Lịch Cắt Tóc Tháng 7 2017 – Tâm Thanh Tịnh Cắt Tóc Tháng Cô Hồn Có Gì Phải Lo

Tháng cô hồn có nên cắt tóc không là điều phân vân của rất nhiều người, đặc biệt là trong giới trẻ hiện nay. Để giải đáp điều này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để biết tháng cô hồn có được cắt tóc không nhé.

Đang xem: Lịch cắt tóc tháng 7 2017

*

I – Tháng cô hồn và những điều kiêng kỵ

Trong phong tục, tập quán lâu đời của người Việt Nam chúng ta thì tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là tháng cô hồn. Tháng này được gắn liền với rất nhiều ngày lễ, rất nhiều sự tích khác nhau. Trong đó nổi bật nhất đó là: lễ Vu Lan Báo Hiếu – đại lễ của Phật Giáo, lễ Xá Tội Vong Nhân, ngày trùng thất 7/7 – Lễ tình nhân của châu Á, ngày Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau,…

Gắn liền với tháng cô hồn chính là sự tích dân gian về việc trong tháng này thì những cô hồn sẽ được tự do đi lại ở trên dương thế. Để tránh bị chúng trêu trọc, quấy nhiễu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình thì mọi người được truyền tai nhau rất nhiều điều kiêng kỵ. Những điều này được truyền miệng từ đời trước sang đời sau với mong cầu con cháu sau này cần tránh để được yên vui trong cuộc sống.

READ:  #3 Cách Chữa Rụng Tóc Bằng Vỏ Bưởi Hiệu Quả Hơn Cả Thần Dược

Những điều mà con người cần kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch bao gồm: gọi tên nhau vào ban đêm, hù dọa nhau, treo chuông gió ở đầu giường, nhổ lông chân,…

Vậy có nên cắt tóc trong tháng cô hồn không? mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi.

18 điều kiêng kỵ tháng cô hồn Cắt tóc vào tháng 7 âm
Sinh con vào tháng 7 âm Văn khấn cô hồn

II – Tháng cô hồn có nên cắt tóc không?

Để trả lời cho vấn đề này, thì chúng tôi đã tìm hiểu và có được 2 câu trả lời từ 2 tư tưởng khác nhau về vấn đề này.

1 – Tháng cô hồn có được cắt tóc không dưới con mắt tâm linh

Với những người tin vào những vấn đề về tâm linh thì tóc vốn là một phần trong cơ thể của con người. Do một vài lý do khác nhau mà chúng ta sẽ cắt bỏ một phần hoặc tất cả chúng đi.

Xem thêm: Các Cách Buộc Tóc Không Bị Hằn, 5 Lý Do Khiến Bạn Không Có Được Mái Tóc Đẹp Ưng Ý

Thế nên, trong tháng 7 âm lịch mà cắt tóc thì những con quỷ đói có thể dễ dàng chiếm đoạt một phần thân thể của chúng ta. Điều này sẽ tạo điều kiện, tạo sự thu hút để nó chiếm đoạt hoặc quấy nhiễu phần thân thể và linh hồn còn lại của con người.

READ:  Dầu Dừa Có Tác Dụng Gì Cho Tóc, Cách Sử Dụng Dầu Dừa Dưỡng Tóc

Thêm một lý do nữa, rằng các cặp yêu nhau thường cắt tóc để để thề ước. Người xưa thì có câu: “cắt tóc xe duyên”. Vậy nên trong thời gian mà cô hồn, ngạ quỷ hoành hành, nếu chúng ta cắt tóc thì sẽ vô tình tạo mối lương duyên với chúng, đây là điều vô cũng nguy hiểm.

*

2 – Tháng 7 cô hồn có nên cắt tóc dưới quan điểm của khoa học

Về vấn đề cắt tóc trong tháng cô hồn thì các nhà khoa học lại cho rằng không cần phải kiêng kỵ gì cả. Nếu thấy cần phải cắt thì cứ tiến hành thôi, còn những điều nguy kỵ kia vốn đều không có thật.

Khoa học kỹ thuật của con người từ trước đến nay luôn khẳng định không có chuyện ma quỷ, không có chuyện luân hồi, thiên đàng, địa ngục,…như các giáo phái đã truyền đạt. Với họ chân lý là những điều nhìn thấy, những điều hiện hữu và họ nghiên cứu để làm chủ tất cả.

Thế nên chuyện cô hồn với họ là không có thật, và đã không có thật thì không cần phải kiêng kỵ. Nếu thuận tiện thì cứ tiến hành, tránh kiêng kỵ vô căn cứ sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình và những người xung quanh mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắt Thông Báo Cuộc Gọi Zalo, Cách Nào Biết

Ý nghĩa rằm tháng 7 Ngày đặc biệt tháng cô hồn
Lễ Vu Lan Báo Hiếu Lễ Xá Tội Vong Nhân
Quỷ Môn Quan là gì Giựt cô hồn là gì?
READ:  Kiểu Tóc Xoăn Xù Nhẹ - 30 Kiểu Tóc Xù Đẹp Nhất 2020

Tổng quan lại tất cả những điều, những quan điểm trái chiều ở trên thì các bạn sẽ có được câu trả lời cho riêng mình. Với những người không tin vào tâm linh thì sẽ cắt tóc như không có vấn đề gì cả. Còn với người tin vào khoa học tâm linh thì cần cân nhắc kỹ lưỡng. Ông cha ta đã dạy rằng: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy hãy làm theo niềm tin và cách nghĩ của mình, đó với là quan điểm chính xác và đáng tin cậy nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp

Bài viết hay nhất