Lộ trình 3 giai đoạn quan trọng trong năm học cuối cấp

Ôn thi vào lớp 10 là cả một quá trình học tập và phấn đấu kéo dài trong suốt 1 năm học. Để có kết quả tốt nhất trong kì thi vào lớp 10, học sinh cần lập ra một lộ trình học tập bài bản ngay từ hè này.

Giai đoạn 1: Nắm chắc kiến thức cơ bản

Kiến thức cơ bản chính là những nội dung có trong chương trình sách giáo khoa. Nhiều học sinh thường bỏ qua phần này mà chỉ tập trung vào phần bài tập. Đây là một lỗi sai vô cùng nghiêm trọng. Đề thi có thể không hỏi những câu lý thuyết trong sách giáo khoa nhưng học sinh buộc phải đi từ lý thuyết đến bài tập thì kiến thức mới có thể chắc chắn và nhuần nhuyễn.

Bạn Cẩm Tiên –  cựu học sinh lớp 9A1 của trường THCS An Hòa 2 , TP. Cần Thơ chia sẻ: “Kiến thức trong sách buộc phải nắm vững, nếu không vững thì gãy như chơi”

Trong kì thi vào trường THPT vào lớp 10, Cẩm Tiên đã đạt điểm cao và trở thành một thành viên của trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, TP. Cần Thơ.

READ:  Kể về một người bạn mới quen (37 mẫu) | L2r.vn

Từ mùa hè lên lớp 9 thì Cẩm Tiên đã lên phương pháp học tập và chu trình ôn luyện vào lớp 10.

Bạn đã đặt ra mục tiêu cho mình: “Học đến đâu, thuộc đến đấy” đối với môn Ngữ Văn và Anh Văn. Cụ thể, đối với môn Văn, khi học xong 1 bài thơ, bài văn hay 1 bài Tiếng Việt, Tiên sẽ học thật kỹ nội dung trong sách và tập. Môn Anh Văn thì học kỹ các cấu trúc. Còn đối với Toán thì vừa học trong lớp, Tiên vừa làm thêm bài tập trong sách nâng cao. Đến cuối tuần, Tiên sẽ ôn lại các kiến thức mình đã học trong tuần qua. Đó chính kế hoạch học tập để nắm vững kiến thức cơ bản trong trường trong học kỳ 1.

Cẩm Tiên và mẹ

Giai đoạn 2: Tổng ôn

Sau khi có kiến thức cơ bản rồi thì việc hệ thống lại và nâng cao kiến thức là một việc cần thiết. Nội dung cần học vừa rộng vừa khó, khái quát chúng lại thành một hệ thống với những từ khóa đơn giản sẽ giúp học sinh khỏi “lạc trôi” khi bơi trong biển học đồng thời cũng hạn chế tâm lí “biển học vô biên, quay đầu lại là bờ”.

Đối với Cẩm Tiên, bạn đã được các thầy cô trên Hệ thống Giáo dục HOCMAI hệ thống kiến thức cơ bản, mở rộng và nâng cao kiến thức theo chuyên đề bám sát cấu trúc đề thi.

READ:  Đoạn văn tả cảnh mặt trời mọc mà em quan sát được hay nhất (7 mẫu) | L2r.vn

Bạn cho biết: “Các khóa học có những kiến thức nâng cao mà ta khó có thể biết được trong những giờ học ở trường lớp. Nên trong các bài kiểm tra có câu nâng cao thì em thường được ăn điểm”

Giai đoạn 3: Luyện đề

Đây chính là giai đoạn để học sinh tối đa hóa điểm số dựa trên năng lực bằng cách:

– Làm quen với cấu trúc đề thi vào 10 không chuyên

– Nhận diện và thành thạo phương pháp làm hiệu quả của các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10 không chuyên theo từng tỉnh/thành phố.

– Phát hiện lỗi sai và lỗ hổng kiến thức để kịp thời “bồi đắp”

– Rèn kĩ năng làm đề thi: Phân bổ thời gian, tìm hướng giải, đoán đáp án….

Cẩm Tiên bắt đầu luyện đề khi bước vào học kì 2 năm lớp 9. Bạn vừa học đan xen với giải đề thi chuyển cấp. Giải càng nhiều càng tốt. Trong thời gian đó, Tiên vẫn cố gắng xem lại kiến thức cơ bản trong sách.

Hiện nay đang là hè, các bạn học sinh nên bắt đầu lộ trình ôn luyện ngay với Giai đoạn 1: Nắm vững kiến thức cơ bản.

Ngay từ hè này, các bạn 2k7 hãy chủ động chuẩn bị sớm kiến thức, giúp bứt phá kết quả học tập của mình trong năm học mới bằng các khóa học online với lộ trình học tập cụ thể, do trực tiếp các giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm xây dựng, giảng dạy.

READ:  Hướng dẫn cách tạo khung viền trên Word 2013 | L2r.vn

Theo đó, học sinh có thể tham khảo ngay Giải pháp HM10 Toàn diện 2021-2022 tại hocmai.vn dành cho học sinh lớp 9 ôn luyện ngay từ hè. Với lộ trình bài bản lần lượt từ trang bị kiến thức, tổng ôn tới luyện đề, khóa học sẽ giúp học sinh trau dồi lại kiến thức cơ bản, đồng thời chuẩn bị sớm kiến thức cho năm học mới, tự tin chinh phục điểm cao trong kỳ thi vào 10 sắp tới.

>> ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

Mọi thông tin chi tiết, phụ huynh và học sinh hãy liên hệ Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất