Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2022, các em học sinh lớp 12 chuẩn bị cùng cập nhật để nắm rõ lịch thi. Bên cạnh đó, các em đừng quên chuẩn bị kiến thức đầy đủ để chinh phục kỳ thi dễ dàng, đạt được kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan

  • Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Lịch sử từ mã đề 301 đến 324
  • Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2020
  • Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020
  • Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Hóa học năm 2020
  • Đáp án đề thi môn Sinh học tốt nghiệp THPT năm 2020


Kỳ thi THPT quốc gia 2022 diễn ra vào ngày nào? Kỳ thi THPT Quốc gia lại sắp diễn ra. Đây là một kỳ thi quan trọng, ảnh hưởng đến con đường sau này của mỗi học sinh lớp 12. Do đó, việc nắm bắt lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 là một trong những việc rất quan trọng. Điều này giúp các em có kế hoạch ôn tập hiệu quả, đồng thời đi thi theo đúng thời gian đã được quy định.

Thi tốt nghiệp THPT 2022 vào tháng mấy, gồm có môn nào?

Nội dung bài viết:
1. Lịch thi Trung học phổ thông quốc gia 2022.
2. Đăng ký dự thi.
3. Khi nào công bố điểm thi ?.

1. Thi THPT quốc gia 2022 vào ngày nào, môn nào?

Theo như Công văn số 1523/BGDĐT-QLCL được bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, lịch thi THPT Quốc gia năm 2022 sẽ diễn ra vào 4 ngày và thi chính thức là vào ngày mùng 7 và mùng 8/7. Cụ thể như sau:

lich thi THPT 2022

Bảng Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

Thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào? Theo bảng trên thì ta thấy, các môn thi vẫn được giữ như năm ngoái. Ngoài các môn thi Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh là bắt buộc thì các thí sinh có thể lựa chọn trong một 2 tổ hợp để thi:

– Môn Ngữ văn.
– Môn Toán.
– Môn Ngoại ngữ.
– Môn KHTN (Vật lý, Hóa học, Sinh học).
– Môn KHXH (gồm có môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân).

Trong đó, môn Ngữ văn sẽ thi 120 phút với hình thức tự luận. Còn lại tất cả các môn đều thi theo hình thức trắc nghiệm: Môn Toán thi 90 phút, thời gian làm bài môn Ngoại ngữ là 60 phút, các môn trong KHTN và KHXH thi trong 50 phút.

2. Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Ngoài lịch thi tốt nghiệp THPT 2022, bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đưa ra thời gian đăng ký dự thi. Cụ thể là từ ngày 4/5 đến 17h00 ngày 13/5, các em có thể đăng ký online hoặc trực tiếp để tham gia vào kỳ thi.

READ:  Hướng dẫn làm bài văn tự sự đúng và hay

Lưu ý:
– Điền thông tin chính xác và đầy đủ theo.
– Dùng thống nhất chứng minh thư/thẻ căn cước công dân.
– Nộp đầy đủ mọi hồ sơ theo yêu cầu.

Xem chỉ tiêu, điểm chuẩn của các trường Đại học cũng rất cần thiết, giúp các em lựa chọn trường phù hợp, tăng tỷ lệ trúng tuyển. Nếu muốn học trường Đại học kinh tế Luật TP HCM, Hàng Hải, Bách Khoa, Xây Dựng, Kinh tế …  thì hãy xem chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường tại mục này nhé.

Xem thêm: Cùng bạn chọn trường

3. Khi nào công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022?

Năm 2022, kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ được bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào ngày 24/7, chậm nhất sẽ vào ngày 26/7. Các em để ý để có thể cập nhật, biết được điểm thi của mình. Nếu như muốn phúc khảo, chấm lại điểm thi thì các em có thể gửi đơn chậm nhất là 14/8. Bên cạnh đó, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và những loại giấy cần thiết khác sẽ được cấp cho học sinh chậm nhất tới ngày 30/7.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lich-thi-tot-nghiep-thpt-2022-69828n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã cập nhật lịch thi THPT Quốc gia 2022. Các em nhớ tham khảo và nắm bắt chi tiết thật tốt ngày, giờ và thời gian làm bài thi của mỗi môn thi để đảm bảo đến đúng giờ, tránh trường hợp nhầm nhẫn thời gian thi, môn thi.

READ:  Mẫu quyết định về việc cho nghỉ việc, thôi việc mới nhất | L2r.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập