cảnh giới mà người luyện cần phải tìm ra được sự cân bằng ở chính nội tại bản thân mình và với thiên nhiên ngoại vi.Bạn đang xem: Lục đạo tiên nhân là ai

Lục đạo tiên thuật thật ra là gì?

Hiểu về Tiên Nhân thuật

*

Trước khi hiểu về Lục Đạo Tiên thuật, cần phải hiểu rõ Tiên Nhân thuật là gì. Tiên Nhân thuật, hay còn được biết đến là Hiền Nhân thuật, là một trạng thái, người luyện thành công Tiên Nhân thuật sẽ sở hữu một sức mạnh to lớn, nguồn sức mạnh của người luyện sẽ đến từ chakra tự nhiên và từ chakra có sẵn bên trong cơ thể mỗi người. 

Tiên Nhân thuật là một thuật khai thác năng lượng tự nhiên của vạn vật, từ đó kết hợp và vận dụng cùng với chakra của người luyện, sáng tạo nên những tuyệt kỹ mới, đồng thời tăng cường sức công phá cho những Nhẫn thuật mà người đó đã sở hữu từ trước.

Đang xem: Lục đạo tiên nhân

Tu luyện Tiên Nhân Thuật

*

Yêu cầu mà người luyện Tiên Nhân thuật, hay Lục Đạo Tiên thuật, đều bắt buộc phải đáp ứng được là người đó phải tìm được trạng thái cân bằng tuyệt đối giữa bản thân mình và với thiên nhiên, cả về thể xác lẫn tinh thần. 

Trong trường hợp người luyện không “hấp thụ” được lượng chakra tự nhiên theo tiêu chuẩn thì sẽ không thể thi triển được Tiên Nhân thuật, hoặc nếu hấp thụ quá liều chakra tự nhiên, cơ thể lúc này không chịu đựng nổi, sẽ bị biến thành đá, thành cóc, hoặc thành rắn. 

Cụ thể thì, Tiên Nhân thuật có thể được truyền dạy ở núi Myōboku và động Ryūchi. Khi tu luyện ở núi Myōboku, “sư phụ” chính là những con cóc, chúng đã nghĩ ra một cách để làm cho quá trình tu luyện Tiên Nhân thuật diễn ra dễ dàng hơn đó là bôi lên người một lớp dầu đặc biệt. Cơ thể của người tập luyện sẽ hấp thụ năng lượng tự nhiên nhanh hơn một chút. 

Nếu hấp thụ quá lố lượng chakra cần thiết, thì các con cóc sẽ có một cây gậy đặc biệt dùng để đánh bay bớt chakra ra khỏi cơ thể. 

Còn ở động Ryūchi, người luyện muốn nhanh chóng đạt được mục đích thì phải để cho Bạch xà Tiên Nhân cắn, bởi trong nọc độc của chúng có chứa Chakra tự nhiên. Nếu cơ thể của người bị cắn chống chọi được với loại nọc độc này, thì họ sẽ có được chakra tự nhiên và tạm thời xem như họ đã luyện được Tiên Nhân thuật.

READ:  Bait Là Gì - Các Ý Nghĩa Của Từ Bait Mà Bạn Cần Biết

Ưu điểm nổi bật của Tiên Nhân Thuật

*

Về cơ bản, khi người luyện Tiên Nhân thuật, về sau là Lục Đạo Tiên thuật, thì sẽ có được một sức mạnh thể chất vượt trội hơn bình thường, tốc độ, sức chịu đựng, khả năng phản xạ, nhận thức và sức bền đều được nâng lên một mức giới hạn hoàn toàn khác so với khi chưa luyện.

Nhẫn thuật của người luyện được Tiên Nhân thuật từ đó cũng sẽ mạnh mẽ hơn trước. Người luyện có thể sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên tồn tại sẵn có xung quanh họ để chuyển hóa thành sức mạnh của mình, gia tăng nhanh chóng phạm vi của các đòn tấn công, đem lại hiệu quả cực lớn trong thời gian rất ngắn. 

Thông thường người ta sẽ không thể nhận thấy được chakra của người khác, nhưng với Tiên Nhân thuật, người luyện sẽ cảm nhận được Chakra xung quanh, thậm chí các đòn tấn công từ phía đối thủ họ cũng có thể “nhìn” thấy trước mà lựa chọn tránh né hoặc phản công ngay lập tức. 

Trước những đối thủ có khả năng hấp thụ Chakra, Tiên Nhân thuật có thể khiến cho đối phương hóa đá vì “bị sốc” chakra, bởi vì khi này người luyện Tiên Nhân thuật đã có được khả năng điều tiết và cân bằng chakra trong cơ thể của họ.

Các loại Tiên nhân thuật

Tiên Nhân Thuật sơ cấp 

Tiên Nhân thuật sơ cấp là “level” đầu tiên mà người luyện Tiên Nhân thuật sẽ đạp được. Trường hợp của Jiraiya, do chưa thể cân bằng đúng lượng chakra tự nhiên và chakra của cơ thể, nên ông chỉ có thể được mức sơ cấp. Cũng vì lý do này mà khi sử dụng Tiên Nhân thuật, trên người của Jiraiya sẽ xuất hiện các đặc điểm giống loài cóc. 

“Cùng cấp độ” này thì Kabuto cũng có mắt chuyển thành màu vàng như rắn, một mảng da tím xuất hiện quanh mắt và kéo dài xuống bả vai, đồng thời trên đầu còn mọc thêm 4 cái sừng.

*

Tiên Nhân Thuật hoàn thiện

Ở cấp độ Tiên Nhân thuật hoàn thiện – một bước đệm hoàn hảo cho Lục Đạo Tiên thuật sau này – thì người luyện thành công đã có thể nắm vững được khả năng cân bằng chakra tự nhiên và chakra của chính mình. 

Khi này, người luyện cũng sẽ không bị hóa đá hay bị biến đổi bất cứ bộ phận nào của cơ thể, dù là cóc hay rắn. Tuy nhiên, một mảng da xung quanh mắt vẫn sẽ đổi màu. Trường hợp của Uzumaki Naruto và Minato Namikaze, hai người có màu vàng cam xung quanh mắt. Hashirama Senju thì có viền màu đỏ quanh mắt và kéo dài đến tai. Đây cũng là “dấu hiệu” cơ bản nhất để phân biệt người “tu” với cóc hay “tu” với rắn.

*

Tiên Nhân Thuật Vĩ Thú

Tiên Nhân thuật Vĩ Thú là thuật mà một người sẽ có được nhờ vào việc hấp thụ thành công Chakra của Vĩ Thú. Khi Naruto có được chakra của Cửu Vĩ, anh đã kết hợp với Tiên Nhân thuật, tạo thành Tiên Nhân thuật Vĩ Thú. 

READ:  Nguyễn Phong Hồng Duy - Thông Tin Mới Nhất Và Hồ Sơ Cầu Thủ

Khi ở trạng thái Tiên Nhân thuật Vĩ Thú, con ngươi của Naruto sẽ chuyển thành hình chữ thập, hoa văn ở áo choàng cũng thay đổi. Các nhẫn thuật được thi triển trong trạng thái này đều mang sức công phá khủng khiếp. Bom Vĩ Thú chứa Chakra tự nhiên lúc này sẽ mạnh không gì sánh nổi. 

Lục Đạo Tiên thuật

Là một trong những trạng thái “đỉnh cao” của Tiên Nhân thuật, đây là một trạng thái mà người sử dụng được sẽ có sức mạnh vô song trong bất kỳ trận chiến nào. Đây là một trạng thái rất “thần thánh”, chỉ dành riêng cho những ai có niềm tin và sự quyết tâm được thể hiện bằng ý chí sắt đá. 

Lục đạo tiên thuật là gì?

Ngắn gọn dễ hiểu thì đây là một “di sản” mà Lục Đạo Tiên Nhân Hagoromo đã để lại cho thế hệ tiếp bước Nhẫn đạo của ông. 

Tu luyện Tiên Nhân thuật đã là một quá trình đầy gian nan, nhưng để đạt đến Lục Đạo Tiên thuật thì khó khăn gian nan càng nhiều hơn gấp bội. Nhưng với ý chí tuyệt vời và trái tim chân thành luôn cháy một ngọn lửa nhiệt huyết, Naruto đã trở thành một trong số rất ít những người luyện thành. 

Khi thi triển thuật này, Naruto đã vô cùng thông minh khi kết hợp với Tiên Nhân thuật Cửu Vĩ, giúp anh đạt đến siêu tốc độ, có thể dễ dàng qua mặt được cả Kaguya.

Những điều thú vị về Lục Đạo Tiên thuật

Không phải ngẫu nhiên mà Asura có được trạng thái này, đây là món quà mà ông được thừa kế từ cha của mình là ông tổ Nhẫn đạo Hagoromo Ōtsutsuki. Bởi khi này Hagoromo Ōtsutsuki có hai người con trai, và chỉ Asura cho ông thấy được sự phù hợp. Quyết định này đã dẫn đến sự ganh ghét của người anh trai Indra.

Xem thêm: 4 Chai Nước Hoa Cho Tóc Innisfree Camellia Essential Hair Mist

Người ta từng phân vân liệu rằng trạng thái Lục Đạo có thể được trao từ người này sang người khác hay không, bởi sức mạnh của Hagoromo Ōtsutsuki là một điều quá bí ẩn và thực tế là con trai ông, Asura đã được “nhận” trạng thái này từ cha. Tuy nhiên, trong thế giới nhẫn giả này, nếu không luyện tập thì sẽ chẳng thể nhận được gì, bằng chứng là với lòng quyết tâm cao độ, Naruto đã luyện được.

Khi sử dụng Lục Đạo Tiên thuật, các thuộc tính vật lý của người sử dụng sẽ được gia tăng rất nhiều lần. Mang đến cho họ tốc độ vượt bậc, sức mạnh khủng khiếp và độ bền cũng nằm ở một cái tầm dữ dội hơn hẳn, và nguyên nhân chính là nhờ sự tác động của Chakra Lục Đạo Tiên Nhân.

3 người có thể sở hữu Lục đạo tiên nhân thuật

Hagoromo Otsutsuki

Người đầu tiên sở hữu Lục Đạo Tiên thuật là Otsutsuki Hagoromo. Người đàn ông tên Otsutsuki Hagoromo này, cùng với một người em song sinh của mình là Otsutsuki Hamura, cả hai là con trai ruột của nữ thần Otsutsuki Kaguya.

READ:  ‘ Black Lightning ’ To End With Season 4 On The Cw

Hagoromo chính là người đã đánh bại Thập Vĩ và lập ra Nhẫn đạo, là người sử dụng nhẫn thuật trên thế giới. Sức mạnh của ông là vô cùng khủng khiếp, ông được mọi người ca tụng là Đấng cứu thế giả vì những hành động cao cả, và ước muốn suốt đời đem lại hòa bình cho thế giới.

Asura Otsutsuki

Otsutsuki Hagoromo về sau cũng có được hai người con trai, là Otsutsuki Indra và Asura Otsutsuki. Con trai trưởng Indra là người thừa hưởng chakra mạnh mẽ từ cha, là người sở hữu sức mạnh khủng khiếp, chân thực là một thiên tài bẩm sinh. 

Còn Asura thì sinh ra không có gì và đã phải nỗ lực rất nhiều mới luyện tập được sức mạnh như anh trai. Một sự đối lập rõ ràng, người sinh ra đã có tất cả và một người phải nỗ lực hết mình ngay từ khi còn rất nhỏ.

Trong quá trình khổ luyện, Asura đã cho cha Hagoromo của mình thấy được sự nỗ lực, lòng kiên trì và quyết tâm đi lên từ số 0 là như thế nào. Asura cũng thể hiện được rằng mình có một trái tim chân thành và ấm áp, luôn cố gắng kết nối những con người lại với nhau và rất trân trọng những nỗ lực của người khác. 

Vì những nỗ lực và chân thành đó mà Asura đã được cha chọn là truyền nhân, kế thừa Lục Đạo Tiên thuật, khi đó Hagoromo đơn giản nghĩ Indra sẽ giúp đỡ em trai mình, nhưng ngược lại, đã dấy lên lòng đố kỵ trong đứa con trai trưởng, dẫn đến cảnh huynh đệ tương tàn.

Xem thêm: Top 7 Game Nông Trại Không Cần Mạng, Farmville 2: Đồng Quê Vẫy Gọi

Naruto Uzumaki

Dù cho so với những người từng luyện Tiên Nhân thuật, Naruto có một khởi đầu khá muộn màng, nhưng bù lại nhờ vào việc có thể phân thân làm 4, anh đã tiếp thu nhanh hơn so với các tiền bối của mình. 

Học lực của Naruto đáng nể đến mức, khi ở trạng thái Tiên Nhân thuật, anh còn vượt mặt cả thầy giáo của mình là Jiraiya khi không có bộ phận nào trên cơ thể bị biến thành cóc. 

Naruto, hẳn nhiên, cũng luyện được Lục Đạo Tiên thuật nhờ vào việc vận dụng chakra Cửu Vĩ trong người để tạo nên một trạng thái chakra mạnh mẽ hơn hẳn trước đây, từ đó đủ sức để chiến đấu ngang cơ với Madara. 

Tóm lại, Lục Đạo Tiên thuật là một di sản tinh túy của Tiên Nhân thuật. Chỉ những người sở hữu chakra nội tại đủ lớn, và có được khả năng cân bằng cùng với chakra từ tự nhiên, đồng thời phải là người sở hữu một ý chí sắt đá, trái tim đủ nhân hậu luôn lựa chọn chiến đấu vì hòa bình thì mới mong “bén duyên” cùng “di sản” này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: nhân vật - sự kiện

Bài viết hay nhất